Thứ 2, 02/10/2023, 01:29 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Yêu cầu báo cáo, giải trình sự việc 1 giáo viên không tham gia giảng dạy nhiều năm vẫn hưởng nguyên lương

Yêu cầu báo cáo, giải trình sự việc 1 giáo viên không tham gia giảng dạy nhiều năm vẫn hưởng nguyên lương
(Tieudung.vn) - Mặc dù không tham gia giảng dạy tại trường nhiều năm nhưng một thầy giáo vẫn được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, được hưởng nguyên lương, tăng lương theo tuần tự.

Cụ thể, giáo viên được nhắc đến trong phản ánh là ông Đ.Q.T. (SN 1975, trú tại địa phương). Theo nội dung phản ánh, vào năm 1999, ông T. được biên chế chính thức vào Trường THCS Bùi Quang Mại (huyện Đông Anh, Hà Nội) với vai trò là giáo viên giảng dạy môn Tiếng Anh.

Tuy nhiên, sau thời gian giảng dạy, đến năm 2004, ông T. gần như không tới trường cũng không tham gia vào việc giảng dạy trên lớp. Việc giảng dạy môn Tiếng Anh tại những lớp ông T. phụ trách phải do một người khác là bà Huyền T. đảm nhiệm. Mặc dù trong thời khóa biểu của học sinh thể hiện môn Tiếng Anh do ông T. giảng dạy nhưng thực tế lại do bà Huyền T. đứng lớp.

Trong khi đó, bà Huyền T. không phải giáo viên biên chế tại trường mà được nhà trường thuê về để dạy thay cho ông T. Điều này dẫn đến hệ quả là Trường THCS Bùi Quang Mại vừa phải trả lương cho ông T. và trả công dạy cho bà Huyền T.

Yêu cầu báo cáo, giải trình sự việc 1 giáo viên không tham gia giảng dạy nhiều năm vẫn hưởng nguyên lương

Trường THCS Bùi Quang Mại. (Nguồn ảnh: Phi Hùng)

Dù không lên lớp dạy học, nhưng nhiều năm liên tục ông T. vẫn được nhà trường đánh giá là hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ông T. cũng được hưởng tất cả các khoản thưởng, ưu đãi chính sách của nhà trường, công đoàn, ngành giáo dục. Việc tăng lương, nâng ngạch bậc của ông vẫn tuần tự diễn ra...

từ Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Thị Tám cho biết, UBND huyện đang giao cho Phòng GD&ĐT, Phòng Nội vụ làm việc với Trường THCS Bùi Quang Mại, , giải trình về sự việc này.

“UBND huyện đã giao cho các đơn vị chuyên môn xác minh làm rõ, đồng thời xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan nếu đúng như thông tin phản ánh”- bà Tám nói.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cũng cho hay, huyện Đông Anh thường xuyên tiến hành thanh tra liên ngành. Tuy nhiên, do số lượng trường học trên địa bàn nhiều, việc thanh kiểm tra theo quý, rồi rút chung nên vẫn chưa thể khắc phục hết những tồn đọng, hạn chế.

“Chúng tôi sẽ cho rà soát lại toàn toàn bộ. Riêng với trường THCS Bùi Quang Mại, trước mắt sẽ phải báo cáo và giải trình toàn bộ sự việc.

Sau đó các phòng ban chuyên môn của huyện sẽ rà soát xem xét các yếu tố chủ quan, khách quan… những vi phạm cần phải làm rõ, quan điểm là không bưng bít”- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh khẳng định.

Còn theo ông Nguyễn Khả Đống, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Bùi Quang Mại cho biết, hôm 16/12, nhà trường đã có buổi làm việc với Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh.

“Về giải pháp trước mắt, trường đã kiến nghị cho ông Đ.Q.T., giáo viên biên chế chính thức, dạy môn tiếng Anh, suốt nhiều năm liền không đứng lớp giảng dạy, ra khỏi ngành”- ông Đống thông tin.

Mặc dù vậy, lãnh đạo nhà trường cũng chưa đề cập đến vấn đề xem xét trách nhiệm cá nhân, tập thể... khi để xảy ra sự việc trên.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.59073 sec| 775.055 kb