Thứ 5, 05/10/2023, 10:35 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Noo Phước Thịnh yêu cầu ê-kíp 'Ngôi nhà bươm bướm' bồi thường 500 triệu đồng

Noo Phước Thịnh yêu cầu ê-kíp 'Ngôi nhà bươm bướm' bồi thường 500 triệu đồng
(Tieudung.vn) - Ca sĩ Noo Phước Thịnh ủy quyền cho luật sư làm vụ bản quyền liên quan đến ekip "Ngôi nhà bươm bướm" kèm những yêu cầu bồi thường cụ thể.

Sự việc êkip phim điện ảnh Ngôi nhà bươm bướm sử dụng loạt ca khúc nhạc phim không thông qua , nhạc sĩ, trong đó có Noo Phước Thịnh, gây xôn xao những ngày qua. Đơn vị này sử dụng ca khúc Mãi mãi bên nhau (sáng tác Đỗ Hiếu) mà không xin phép. Phía Noo ủy quyền cho để làm sáng tỏ, triệt để sự việc.

noo phước thịnh
 

Phía Noo Phước Thịnh khẳng định ông Lê Tuấn Khanh (quản lý của nam ca sĩ) là chủ sở hữu duy nhất kho nhạc mang tên anh. Với bài hát Mãi mãi bên nhau, quyền sở hữu kéo dài 10 năm và có hiệu lực từ ngày phát hành ca khúc năm 2016.

Với tư cách là chủ sở hữu quyền liên quan của nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình, phía giọng ca sinh năm 1988 nhấn mạnh đối phương có hành vi vi phạm quyền tác giả đối với bản ghi âm.

Trích nội dung văn bản phía giọng ca Gạt đi nước mắt gửi đối phương:

“Ông Lê Tuấn Khanh đề nghị quý đơn vị phải ngay lập tức gỡ bỏ bản ghi âm bài hát Mãi mãi bên nhau do nhạc sĩ Đỗ Hiếu sáng tác và được biểu diễn bởi ca sĩ Noo Phước Thịnh ra khỏi bộ phim Ngôi nhà Bươm bướm của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh được công chiếu ngày 30/8/2019.

- Xin lỗi công khai ca sĩ Noo Phước Thịnh và nhạc sĩ Đỗ Hiếu trên các phương tiện thông tin đại chúng vì hành vi vi phạm quyền liên quan đến quyền tác giả trên.

- Bồi thường thiệt hại cho ông Lê Tuấn Khanh số tiền là: 500.000.000 đồng đối với thiệt hại về vật chất và tinh thần do hành vi vi phạm gây ra".

Trước đó, khi sự việc xảy ra, nhà sản xuất phim Ngôi nhà bươm bướm thừa nhận sai sót. Họ cho biết trong quá trình làm việc, êkip đã nhầm lẫn giữa quyền tác giả và quyền liên quan. Thay vì liên hệ các ca sĩ và producer để mua quyền sử dụng các bản thu thì êkip lại đến Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Việt Nam (VCP) để mua bản quyền tác giả đối với các ca khúc. Họ không biết việc sử dụng bản thu thuộc quyền liên quan đến quyền tác giả, phải liên hệ trực tiếp với ca sĩ, nhạc sĩ hoặc người sản xuất. Chính sự nhầm lẫn đối tượng pháp lý này dẫn đến sai sót, khiến các ca sĩ và producer - chủ sở hữu các bản thu - bức xúc.

NSX thông qua các cơ quan truyền thông lên tiếng xin lỗi nhạc sĩ, ca sĩ nắm bản quyền các ca khúc sử dụng trong phim gồm Noo Phước Thịnh - nhạc sĩ Đỗ Hiếu; Thu Minh - nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong... và những người liên quan khác. Họ cũng cho biết sẽ chủ động liên hệ với từng công ty quản lý, người đại diện của các ca sĩ, nhạc sĩ để xin lỗi trực tiếp và tiến hành xin phép tác quyền.
“Xin lưu ý các yêu cầu trên không phải yêu cầu cuối cùng của chúng tôi. Căn cứ vào tình hình thực tế về hành vi vi phạm của quý đơn vị cũng như mức độ thiện chí của quý đơn vị đối với vụ việc này, chúng tôi xem xét và đưa ra các quyết định cũng như các hành động pháp lý khác theo quy định pháp luật hiện hành để xử lý hành vi vi phạm nói trên của quý đơn vị”, đại diện nam ca sĩ nhấn mạnh.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.76806 sec| 790.398 kb