Chủ nhật , 21/07/2024, 11:21 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sau 7 năm kiện tụng Mr. Đàm trả tác quyền cho Nguyễn Trường Nhân

Sau 7 năm kiện tụng Mr. Đàm trả tác quyền cho Nguyễn Trường Nhân
(Tieudung.vn) - Nhạc sĩ Trường Nhân đã đồng ý hoà giải, nhận phí bản quyền ca khúc Chút tình.

Theo đó, 2 bên quyết định tiến hành hòa giải, đi đến thống nhất chung để khép lại vụ kiện. Nam Đàm Vĩnh Hưng không có mặt ở tòa án mà uỷ quyền cho của mình tham dự giải quyết.

Theo kết quả thỏa thuận, phía Đàm Vĩnh Hưng đồng ý trả tiền tác quyền ca khúc “Chút tình” cho tác giả, đồng thời đính chính trên mạng với nội dung: “Trước đây, công ty Tiếng hát Việt xuất bản album Góc khuất, trong đó có bài hát Chút tình phai do giọng hát Đàm Vĩnh Hưng thể hiện, nay chúng tôi thông tin bài hát trên là bài Chút tình do nhạc sĩ Trường Nhân sáng tác".

đàm vĩnh hưng
 

Về phía nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân, anh bày tỏ hài lòng với kết quả vì cuối cùng cả 2 bên đã tìm được tiếng nói chung, nhằm khép lại vụ việc ồn ào kéo dài 6 năm. “Cho dù bất kỳ lý do gì, việc khép lại vụ việc cũng mong muốn cho ca sĩ và vẫn còn có điều kiện phát triển phục vụ tốt hơn trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc cho xã hội", anh chia sẻ với truyền thông.

Tại phiên tòa ngày 27/11/2019, HĐXX cũng ngỏ ý cho hai bên hòa giải. Trường Nhân giữ nguyên yêu cầu như đơn khởi kiện, đòi Đàm Vĩnh Hưng trả phí bản quyền và phải đính chính về tác giả của ca khúc Chút tình phai (cũng chính là ca khúc Chút tình) trên báo chí hoặc trang Facebook của Mr. Đàm trong vòng 30 ngày liên tục.

Luật sư Lê Quang Vy, đại diện theo ủy quyền của Đàm Vĩnh Hưng, giữ nguyên quan điểm ca khúc Chút tình phai chưa biểu diễn ở bất cứ sân khấu nào. Việc Đàm Vĩnh Hưng hát ca khúc này là do Công ty Tiếng hát Việt mời thu âm. Ca sĩ hoàn toàn không biết tác giả thật của bài hát là ai. Việc kinh doanh, thu lợi nhuận do Tiếng hát Việt làm, hoàn toàn không liên quan đến Mr. Đàm.

“Chúng tôi chấp nhận hòa giải với tư cách là Công ty Tiếng hát Việt chứ không phải ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Ông Hưng không có lỗi gì trong việc này”, ông Vy khẳng định.

Sau 7 năm kiện tụng Mr. Đàm trả tác quyền cho Nguyễn Trường Nhân
Nhạc sĩ Trường Nhân.

Theo đơn kiện, nhạc sĩ Trường Nhân cho biết anh là tác giả, đồng thời là chủ sở hữu tuyển tập nhạc Vị ngọt, trong đó có bài hát Chút tình. Đây là một trong 8 bài hát đã được Cục Bản quyền tác giả văn học nghệ thuật cấp giấy chứng nhận tác quyền vào ngày 30/06/2006.

Nhạc sĩ phát hiện Đàm Vĩnh Hưng có ca khúc Chút tình phai nằm trong album Góc khuất, ra mắt vào năm 2012, ghi do Trương Tuấn Huy sáng tác, giống hệt ca khúc Chút tình của anh.

Trường Nhân cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đã và đang sử dụng bài hát này để công bố, biểu diễn, phân phối tác phẩm trên mà không được sự đồng ý hay cho phép của tác giả; không trả tiền nhuận bút, thù lao, quyền lợi vật chất khác theo quy định của pháp luật.

Theo nhạc sĩ, anh đã nhiều lần liên hệ, nhắc nhở nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn không chấm dứt việc xâm phạm, không thể hiện thiện chí khắc phục.

Do đó, nguyên đơn đã khởi kiện ra tòa án, yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải đăng cải chính công khai xin lỗi trên báo 4 kỳ liên tục, cam kết chấm dứt về việc vi phạm này. Đồng thời, Trường Nhân đề nghị Đàm Vĩnh Hưng đền bù số tiền 150 triệu đồng bao gồm phí bản quyền, tổn thất tinh thần, pháp lý...

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.02354 sec| 789 kb