Thứ 6, 22/09/2023, 01:37 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh dạy trực tuyến bậc tiểu học trong 10 tuần đầu năm học mới

TP Hồ Chí Minh dạy trực tuyến bậc tiểu học trong 10 tuần đầu năm học mới
(Tieudung.vn) - Ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh yêu cầu các trường xây dựng kế hoạch, thiết kế các chủ đề sẽ dạy học trực tuyến bậc tiểu học trong 10 tuần đầu năm học mới 2021-2022.

Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có hướng dẫn gửi các quận, huyện trong đó nêu rõ trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các trường tiểu học xây dựng kế hoạch ghi hình các tiết dạy phục vụ hoạt động dạy học qua internet nhằm hỗ trợ học sinh học, ôn tập các môn học trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời hỗ trợ phụ huynh học sinh khi hướng dẫn con em tự học tại nhà.

TP Hồ Chí Minh dạy trực tuyến bậc tiểu học trong 10 tuần đầu năm học mới

TP Hồ Chí Minh dạy trực tuyến bậc tiểu học trong 10 tuần đầu năm học mới. Ảnh: T.D (haiquanonline.com.vn)

Theo đó, các trường tổ chức thực hiện ở tất cả các môn học, hoạt động giáo dục, tập trung chủ yếu cho môn tiếng Việt và Toán. Căn cứ vào các yêu cầu cần đạt, phân phối chương trình, trước mắt các trường xây dựng kế hoạch, thiết kế các chủ đề thực hiện cho 10 tuần đầu của năm học. Thời lượng mỗi video clip không quá 15 phút đối với lớp 1, 2, những khối lớp còn lại không quá 20 phút.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận huyện sẽ chọn giáo viên giỏi, tổ trưởng chuyên môn để xây dựng kế hoạch môn học và ghi hình tiết dạy. Sản phẩm dạy học này sẽ được các trường thông báo cho giáo viên, cha mẹ học sinh biết để sử dụng.

Việc chuẩn bị dạy học trực tuyến áp dụng với tất cả môn học, tập trung cho Toán và Tiếng Việt và khối 1, khối 2. Với môn Tiếng Việt lớp 1, các Phòng Giáo dục và Đào tạo có thể thiết kế thêm một số bài làm quen, môn Tiếng Việt lớp 2 có thêm các bài ôn tập. Ngoài ra, giáo viên lớp 1 được khuyến khích làm các video ngắn hướng dẫn cha mẹ học sinh làm quen, chuẩn bị cho con vào lớp 1.

Trước đó, theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT, với tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhiều cơ sở giáo dục đang trưng dụng làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng, chống dịch khiến công tác chuẩn bị cho năm học mới còn khó khăn, Sở GD-ĐT đang cân nhắc để tham mưu UBND TP về thời điểm tựu trường, khai giảng năm học mới phù hợp với đặc điểm, tình hình.

Tại hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020 - 2021, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết Sở GD-ĐT đã có tờ trình UBND TP Hồ Chí Minh về kế hoạch năm học 2021 - 2022. Trong đó, dự kiến năm học mới sẽ được khai giảng vào giữa tháng 9 theo hình thức trực tuyến, muộn hơn khoảng 2 tuần so với kế hoạch năm học khung của Bộ GD-ĐT. Được biết, năm học này TP Hồ Chí Minh có khoảng 1,74 triệu học sinh. Trong đó, bậc tiểu học tăng hơn 31.000 học sinh

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.69397 sec| 774.422 kb