Thứ 3, 26/09/2023, 18:49 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đà Nẵng cho phép hơn 9.000 học sinh và giáo viên đang ở các tỉnh, thành được trở về thành phố

Đà Nẵng cho phép hơn 9.000 học sinh và giáo viên đang ở các tỉnh, thành được trở về thành phố
(Tieudung.vn) - Ngày 25/9, UBND TP Đà Nẵng ban hành kế hoạch cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) không ở trong vùng dịch được trở về thành phố (đợt 1).

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) trở về thành phố phải đúng đối tượng quy định, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức thực hiện.

Cụ thể, người trở về phải có tên trong danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cung cấp, không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện Chỉ thị 15, Chỉ thị và các địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao.

Riêng công dân đang ở tại các tỉnh, thành phố như An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh, UBND TP Đà Nẵng sẽ xem xét, cho phép trở về trong đợt tiếp theo khi các điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ được thuận lợi hơn.

Đà Nẵng cho phép hơn 9.000 học sinh và giáo viên đang ở các tỉnh, thành được trở về thành phố

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Người trở về có đơn có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn là đang tạm trú tại địa phương và địa phương đó không có dịch (Sở GD&ĐT hướng dẫn mẫu đơn).

Bên cạnh đó, công dân trở về thành phố thực hiện đầy đủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế. Sau khi vào thành phố và đến nơi cư trú, phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày, xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 14 kể từ ngày về đến TP. Chi phí xét nghiệm được hỗ trợ hoàn toàn.

Đặc biệt, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên hiện có nơi ở tại tỉnh Quảng Nam nhưng đang dạy/học tại Đà Nẵng và có nhu cầu đi về trong ngày sẽ được hướng dẫn riêng sau khi việc dạy học được tổ chức trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo quy định này, dự kiến sẽ có 17.002 người trở về Đà Nẵng trong đợt 1 này, trong đó số lượng học sinh, học viên là 7.915 người; giáo viên, nhân viên 1.409 người và người hỗ trợ (đi cùng) là 7.678 người.

Thời gian thực hiện đợt 1 sẽ từ ngày 29/9 đến hết ngày 6/10 đối với công dân trở về tự túc phương tiện đi lại đường bộ.

Các đợt tiếp theo, công dân có tên trong danh sách đợt 1 nhưng chưa thể trở về và công dân tiếp tục đảm bảo các điều kiện của kế hoạch này.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.82497 sec| 775.242 kb