Thứ 5, 10/10/2024, 00:09 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

10 loại thực phẩm bảo vệ làn da chống lại các tia UV

10 loại thực phẩm bảo vệ làn da chống lại các tia UV
(Tieudung.vn) - Ngoài việc sử dụng kem trong nắng thì chúng ta nên khai thác dinh dưỡng từ những thực phẩm tự nhiên có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các tia UV độc hại và giúp hàn gắn những tổn thương da.

1. Cà chua

Cà chua giàu lycopen tự nhiên, một loại carotene được biết đến là có chỉ số chống nắng SPF bằng 3. Cà chua nấu có nồng độ lycopene cao hơn cà chua sống. Việc ăn cả hai loại cà chua này thường xuyên có thể giúp bạn bảo vệ làn da bạn trước các tia nắng độc hại.

thực-phẩm-giúp-chống-tia-UV

2. Nghệ

Bạn có thể kết hợp nghệ dạng bột vào các một lần một tuần để giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương do các gốc tự do.

3. Nho

Những flavonoid trong nho được phát hiện có ngăn chặn sự hình thành các phân tử gây tổn thương làn da do tia UV gây nên.

4. Rong biển

Các nhà khoa học tại Nhật Bản đã phát hiện ra rằng, nhiều thành phần của rong biển có chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa với tác dụng chính là hạn chế ảnh hưởng của tia cực tím đối với làn da. Do đó, thường xuyên sử dụng rong biển chính là một trong những biện pháp mang lại hiệu quả tích cực trong việc hạn chế quá trình lão hóa, giảm thiểu sự hình thành nếp nhăn hay những vùng da sạm màu, phòng ngừa ung thư da và ung thư hắc tố hiệu quả.

1-thực-phẩm-giúp-chống-tia-UV

5. Dâu tây

Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các anthocyanin giúp quả dâu tây có khả năng làm giảm tổn thương của tế bào da khi chúng tiếp xúc với ánh nắng, đặc biệt nồng độ càng cao thì anthocyanin càng có tác dụng bảo vệ mạnh mẽ hơn.

6. Hành tây

Những như hành tây, vốn giàu polyphenol đã được phát hiện không chỉ ngăn chặn tổn thương ADN của tế bào da do tia UV, mà còn giúp sửa chữa các ADN.

7. Ớt chuông đỏ

Vitamin C giúp tạo ra nguồn collagen dồi dào chống lại nếp nhăn. Ớt chuông đỏ chứa nhiều Vitamin C hơn cả cam chanh và ít đường hơn (đường có thể gây viêm da).

3-thực-phẩm-giúp-chống-tia-UV

8. Súp lơ

Các nghiên cứu đã cho thấy thực phẩm giàu xơ như bông cải xanh sẽ bảo vệ da khỏi ung thư và ức chế sự phát triển của các tế bào xấu.

9. Cá hồi

Cá hồi chứa nguồn axít béo cần thiết như omega không những tốt cho trí não mà tốt cho làn da. Tính chất chống ô-xy hóa và chống viêm trong loại cá này giúp da tươi trẻ và chống lại các bệnh về da do tia cực tím.

4-thực-phẩm-giúp-chống-tia-UV

10. Hạt bí

Đây là nguồn kẽm và khoáng chất, vi lượng dồi dào, hoạt động như chất chống ô-xy hóa và chống viêm tự nhiên, bảo vệ da khỏi tia cực tím, chữa lành tổn thương và cải thiện hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, các dưỡng chất trong hạt bí đỏ còn làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn gây mụn.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.46401 sec| 778.32 kb