Thứ 4, 27/09/2023, 06:25 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phát hiện 20 cán bộ, giáo viên ở Đắk Lắk sử dụng bằng giả để xin việc

Phát hiện 20 cán bộ, giáo viên ở Đắk Lắk sử dụng bằng giả để xin việc
(Tieudung.vn) - Ngày 26/9, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa phát hiện 20 trường hợp giáo viên, cán bộ công tác trên địa bàn huyện Cư Kuin sử dụng bằng THPT giả và bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học không hợp lệ.

Theo đó, những trường hợp bị phát hiện sử dụng bằng cấp giả, không hợp lệ vừa bị phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk mời lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, những người này đều thừa nhận đã mua bằng THPT giả để tiếp tục đi học rồi sau đó xin việc làm. Trong số này, những người vi phạm chủ yếu là giáo viên đang dạy học tại các trường trên địa bàn huyện.

Phát hiện 20 cán bộ, giáo viên ở Đắk Lắk sử dụng bằng giả để xin việc

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Cơ quan công an cũng xác định, các trường hợp trên ngoài sử dụng bằng THPT giả còn sử dụng 20 bằng cao đẳng, đại học không hợp lệ.

Đại tá Nguyễn Hữu Lương - Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk - cho hay: ''Những người sử dụng bằng giả, bằng không hợp lệ gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của các cơ quan, tổ chức Nhà nước; gây bất công bằng trong cán bộ, công chức, viên chức và ảnh hưởng lớn đến chất lượng của công việc.

Thời gian qua, đã có hàng chục trường hợp ở tỉnh Đắk Lắk bị xử lý bằng hình thức buộc thôi việc do sử dụng bằng giả, bằng không hợp lệ. Để loại bỏ vấn nạn trên, trong thời gian tới Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục rà soát việc sử dụng bằng cấp trong các cơ quan, trường học trên địa bàn.''

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.71598 sec| 766.086 kb