Thứ 3, 21/03/2023, 11:08 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thí sinh có 2 ngày tập dượt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Thí sinh có 2 ngày tập dượt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học
(Tieudung.vn) - Từ ngày 24/8 đến ngày 25/8, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh và điểm tiếp nhận hồ sơ tập dượt việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Theo báo Hà nội mới, một trong những nội dung thí sinh cần lưu ý là trong hai ngày 24 và 25/8/2021, Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ (http://thituyensinh.vn) sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ tập dượt việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến. Thí sinh cũng có thể truy cập vào địa chỉ này để xem hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Thí sinh có 2 ngày tập dượt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Đỗ Hòa, haiquanonline.com.vn

Thí sinh cần nhớ, đây chỉ là giai đoạn thực tập phần mềm để làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. tập dượt điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh sẽ bị xóa sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9/2021.

Trong công văn này, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo các điểm tiếp nhận hồ sơ, trong và sau thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, tổ chức thực hiện việc rà soát, sửa sai chế độ ưu tiên, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển chính thức của thí sinh.

Căn cứ vào chính sách ưu tiên trong các quy định hiện hành, các điểm tiếp nhận hồ sơ chủ động rà soát và thông báo cho thí sinh biết để sửa sai về ưu tiên đối tượng, khu vực của thí sinh. Sử dụng tài khoản và mật khẩu, truy cập vào hệ thống cập nhật thông tin sửa sai về ưu tiên đối tượng, khu vực của thí sinh theo đề nghị của của thí sinh (nếu có). Sử dụng tài khoản và mật khẩu, truy cập vào hệ thống bổ sung số lượng nguyện vọng tăng thêm so với số lượng đã đăng ký ban đầu theo đề nghị của thí sinh, thu phí đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung của thí sinh.

Mở các phòng có nối mạng internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, xây dựng phương án hỗ trợ thí sinh ở các khu vực khó khăn về công nghệ thông tin và khó khăn do dịch bệnh trong việc sửa sai, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Quy định thời hạn kể từ khi thí sinh nộp thông tin sửa sai về ưu tiên đối tượng, khu vực, bổ sung số lượng nguyện vọng điểm tiếp nhận cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào hệ thống và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật, đồng thời thông báo bằng và email để thí sinh kiểm tra thông tin đã cập nhật trên hệ thống.

Công việc của điểm tiếp nhận hồ sơ phải kết thúc trước 17 giờ ngày 7/9/2021.

Bộ GD-ĐT, Hội đồng tuyển sinh các trường và cán bộ thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc từ ngày 13 đến ngày 15/9/2021. Các trường phải tuân thủ thời gian lọc ảo của Bộ GD-ĐT và nguyên tắc "đến thời gian lọc ảo ở các lần tiếp theo nếu trường không tải kết quả dự kiến để lọc ảo thì Hệ thống sẽ sử dụng kết quả dự kiến ở bước lọc ảo trước đó để lọc ảo".

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường thực hiện một số nội dung nhằm đảm bảo danh sách thí sinh chính thức trúng tuyển vào u lần cuối cùng lọc ảo toàn quốc sát với chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Các trường công bố điểm trúng tuyển phải kèm theo việc công bố thang điểm xét tuyển và công bố thông tin tiêu chí phụ (nếu có). Đặc biệt, các trường phải triệt để tuân thủ và thống nhất thực hiện quy định: Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường là danh sách thí sinh được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên hệ thống) sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 15/9, các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.48649 sec| 790.398 kb