Thứ 4, 27/09/2023, 01:22 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cảnh báo 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm

Cảnh báo 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm
(Tieudung.vn) - Cục An toàn thực phẩm nhận được báo cáo của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia về kết quả kiểm nghiệm mẫu giám sát phát hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe là Bổ thận Tráng dương HEADMAN và Bổ thận EVA'S DREAM có chứa chất cấm (thuộc nhóm ức chế PDE5 – thuốc điều trị rối loạn cương dương).

Cụ thể, theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia đối với sản phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ thận Tráng dương HEADMAN (Lô SX: 26062019; Ngày SX: 26062019; Hạn SD: 26062022) mẫu thử được lấy tại quầy thuốc bệnh viện - thị trấn Hương Canh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Sản phẩm có quy cách đóng gói: 400mgx4viên/hộp, số: 21949/2015/ATTP-XNCB.

Cảnh báo 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm

Mặt trước của Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ thận Tráng dương HEADMAN. (Nguồn ảnh: Cục An toàn thực phẩm)

Sản phẩm Bổ thận Tráng dương HEADMAN do Công ty TNHH SX và TM Đại Phúc Nhân (Long Hưng, Văn Giang, Hưng Yên) sản xuất, Công ty TNHH dược phẩm Dược Vương (Long Hưng, Văn Giang, Hưng Yên) chịu trách nhiệm phân phối. Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia đã phát hiện chất cấm Sildenafil, Sildenafil N-oxide; Tadalafil (LOD:0,4mg/kg) trong sản phẩm này.

Bên cạnh đó Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia còn phát hiện chất Sildenafil, Sildenafil N-oxide; Tadalafil (LOD: 0,4mg/kg) trong sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ thận EVA’S DREAM (ký hiệu ghi trên nhãn với số lô và ngày sản xuất, hạn sử dụng như sau: 213; 30062019; 30062022), quy cách đóng gói: 2 viên/gói. Mẫu thử này được lấy tại Công ty cổ phần dược VP - Quầy thuốc Trung tâm - khu phố 1, thị trấn Hương Canh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Cảnh báo 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm

Mặt trước của sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ thận EVA’S DREAM. (Nguồn ảnh: Cục An toàn thực phẩm)

Được biết, sản phẩm trên do Công ty TNHH và TM Đại Phúc Nhân (Long Hưng, Văn Giang, Hưng Yên) sản xuất.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo: để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xác minh, xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người không mua, không sử dụng 02 sản phẩm nêu trên. 

Đồng thời Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị và các cơ sở kinh doanh khi phát hiện các sản phẩm nêu trên đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo ghi chép của Tạp chí Đông Y cho thấy, Tadalafil và Sildenafil là dược chất cấm dùng trong điều trị rối loạn cương dương (thuộc nhóm thuốc kích dục) chỉ sử dụng theo đơn thuốc bác sĩ với liều lượng, hàm lượng nhất định và không được phép sử dụng.

Đối với Sildenafil một hoạt chất của Viagra nếu sử dụng tùy tiện hoạt chất này rất dễ gây ra các phản ứng. Mức độ nhẹ có thể chóng mặt, nhức đầu, tăng huyết áp, tăng nhịp tim còn nặng hơn có thể bị suy thận, suy gan, cương cứng dương vật kéo dài, thậm chí hoại tử, nhiễm trùng dương vật - báo Kiến thức thông tin.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.75209 sec| 806.211 kb