Thứ 2, 03/10/2022, 08:55 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bác bỏ thông tin "thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bằng hình thức tự luận''

Bác bỏ thông tin "thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bằng hình thức tự luận''
(Tieudung.vn) - Hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền một số thông tin về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo đó, thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 lan truyền trên nhiều trang fanpage như "2K4 chinh phục kỳ thi THPT quốc gia 2022", "2K5 đấu trường học tập"… với nội dung: "Đề xuất kỳ thi THPT quốc gia về tự luận như trước"; "Tin nóng - 2004 làm chuột bạch cho Bộ: đề xuất quay lại thi tự luận; đề xuất đưa tác phẩm văn học ngoài chương trình vào thi; năm sau đề khó, thi trên ; các trường đại học đồng loạt thi riêng"…

Dù chỉ là những bài viết trôi nổi, chưa được kiểm chứng và không có căn cứ trên mạng , tuy nhiên những thông tin này thu hút hàng ngàn sự quan tâm, bình luận và . Thậm chí, nhiều học sinh, phụ huynh tỏ ra lo lắng với những thông tin này.

Bác bỏ thông tin "thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bằng hình thức tự luận''

năm 2022 thi tự luận tốt nghiệp THPT là tin giả.

Trước loạt đang lan truyền, mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lên tiếng trên fapagne chính thức để làm rõ vấn đề này như sau:

"Hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền một số thông tin về phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2022.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, những nội dung này là không chính xác, vì vậy, cộng đồng mạng cần cảnh giác. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo tới các bộ phận chức năng để giải quyết."

Như vậy, có thể khẳng định đến nay chưa có bất kỳ đề xuất nào cho việc thay đổi phương án thi tốt nghiệp THPT và cấu trúc đề thi đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học sinh, phụ huynh và giáo viên nên chọn lọc và phải kiểm chứng các thông tin trước khi chia sẻ, cảnh giác trước vấn nạn tin giả từ các hội, nhóm, fanpage trên các nền tảng mạng xã hội.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.67123 sec| 761.625 kb