Thứ 4, 07/06/2023, 19:08 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm BVSK Great Height vi phạm quy định quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng

Thực phẩm BVSK Great Height vi phạm quy định quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng
(Tieudung.vn) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Great Height đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Cục An toàn cho biết, Cục nhận được phản ánh của báo chí và phát hiện trên các website: www.greatheight.vn, www.greatheight.online, www.greatheight.org, www.tangchieucaogreatheight.com, www.greatheights.vn, www.greatheight-chinhhangvn.online sản phẩm TPBVSK Great Height vi phạm quy định.

Theo đó, các website quảng cáo sản phẩm TPBVSK chứa các nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm có  như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, tên, thư tín của bác sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm; có nội dung đăng tải, dẫn, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh.

Sản phẩm TPBVSK quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Thương mại Vinpharco (địa chỉ: OF – 14, tầng 2 tòa R4 Royal city, số 72 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Thực phẩm BVSK Great Height vi phạm quy định quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng

Thực phẩm BVSK Great Height vi phạm quy định quảng cáo. (Nguồn ảnh: thuonghieusanpham.vn)

Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Thương mại Vinpharco không thừa nhận các website nêu trên của Công ty, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm TPBVSK Great Height trên các website nêu trên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong lúc các cơ quan chức năng xác minh vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo để người không mua, không sử dụng sản phẩm TPBVSK Great Height quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Ngay sau khi Cục An toàn Thực phẩm lên tiếng cảnh báo, tất cả những website nói trên đã không còn truy cập được. Tuy nhiên, tại một số website khác, sản phẩm này vẫn được quảng cáo "thổi phồng".

Cụ thể, tại website: www.greatheightvn.com, liên tục sử dụng những cụm từ nhấn mạnh tác dụng của TPBVSK Great Height  như: "Cho một chiều cao mơ ước"; "Sự lựa chọn tuyệt vời" hay "hỗ trợ tăng chiều cao toàn diện"... Những cụm từ trên khiến lầm tưởng Great Height có công dụng như thuốc chữa bệnh.

Cùng với đó, sản phẩm này còn được xuất hiện với hàng loạt người nổi từ , , ca sỹ đều sử dụng cho con và thấy kết quả bất ngờ. Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, các , được phép làm đại diện thương hiệu, hình ảnh cho các sản phẩm của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu các nghệ sĩ, ca sĩ này mà quảng cáo với tư cách như một người bệnh là vi phạm quy định quảng cáo.

Chưa dừng lại ở đó, các trang quảng cáo sản phẩm không ngần ngại sử dụng hình ảnh của đội ngũ bác sĩ, thư cảm ơn của khách hàng để quảng cáo sản phẩm Great Height. Đây đều là những hành vi bị cấm trong quảng cáo TPBVSK được quy định tại Thông tư 08/3013/TT-BYT do Bộ Y tế Ban hành.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.59996 sec| 805.414 kb