Giảm cân
Theo các chuyên gia, trứng là thực phẩm giúp tạo cảm giác no rất tốt và an toàn nên sẽ hạn chế được cảm giác thèm ăn của bạn. Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng chứng minh rằng, người ăn trứng thường xuyên vào bữa sáng sẽ tiêu thụ ít calo hơn trong suốt thời gian còn lại của một ngày, nhờ đó giúp giảm được cân.
Giúp duy trì năng lượng cả ngày
Khi ăn trứng vào bữa sáng thay vì ngũ cốc hoặc tinh bột, protein và chất béo trong trứng sẽ giúp bạn duy trì năng lượng lâu hơn. Do vậy, bạn sẽ giảm ăn bữa phụ và cuối cùng là sẽ ăn ít hơn.
Cung cấp lượng protein dồi dào
Trứng được xem là nguồn cung cấp protein tuyệt vời nhất vì nó chứa lượng axít amin cần thiết cho cơ thể mà chúng ta cần bổ sung từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Giảm nguy cơ ung thư
Choline cùng các chất dinh dưỡng đa lượng được tìm thấy trong lòng đỏ của trứng giúp cải thiện chức năng của gan và giảm thiểu nguy cơ ung thư vú ở nữ giới.
Tăng cường miễn dịch
Selenium là chất dinh dưỡng hỗ trợ hệ thống miễn dịch và điều chỉnh các hormone tuyến giáp trong cơ thể, trong khi trứng lại rất giàu selenium. Bởi vậy, thường xuyên tiêu thụ trứng vào bữa sáng cơ thể bạn sẽ có thêm khả năng chống lại tình trạng nhiễm trùng nhờ xây dựng được một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.
Bảo vệ não
Choline trong trứng cũng giúp hỗ trỡ phát triển bộ não. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, thiếu choline có thể gây ra rối loạn thần kinh, giảm chức năng nhận thức, mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.
Giảm căng thẳng và lo âu
Có tới 9 loại axit amin khác nhau trong trứng giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và điều chỉnh giải phóng serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh có vai trò làm thư giãn, cải thiện tâm trạng. Thiếu các loại axit amin này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần. Nếu bạn sử dụng trứng vào bữa sáng, bạn có thể bắt đầu ngày mới với tâm trạng sảng khoái hơn và tránh căng thẳng và lo âu.
Điều chỉnh hàm lượng cholesterol
Một quả trứng có khoảng 200 mg cholesterol. Cholesterol trong trứng được cho là cholesterol cần thiết cho cơ thể. Ăn trứng vào buổi sáng sẽ giúp khởi đầu ngày mới của bạn với hàm lượng cholesterol được điều chỉnh.
Bảo vệ thị lực
Trứng có chứa hai chất chống ôxy hóa là leutin và zeaxanthin giúp bảo vệ mắt khỏi tổn thương do tiếp xúc với các tia cực tím. Các chất chống ôxy hóa rất tốt cho võng mạc và có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể do tuổi già.
Làm đẹp da và tóc
Vitamin B tổng hợp rất cần thiết cho da, tóc, mắt và gan khỏe mạnh. Trứng có chứa các vitamin nhóm B được gọi là biotin. Biotin giúp cơ thể chuyển hóa các chất béo và tinh bột thành năng lượng và cải thiện tình trạng của da, móng và tóc.