Kiểm soát lượng đường trong máu
Chất béo lành mạnh và khoáng chất có trong hạt thông có tác dụng trong việc hỗ trợ duy trì lượng đường trong máu. Magiê có trong hạt thông cũng giúp cơ thể phản ứng tốt hơn với insulin, cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Bên cạnh đó, hạt thông chứa một số chất xơ và protein thực vật, giúp giảm nguy cơ tiểu đường. Chất polyphenol có trong hạt thông có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm viêm.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Bổ sung năng lượng
Trong hạt thông có chứa khá nhiều dưỡng chất thiết yếu như magie, sắt, protein và chất béo đơn không bão hòa…đây là những chất giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, đồng thời còn giúp duy trì năng lượng. Giúp cho cơ thể của bạn không bị mất sức, không bị mệt mỏi.
Tăng cường sức khỏe não bộ
Hạt thông có chất chống oxy hóa, giúp giảm mức độ căng thẳng tế bào trong não và giảm viêm.
Ngoài ra, hạt thông còn chứa một lượng lớn axit béo như omega 3. Đây là thành phần thúc đẩy chức năng não và giảm viêm nhiễm, đồng thời giúp bộ não khỏe mạnh hơn.
Thúc đẩy tuần hoàn máu
Nếu như cơ thể bạn đang gặp tình trạng bị thiếu máu, thì sử dụng hạt thông sẽ giúp cho máu của bạn được lưu thông tốt hơn. Đồng thời giúp cho bạn tránh khỏi tình trạng trầm cảm, lo âu hay mệt mỏi căng thẳng.
Ngăn ngừa bệnh tim
Chức năng mạch máu bị suy giảm có liên quan đến tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim. Theo một nghiên cứu, các loại hạt vỏ cứng như hạt thông có thể cải thiện chức năng mạch máu và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như bệnh vành. Lý do là những loại hạt này rất giàu folate, magiê, vitamin E, arginine, kali cùng với polyphenol và chất béo lành mạnh (chất béo không bão hòa chuỗi đơn và không bão hòa chuỗi đa).
Chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư
Trong hạt thông có chứa nhiều chất chống oxy hóa và nhiều vitamin cần thiết giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do,chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư… Do đó nếu bạn thường xuyên sử dụng hạt thông hay các sản phẩm có chứa hạt thông sẽ giúp cơ thể được tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe cho cơ thể, đặc biệt hơn là giúp giảm vết nhăn.
Cải thiện thị lực
Trong hạt thông có chứa 2 loại dưỡng chất là zeaxanthin và lutein, đây chính là hai chất quan trọng trong việc giúp cơ thể của bạn ngăn ngừa được các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, giúp cải thiện thị lực tốt hơn.
Có thể giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em
Dị ứng hạt vỏ cứng là loại dị ứng thực phẩm phổ biến nhất ở trẻ em. Theo một nghiên cứu, phụ nữ mang thai không bị dị ứng ăn nhiều hạt thông có thể giúp giảm nguy cơ dị ứng hạt ở trẻ em. Ăn hạt thông có hiệu quả trong giảm dị ứng hạt ở mức độ di truyền. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm về lĩnh vực này.
Một số nghiên cứu cũng cho thấy hạt thông là một thay thế tốt cho những người bị dị ứng lúa mì vì chúng không chứa gluten.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Hàm lượng cao các khoáng chất như mangan, kali, canxi, kẽm, sắt và selen trong hạt thông có thể giúp tăng cường miễn dịch hiệu quả. Chúng giúp cải thiện các chức năng miễn dịch nhờ tăng số lượng tế bào bạch cầu, giúp chống lại các tác nhân gây bệnh và tăng cường khả năng miễn dịch.
Cải thiện làn da
Hạt thông có chứa vitamin E, có lợi cho nhiều bộ phận của cơ thể, bao gồm cả da. Vitamin E thúc đẩy tóc, da và móng khỏe mạnh.