Thứ 7, 01/04/2023, 15:07 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

3 loại thực phẩm chức năng bạn không cần thiết phải bổ sung

3 loại thực phẩm chức năng bạn không cần thiết phải bổ sung
(Tieudung.vn) - Thực phẩm chức năng có thể hỗ trợ tăng cường sức khoẻ nhưng có một số sản phẩm bạn cần cân nhắc khi bổ sung.

Thực phẩm chức năng là gì?

3 loại thực phẩm chức năng bạn không cần thiết phải bổ sung

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Thực phẩm chức năng là những thành phần mang lại lợi ích sức khỏe vượt ra ngoài giá trị dinh dưỡng của chúng. Một số loại có chứa chất bổ sung hoặc các thành phần bổ sung khác được thiết kế để cải thiện sức khỏe.

Một số ví dụ bao gồm được tăng cường vitamin, khoáng chất, men vi sinh hoặc chất xơ. Các thành phần giàu chất dinh dưỡng như trái cây, rau, quả hạch, hạt và ngũ cốc cũng thường được coi là thực phẩm chức năng.

Ví dụ, yến mạch có chứa một loại chất xơ được gọi là beta glucan, đã được chứng minh là có giảm viêm, tăng cường chức năng miễn dịch và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Tương tự, trái cây và rau quả chứa nhiều chất chống oxy hóa, là những hợp chất có lợi giúp bảo vệ chống lại bệnh tật.

Thuật ngữ thực phẩm chức năng có thể được xem là bao gồm một loạt các sản phẩm, từ thực phẩm được tạo ra xung quanh một thành phần chức năng cụ thể (ví dụ để thiết yếu thực phẩm hàng ngày được tăng cường với một chất dinh dưỡng thường không có ở bất kỳ mức độ nào (ví dụ: axit béo omega 3 từ dầu cá được thêm vào bánh mì hoặc đậu nướng).

Thực phẩm chức năng có thể mang lại những lợi ích về mặt sức khỏe, nhưng không nên được xem như một giải pháp thay thế cho một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng cũng như lối sống lành mạnh. Để tăng cường tối đa sức khỏe và hạnh phúc, mọi người nên được khuyến khích tránh hút thuốc, hoạt động thể chất nhiều và có một chế độ ăn uống đa dạng bao gồm nhiều trái cây và rau quả. Thực phẩm chức năng không cung cấp giải pháp thần kỳ cho các vấn đề sức khỏe nhưng có thể hữu ích với một số người như một phần của chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc khi bổ sung thực phẩm chức năng vì có một số sản phẩm không cần thiết. 

Thực phẩm chức năng không cần thiết phải bổ sung

Hỗ trợ tăng cơ bắp

Theo Việt Q, việc tăng cân là hoàn toàn có thể thực hiện thông qua ăn uống mà không cần bất kì loại thực phẩm chức năng nào. Loại chất bổ sung này còn chứa rất nhiều đường, dẫn đến việc tăng cân quá mức, góp phần làm tăng nguy cơ mắc và huyết áp cao.

Đốt cháy mỡ thừa

Việc uống thuốc để đốt cháy mỡ thừa nhằm không được bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh. Trong khi đó, các thành phần đốt cháy chất béo đã được chứng minh là gây suy gan, đau tim và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy, mọi người nên ăn uống theo chế độ hợp lý, kết hợp tập luyện để giảm mỡ, giảm cân, thay vì sử dụng chúng.

Vitamin tổng hợp

Nhiều người tin rằng các loại viên uống bổ sung vitamin tổng hợp thật sự cần thiết cho . Tuy nhiên, sử dụng lâu dài nhiều vitamin có thể làm tăng nguy cơ tử vong. Thay vào đó, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết mới giúp sức khoẻ tốt hơn.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.52853 sec| 820.656 kb