Thứ 6, 22/09/2023, 12:37 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội: Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô lớn ở Hà Nội

Hà Nội: Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô lớn ở Hà Nội
(Tieudung.vn) - Ngày 23/12, Trung tá Đoàn Văn Đông - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Chức vụ (Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng tại phường Phú Diễn.

Trước đó, vào khoảng tháng 10/2021, qua nguồn tin trinh sát Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện trên địa bàn có một số đối tượng trao đổi, mua bán hàng hóa là các loại chức năng bảo vệ sức khỏe của một số công ty có thương hiệu.

Các đối tượng có hoạt động , chào bán qua mạng và cam kết luôn có sẵn hàng hóa với số lượng lớn, luôn có khả năng cung cấp cho người mua với giá tốt.

Nhận định vụ việc có dấu hiệu sản xuất, kinh doanh , đơn vị đã nhanh chóng tổ chức xác minh, làm rõ nhân thân, lai lịch các đối tượng có liên quan và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ xác định rõ địa điểm, quy luật hoạt động của các đối tượng để có biện pháp đấu tranh. Cuối tháng 12/2021, đơn vị đề xuất Ban chỉ huy Công an quận cho xác lập chuyên án để đấu tranh với các đối tượng nêu trên.

Hà Nội: Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô lớn ở Hà Nội

Các đối tượng bị tạm giữ. (Nguồn ảnh: anninhthudo.vn)

Ngày 20/12/2021, Đội Cảnh sát kinh tế đã nhanh chóng tổ chức lực lượng mật phục, sẵn sàng bắt quả tang khi các đối tượng tiến hành mua bán.

Cơ quan công an đã bắt giữ 4 đối tượng Nguyễn Thanh Tùng (SN 1986, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội), Phạm Quốc Thái (SN 1990, trú tại Thanh Trì, Hà Nội), Nguyễn Thị Thu Yến (SN 1991, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) và Nguyễn Bích Hà (SN 1986, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trong đó, đối tượng cầm đầu là Nguyễn Thanh Tùng có 1 tiền án về tội cướp giật.

Lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật gồm: 700 hộp sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả nhãn hiệu BOCA; 1000 mẫu tem giả nhãn hiệu BOCA; 4 di động; 100 giấy hướng dẫn sử dụng sản phẩm TPCN BOCA; 3 máy khò; 100 cuộn nilong khổ lớn dùng để bọc sản phẩm và nhiều dụng cụ khác để phục vụ việc sản xuất hàng giả.

Hà Nội: Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô lớn ở Hà Nội

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều mẫu tem giả các nhãn hiệu thực phẩm chức năng. (Nguồn ảnh: anninhthudo.vn)

Một đối tượng bán hàng cho biết, đã nhập hàng của các đối tượng trên qua trung gian với giá khoảng 30 nghìn đồng/hộp và bán ra hơn 40 nghìn đồng/hộp. Trong khi đó, giá trên 400 nghìn đồng/hộp. 

Hiện Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an quận Bắc Từ Liêm đang tập trung khai thác điều tra mở rộng đường dây sản xuất hàng giả và làm rõ các đối tượng có liên quan trong vụ án.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.58809 sec| 805.977 kb