Thứ 3, 06/06/2023, 22:13 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hãng Disney bị minh tinh Scarlett Johansson kiện

Hãng Disney bị minh tinh Scarlett Johansson kiện
(Tieudung.vn) - Johansson cho rằng Disney phát hành bộ phim siêu anh hùng "Black Widow" ở cả rạp chiếu lẫn dịch vụ trực tuyến là vi phạm hợp đồng.

Variey đưa tin đoàn của Scarlett Johansson đã trình hồ sơ lên tòa án tối cao Los Angeles với cáo buộc hãng Walt Disney đơn phương vi phạm hợp đồng khi phát hành bộ phim "Black Widow". Cụ thể Disney đã không phát hành độc quyền bom tấn này ở rạp chiếu mà công chiếu song song trên nền tảng Disney+. 

Hãng Disney bị minh tinh Scarlett Johansson kiện

Nữ Scarlett Johansson. Ảnh: AP.

Trong đơn kiện, Scarlett Johansson khẳng định rằng hợp đồng của cô với Marvel của Disney đảm bảo Black Widow sẽ được công chiếu độc quyền tại các rạp và tiền lương của cô phần lớn dựa trên mức độ thành công của bộ phim tại phòng vé. Tuy nhiên, việc đưa bộ phim lên dịch vụ trực tuyến Disney + cùng thời điểm với chiếu rạp có khả năng gây thiệt hại cho Scarlett hơn 50 triệu USD.

“Disney đã khiến Marvel Studios phải vi phạm hợp đồng mà không có bất kỳ lời giải thích nào. Mục đích của hành động này là ngăn cản bà Johansson ý thức được đầy đủ về khoản lợi nhuận mà thỏa thuận giữa mình và Marvel Studios sẽ mang lại”, đơn kiện viết. 

Black Widow ra rạp ngày 9/7, kèm mức phí 30 USD trên dịch vụ phát trực tuyến Disney+. Hãng Disney thử nghiệm mô hình kết hợp phát hành song song cho một số bộ phim trong đại dịch Covid-19 bằng cách cố gắng đẩy mạnh dịch vụ phát trực tuyến trong khi nhiều rạp chiếu phim trên khắp thế giới vẫn đang đóng cửa.

Đơn kiện của Scarlett Johansson cho rằng hãng Disney muốn hướng khán giả đến với Disney+, “nơi họ có thể giữ hoàn toàn doanh thu cho chính mình (vì không phải chia với rạp - NV)"; đồng thời phát triển thêm số người đăng ký Disney+ như cách để tăng giá cổ phiếu của Disney. Thứ hai, hãng Disney muốn phá giá đáng kể thỏa thuận của Scarlett Johansson và do đó làm giàu cho chính mình. Đại diện của Scarlett Johansson cho biết đã tiếp cận hãng Disney về việc giải quyết vấn đề nhưng “phần lớn bị phớt lờ”.

Đáp lại những cáo buộc trên, người phát ngôn của Disney khẳng định hãng này ''không vi phạm bất kỳ hợp đồng nào'', đồng thời nhấn mạnh rằng "vụ kiện này sẽ không đem lại bất cứ ích lợi gì."

Tuyên bố của Disney nêu rõ: "Vụ kiện tụng này đặc biệt đáng buồn và điều đau buồn nữa là nó cho thấy sự bàng quan nhẫn tâm trước những ảnh hưởng khủng khiếp và kéo dài trên toàn cầu do đại dịch Covid-19 mang lại.''

Theo Disney, việc phát hành trực tuyến đã "giúp nâng cao thu nhập trong khoản tiền 20 triệu USD trích doanh thu của bộ phim mà cô Scarlett Johansson đã nhận được cho đến na.y"

Trên thực tế, giống như nhiều hãng phim ở Hollywood, Disney đang ngày càng ưu tiên phát trực tuyến, coi đây là một nguồn doanh thu trong tương lai. Quá trình này đã được thúc đẩy nhanh hơn khi mà các rạp chiếu phim buộc phải đóng cửa do đại dịch Covid-19 bùng phát vào mùa Xuân 2020.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44477 sec| 785.391 kb