Thứ 4, 28/09/2022, 21:08 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời vì tai biến mạch máu não

Nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời vì tai biến mạch máu não
(Tieudung.vn) - Nghệ sĩ Ánh Hoa trút hơi thở cuối cùng vào ngày 1/11. Bà ra đi vì bệnh tai biến mạch máu não, hưởng thọ 79 tuổi.

Nghệ sĩ Ánh Hoa đã dành gần như cả cuộc đời, từ ngày còn thơ đến lúc về già để cống hiến cho nghệ thuật nước nhà. Nhiều thế hệ khán giả Việt tuổi thơ gắn liền với hình ảnh người mẹ, người vợ tảo tần trong phim điện ảnh do Ánh Hoa thủ vai.

Nghệ sĩ Ánh Hoa tên thật là Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1941 tại Mỏ Cày (Bến Tre), xuất thân trong gia đình có truyền thống cải lương.

Nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời vì tai biến mạch máu não

Năm 7 tuổi, bà bước lên sân khấu với vai giả trai Na Tra trong vở Na Tra lóc thịt của gánh hát Tỷ Phượng. Năm 15 tuổi, bà trở thành đào chính hội tụ cả thanh và sắc.

Năm 16 tuổi bà kết duyên với nghệ sĩ Minh Chí có biệt danh "Vua Xàng Xê". Từ đây bà bắt đầu nghiệp làm bầu gánh dìu dắt gánh hát Minh Chí phát triển, đi khắp mọi nơi biểu diễn phục vụ khán giả.

Sau khi cải lương gặp nhiều khó khăn, bà nghỉ hát bán cơm tấm. Vai diễn phụ trong phim Người tình làm bàn đạp để bà bén duyên với điện ảnh và ghi dấu trong lòng khán giả qua các vai diễn trong: Đất phương nam, Mùa len trâu, Người đẹp Tây Đô, Đồng tiền xương máu...

Ở tuổi xế chiều, cuộc sống của nghệ sĩ Ánh Hoa gặp nhiều biến cố. Chồng bà mất sớm, 4 người con cũng lần lượt ra đi vì bệnh tim.

Trên trang cá nhân, Thanh Bình, Nguyên Vũ đồng loạt gửi những lời xót thương tới cố nghệ sĩ Ánh Hoa. "Nghệ sĩ Lý Huỳnh đã ra đi mãi mãi giờ lại đến Nghệ Sĩ Ánh Hoa vĩnh biệt chúng ta. Cầu mong bà luôn an nghĩ cõi vĩnh hằng, má ra đi thanh thản nha, khán giả và đồng nghiệp cũng như các nghệ sĩ sẽ nhớ đến má. Thương má nhiều...", các nghệ sĩ không giấu được sự buồn thương.

Tang lễ của nữ nghệ sĩ tổ chức tại nhà riêng ở phường Tân Hưng, quận 7. Lễ động quan diễn ra vào lúc 8h ngày 3/11, sau đó hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.04803 sec| 773.055 kb