Thứ 7, 23/09/2023, 01:38 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đạo diễn đầu tiên của Việt Nam làm giám khảo Liên hoan phim Quốc tế Pune

Đạo diễn đầu tiên của Việt Nam làm giám khảo Liên hoan phim Quốc tế Pune
(Tieudung.vn) - Đạo diễn Lương Đình Dũng trở thành một trong 5 thành viên chấm chọn ở hạng mục phim truyện nhựa tại LHP Quốc tế Pune lần thứ 19.

Trên website chính thức của LHP quốc tế Pune lần thứ 19 (Pune International Film Festival - PIFF) đã công bố danh sách các giám khảo trong số đó có đạo diễn Lương Đình Dũng.

Đạo diễn đầu tiên của Việt Nam làm giám khảo Liên hoan phim Quốc tế Pune

Lương Đình Dũng và các phim "578: Phát đạn của kẻ điên".

Đạo diễn Lương Đình Dũng vinh dự là Giám khảo Quốc tế người Việt Nam đầu tiên của Liên Hoan Phim danh giá. Anh là một trong năm thành viên Giám khảo quốc tế uy tín được Hội đồng Liên Hoan Phim bầu ra để lựa chọn giải thưởng danh giá nhất của Hạng mục phim truyện cạnh tranh quốc tế (World Competition Selection)...

Do dịch, đạo diễn làm việc theo hình thức trực tuyến. Từ ngày 6/3, anh cùng các giám khảo sẽ có những buổi xem chung, riêng loạt tác phẩm tranh giải. Sau đó, họ chấm điểm theo hai hình thức: công khai và bỏ phiếu kín để tìm ra cái tên chiến thắng.

Cùng với Lương Đình Dũng, các thành viên khác của BGK cũng là những nhân vật quốc tế có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực điện ảnh trên thế giới.

Liên hoan phim Quốc tế Pune được tổ chức thường niên vào tháng 1 tại thành phố Pune, Maharashtra, Ấn Độ từ năm 2002, nhằm tạo ra môi trường giao lưu điện ảnh lành mạnh. Năm nay, do dịch, sự kiện tổ chức từ ngày 11-18/3 tại Pune và phát trực tiếp trên các nền tảng. Jabbar Patel - Giám đốc Liên hoan phim - cho biết ban tổ chức nhận được hơn 1.611 tác phẩm dự thi từ 93 quốc gia. Trong đó, 180 phim được chọn để chiếu tại các rạp và online.

Lương Đình Dũng là đạo diễn phim Cha cõng con. Bộ phim này được lựa chọn đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar lần thứ 90. Phim giành được nhiều giải trong nước và quốc tế như giải Phim châu Á xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36; Giải kịch bản xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20; Giải Phim nước ngoài xuất sắc nhất tại Liên hoan quốc tế Arizona lần thứ 26…

Trong năm 2021, hai bộ phim điện ảnh do anh làm đạo diễn là Thành phố ngủ gật và 578: Phát đạn của kẻ điên sẽ ra rạp. Trong đó hành động 578: Phát đạn của kẻ điên nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng với sự tham gia của H’Hen Niê, Jessica Minh Anh, võ sư Tuấn Hạc và gần 600 diễn viên khác được quay tại 8 tỉnh thành.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.40298 sec| 773.953 kb