Thứ 4, 27/09/2023, 15:35 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển 2022

Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển 2022
(Tieudung.vn) - Điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT của Đại học Sư phạm Hà Nội dao động từ 16 đến 21,5 điểm.

Trường đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT là từ 16 - 21,5.

Trường đại học Sư phạm Hà Nội vừa công bố điểm sàn xét tuyển từng ngành của trường theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Với các ngành sư phạm, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường phải đạt tối thiểu từ 18-21,5 điểm thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, ngành sư phạm hóa học (dạy bằng tiếng Anh) có mức sàn cao nhất là 21,5. Có ba ngành yêu cầu điểm sàn 18 gồm giáo dục thể chất, sư phạm âm nhạc và sư phạm mỹ thuật.

Điểm sàn xét tuyển các ngành đào tạo đại học chính quy theo phương thức 1 - sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT đối với thí sinh là học sinh phổ thông khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số, thang điểm 30) của tất cả các tổ hợp xét tuyển tương ứng vào các ngành đào tạo như sau:

Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển 2022Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển 2022

Nguồn ảnh: giaoduc.net

GS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng nhà trường, lưu ý điểm sàn chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ. Ví dụ, ngưỡng điểm sàn năm ngoái đặt ra là 19, trong khi đó ngành Sư phạm Tiếng Anh của Đại học Sư phạm Hà Nội có điểm trúng tuyển lên tới 28,53, Sư phạm Toán dạy bằng tiếng Anh lấy 27,7.

Ông Minh cũng lưu ý trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần bảo đảm yêu cầu về điểm sàn đồng thời chú ý những điều kiện khác như hạnh kiểm. "Hồ sơ phải đầy đủ và đúng. Mặt khác, các em nên tham khảo các điểm xét tuyển, trúng tuyển của các trường khác nhau trong những năm gần đây để có căn cứ đặt nguyện vọng". ông Minh nói.

Các thí sinh đủ điều kiện xét tuyển theo Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và dự thi các môn năng khiếu năm 2022 tại trường (đối với các ngành có xét điểm thi năng khiếu) nếu đạt điểm sàn theo quy định của từng ngành đào tạo kể trên thì sẽ được đăng ký xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo phương thức 1 vào các ngành đào tạo đại học chính quy của trường.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.58251 sec| 773.555 kb