Thứ 3, 21/03/2023, 14:46 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bị "tố" cách chức 9 cán bộ vì không bỏ phiếu tín nhiệm hiệu phó: Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can nói gì?

Bị "tố" cách chức 9 cán bộ vì không bỏ phiếu tín nhiệm hiệu phó: Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can nói gì?
(Tieudung.vn) - Xác nhận có thay hàng loạt tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng nhà trường, tuy nhiên thầy Nguyễn Tấn Sĩ - Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can phủ nhận vụ việc có liên quan đến việc không bỏ phiếu cho một phó hiệu trưởng.

Mới đây, một số giáo viên Trường THPT Lương Văn Can (quận 8, TP Hồ Chí Minh) lên tiếng cho rằng, hiệu trưởng nhà trường là thầy Nguyễn Tấn Sĩ đã quyết định thay hàng loạt tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng nhà trường vì những người này không bỏ phiếu tín nhiệm một phó hiệu trưởng.

Cụ thể, nhóm giáo viên này cho biết, vào ngày 18/10/2022, nhà trường bỏ phiếu tín nhiệm để thực hiện việc bổ nhiệm lại cho cô Trần Thị Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Trong hội đồng liên tịch nhà trường có 25 người tham gia bỏ phiếu, nhưng cô Thủy không đạt được số phiếu quy định, do trong quá trình công tác để xảy ra sai phạm, không được đồng nghiệp tín nhiệm.

Ở cuộc họp lấy ý kiến, cũng có một vài thành viên chủ chốt là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn đã đứng lên, đóng góp ý kiến xây dựng cho cô Thủy, đề nghị cô tiếp thu ý kiến công khai trước sự chứng kiến của tổ công tác do Sở GD&ĐT cử về làm việc.

Đến ngày 10/1/2023, trong cuộc họp hội đồng sư phạm, thầy Nguyễn Tấn Sĩ thông báo cô Trần Thị Thu Thủy – nguyên Phó Hiệu trưởng chuyên môn của nhà trường không được Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh tái bổ nhiệm (nhiệm kỳ 2), do không đủ phiếu tín nhiệm tại trường, và phải quay trở lại làm giáo viên giảng dạy.

Bị "tố" cách chức 9 cán bộ vì không bỏ phiếu tín nhiệm hiệu phó: Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can nói gì?

Trường THPT Lương Văn Can (quận 8, TP Hồ Chí Minh) nơi đang xảy ra "lùm xùm" giữa giáo viên và thầy hiệu trưởng

Đáng chú ý, khi có kết quả không được tái bổ nhiệm của cô Thủy, ở nhiều cuộc họp khác nhau, thầy hiệu trưởng luôn răn đe rằng những người không bỏ phiếu tín nhiệm là những người không có chính kiến, gây mất đoàn kết.

Sau đó, bất ngờ 9 thầy cô đang là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng trường cũng bị thầy Sĩ thông báo cách chức, mà không có lý do nào chính đáng. Việc này đã khiến đội ngũ giáo viên nhà trường hoang mang, khó hiểu.

Chưa dừng lại, hiện cô Thủy lại được bầu làm tổ trưởng chuyên môn, thư ký hội đồng trường: “Hiệu trưởng nói việc này nhằm để hỗ trợ cho công tác chuyên môn của thầy Sĩ, bất chấp việc cô Thủy không được hội đồng sư phạm trường tín nhiệm" – một giáo viên phản ánh.

Liên quan đến vụ việc nói trên, chiều ngày 17/1, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, thầy Nguyễn Tấn Sĩ - Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can thừa nhận có thay hàng loạt tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng nhà trường, nhưng việc này không có bất cứ liên quan nào với việc bỏ phiếu tín nhiệm của hiệu phó.

“Tôi nhấn mạnh không phải là cách chức, mà là cho thôi làm nhiệm vụ. Nguyên nhân là từ học kỳ I vừa qua, các thành viên này trong hội đồng liên tịch nhà trường chưa thể hiện tính gương mẫu, trung thực trong vai trò công tác” – thầy Nguyễn Tấn Sĩ giải thích.

Thầy Nguyễn Tấn Sĩ khẳng định, nhóm thầy cô vừa bị cho thôi làm tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng nhà trường, dù được giao phó nhiệm vụ nhưng không thực hiện, ảnh hưởng đến tinh thần đoàn kết trong nội bộ.

“Đáng lo ngại nhất chính là biểu hiện làm thì cùng làm, không làm thì tất cả cùng không làm. Đơn cử, lần tổ chức hội thao chào mừng ngày 20/11/2022, đây là hoạt động lớn của ngành giáo dục. Thông thường các đơn vị sẽ tham gia đầy đủ, giáo viên nào không tham gia thi đấu thì sẽ tham gia cổ vũ. Nhưng năm nay, đặc biệt các thầy cô tổ trưởng không ai đi, các bạn ấy không hưởng ứng hoạt động của trường. Chỉ có duy Ban chấp hành công đoàn là có mặt, còn lại vắng hết” - thầy Nguyễn Tấn Sĩ nêu lý do.

Chưa kể, còn có trường hợp không thể hiện chính kiến của bản thân, làm việc theo ý kiến số đông, dễ bị lôi kéo: “Nếu các anh, chị ấy tập trung lại mà để trao đổi về chuyên môn thì không có gì đáng nói, nhưng đằng này tập trung lại “nhỏ, to” tạo sự chia rẽ trong nội bộ. Vì vậy, tôi buộc phải có sự phân công lại các nhiệm vụ trong trường. Điều này là cần thiết, để tái tạo lại sự đoàn kết trong Nhà trường” - thầy Nguyễn Tấn Sĩ nói thêm.

Cũng theo Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can, về lý do vì sao thay thế hàng loạt tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng nhà trường đã được ông trao đổi, tường tận trong cuộc họp công khai, minh bạch và thầy cô giáo trong trường đều biết.

Tieudung.kinhtedothi.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.05324 sec| 791.906 kb