Thứ 4, 27/09/2023, 19:55 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cuộc thi Hoa hậu Venezuela bị đình chỉ vì vướng bê bối 'tình - tiền'

Cuộc thi Hoa hậu Venezuela bị đình chỉ vì vướng bê bối 'tình - tiền'
(Tieudung.vn) - Cuộc thi sắc đẹp danh tiếng Miss Venezuela buộc phải đình chỉ để ra soát sau cáo buộc tình dục.

Hồi tháng 2, chủ tịch Miss Venezuela (Hoa hậu Venezuela Osmel Sousa đột ngột đệ đơn từ chức khiến cuộc thi rơi vào khó khăn. Nhưng đó chưa là thách thức lớn nhất với ban tổ chức. Hôm 22/3, cuộc thi sắc đẹp danh tiếng Miss Venezuela buộc phải đình chỉ tuyển thí sinh, ngừng tổ chức sau hàng loạt cáo buộc tình dục.

hoa hậu
Khoảnh khắc đăng quang trong đêm chung kết Hoa hậu Venezuela 2017.

Trong đó, các đơn thư khẳng định từ cuộc thi thường xuyên nhận các món quà giá trị sau những lần công tác từ thiện với quan chức chính phủ hoặc doanh nhân giàu có. Đổi lại, họ phải chấp nhận các giao dịch tình ái theo yêu cầu.

Phong trào tẩy chay cuộc thi hoa hậu vì thế được kêu gọi mạnh mẽ trên mạng . Nhất là ở thời điểm Venezuela đối diện với khủng hoảng kinh tế và nạn tham nhũng sâu rộng.

Ban tổ chức của cuộc thi hoa hậu Venezuela cho hay: "Với những thông tin trên truyền thông gần đây, chúng tôi đã đưa ra quyết định rà soát nội bộ để xác định xem ai có liên quan tới vụ bê bối trong suốt quá trình tham gia cuộc thi. Họ đã làm ‘ô uế’ các giá trị đạo đức của một cuộc thi sắc đẹp.

Ban tổ chức cho biết việc tuyển chọn thí sinh của cuộc thi năm nay tạm thời dừng lại trong quá trình điều tra về sự việc.

Tập đoàn Cisneros sở hữu Venevision - kênh truyền hình có người xem đông ở Venezuela và cuộc thi Hoa hậu Venezuela. Chủ tịch Cisneros Media, Jonathan Blum khẳng định người dân Venezuela có thể yên tâm Ban tổ chức sẽ không do dự đưa ra các biện pháp cần thiết để đảm bảo không có bất cứ việc làm sai trái đi ngược lại những quy định, giá trị và nguyên tắc đạo đức nào được thực hiện. Bên cạnh các biện pháp sẽ được thực hiện trong thời gian sớm, ban tổ chức sẽ lập ra "Ủy ban sắc đẹp" và tiến hành việc tái thiết lại toàn diện tổ chức.

Bê bối tình dục và tham nhũng này đã gây phẫn nộ dư luận trong bối cảnh đất nước Venezuela đang lạm phát trầm trọng, rất nhiều người dân thiếu lương thực, thuốc men và phải di cư ồ ạt. Năm ngoái, nhiều quan chức đã bị bắt giữ vì tham nhũng và một số người đẹp cũng bị điều tra vì liên quan.

Venezuela là một trong những quốc gia có nhiều thí sinh chiến thắng các cuộc thi nhan sắc nhất hành tinh như Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế... Tuy nhiên, Venezuela cũng là nơi có tỷ lệ bơm ngực và phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới. Rất nhiều cô gái đã tham gia các lò luyện hoa hậu từ bé để nuôi giấc mơ trở thành nữ hoàng sắc đẹp và thay đổi cuộc đời.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.35892 sec| 781.547 kb