Thứ 4, 07/06/2023, 00:26 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nghệ An: Đã có kết luận vụ 'Phụ huynh tố bữa ăn trẻ mầm non chỉ có miến luộc'

Nghệ An: Đã có kết luận vụ 'Phụ huynh tố bữa ăn trẻ mầm non chỉ có miến luộc'
(Tieudung.vn) - Cho rằng bữa ăn của trẻ chỉ có miến luộc, một phụ huynh trường mầm non Thạch Ngàn, Nghệ An đã chụp hình bữa ăn và đăng lên mạng xã hội kèm chú thích "chỉ có miến luộc thì không đủ chất dinh dưỡng cho trẻ".

Thực hư chuyện bữa ăn trẻ mầm non chỉ có miến luộc?

Sau khi phụ huynh đăng tải những bức ảnh cho rằng bữa ăn của trẻ mầm non chỉ có miến luộc kèm đoạn "Trường Mầm non Thạch Ngàn cho các cháu ăn thế này đây. Bữa ăn chính mà chỉ có bún luộc, không có miếng thịt nào nhưng mỗi ngày phụ huynh cứ đóng 15.000 đồng tiền ăn”, bức ảnh đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ từ các phụ huynh, nhiều bình luận tỏ ra bức xúc vì bữa ăn "không đủ dinh dưỡng", "quá nghèo nàn"..

bữa ăn trẻ mầm non, trường mầm non thạch ngàn, bữa ăn trẻ mầm non chỉ có miến luộc
Hình chụp bữa ăn của trẻ trường mầm non Thạch Ngàn, Nghệ An gây xôn xao trên mạng

Ngay sau đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An đã cho kiểm tra thực hư sự việc trên, thành lập đoàn phối hợp với cơ quan chức năng xã Thạch Ngàn kiểm tra bếp ăn của Trường Mầm non xã Thạch Ngàn. Và ngày 6/11/2017, Phòng đã có kết luận ban đầu.

Qua kiểm tra, bước đầu đoàn xác định không có chuyện nhà trường bớt xén khẩu phần ăn của các cháu học sinh như đã tố cáo. Bữa ăn của các em học sinh được cố định là 15.000 đồng/suất.

Trong đó, nhà trường chia ra làm hai giờ ăn chính và phụ. Giờ chính là vào lúc 11h hàng ngày, giá trị 10 nghìn đồng/suất ăn. Giờ phụ có giá trị 4 nghìn đồng/suất còn lại là phụ phí.

Hình ảnh mà phụ huynh chụp là bữa ăn phụ gồm có miến và nước cốt xương chứ không phải là miến luộc. Theo đoàn kiểm tra, nhà trường đã không chế biến các chất tạo màu dẫn đến việc phụ huynh hiểu nhầm. Chuyện bớt xét khẩu phần ăn là hoàn toàn không đúng.

Trước đó, vào ngày 3/11/2017, Ban giám hiệu trường mầm non Thạch Ngàn đã có cuộc họp với phụ huynh trẻ, và giải thích hình ảnh thức ăn trong bức ảnh không phải là miến luộc mà là miến hầm nước xương. Bà Lê Thị Hạnh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thạch Ngàn cho biết, nhìn bát miến trắng như vậy vì nhà trường không cho gia vị. Nếu cho thêm hành hay cà chua thì các cháu không ăn.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra và đại diện phụ huynh yêu cầu trường phải chọn có giấy phép, đảm bảo an toàn cho các em. Nhà trường cần chọn nhà cung cấp thực phẩm đảm bảo vừa ngon, rẻ vừa đảm bảo chất lượng cho học sinh.

Bước đầu đoàn kiểm tra của Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông yêu cầu Trường Mầm non xã Thạch Ngàn họp, tổ chức rút kiểm điểm sâu sắc, thừa nhận những việc làm sai để rút . Tổ chức họp phụ huynh để nhận lỗi trước toàn thể phụ huynh để họ hiểu vấn đề.

Ngoài ra, đoàn thanh tra cũng tổ chức kiểm tra một số vấn đề khác về thu chi, sổ sách tại trường Mầm non xã Thạch Ngàn cũng như các trường khác để rút kinh nghiệm.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.91399 sec| 759.305 kb