Chủ nhật , 14/08/2022, 18:53 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh dự kiến miễn toàn bộ học phí cho học sinh dân tộc thiểu số

TP Hồ Chí Minh dự kiến miễn toàn bộ học phí cho học sinh dân tộc thiểu số
(Tieudung.vn) - UBND TP Hồ Chí Minh đã ra văn bản gửi các Bộ Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban Dân tộc về dự kiến miễn toàn bộ học phí cho học sinh dân tộc thiểu số.

Mới đây, UBND TP Hồ Chí Minh đã ra văn bản gửi các Bộ Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban Dân tộc về việc xin ý kiến xây dựng nghị quyết.

TP Hồ Chí Minh dự kiến miễn toàn bộ học phí cho học sinh dân tộc thiểu số

Học sinh tiểu học. Nguồn ảnh: Quang Vinh

Theo đó, TP Hồ Chí Min dự kiến sẽ miễn toàn bộ học phí, tiền buổi 2 đối với học sinh là người dân tộc thiểu số trên địa bàn, áp dụng cho 2 đối tượng:

Học sinh dân tộc Chăm, Khmer trên địa bàn thành phố đang theo học tại các cơ sở giáo dục từ mầm non đến trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, trường chuyên biệt.

Học sinh các dân tộc thiểu số còn lại thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố đang theo học các cơ sở giáo dục thuộc các bậc học, cấp học như đã nêu ở trên.

Ngoài ra, dự kiến sẽ áp dụng chính sách hỗ trợ chi phí học tập cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh là người dân tộc thiểu số giai đoạn 2022 – 2025, là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú ở Thành phố Hồ Chí Minh, đang theo học tại các Viện nghiên cứu, Học viện, trường đại học trong cả nước có chức năng đào tạo sau đại học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chính sách này không áp dụng cho đối tượng của chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ của thành phố; học viên cao học, nghiên cứu sinh được đào tạo toàn phần ở nước ngoài, đào tạo theo các chương trình liên kết đúng quy định pháp luật về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.

Trước đó, , UBND TP Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương xây dựng cơ chế hỗ trợ 100% học phí học kỳ I năm học 2021-2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, HS các trường phổ thông công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trừ các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài.

Sở Giáo dục và Đào tạo được giao hướng dẫn các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tạm thời chưa thực hiện việc thu học phí học kỳ I năm học 2021-2022 cho đến khi có hướng dẫn mới; vận động các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài giảm học phí cho trẻ mầm non và HS.

Đồng thời Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Tài chính và các sở, ban, ngành có liên quan tham mưu UBND TP trình HĐND TP dự thảo nghị quyết hành chính hỗ trợ 100% học phí học kỳ I năm học 2021-2022 theo đúng quy định pháp luật.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.83324 sec| 778.055 kb