Thứ 3, 27/09/2022, 19:16 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

9D thực tế ảo – trào lưu mới của giới trẻ

9D thực tế ảo – trào lưu mới của giới trẻ
(Tieudung.vn) - Một loạt hệ thống 9D thực tế ảo đã được triển khai ở các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã mang lại sự tò mò, vô cùng thích thú cho giới trẻ.

Hệ thống 9D thực tế ảo thì hệ thống này hoàn toàn khác biệt so với  phim 3D, 5D, 6D, 7D và 8D đã được ra mắt trước đó do sử dụng công nghệ khác biệt, không sử dụng màn hình, máy chiếu mà sử dụng công nghệ kính thực tế ảo kết hợp với công nghệ làm phim 3600 trên thế giới hiện nay.

Mô tả ảnh.
9D thực tế ảo – trào lưu mới của giới trẻ

9D thực tế ảo sử dụng kính chuyên dụng có sẵn màn hình trên kính nên mỗi người xem hoàn toàn độc lập với nhau và tương tác độc lập với nhân vật trong phim. Với công nghệ phim 3600 thiết kế hình ảnh nổi, người xem có thể cảm nhận bối cảnh xung quanh mình theo nhiều góc độ khác nhau tùy theo góc quay của đầu người.

Mô tả ảnh.
 

Kết hợp với nội dung phim, bộ phận chuyển động là chiếc ghế hình trứng khủng long rất ấn tượng, được điều khiển điện tử mô phỏng các chuyển động đa hướng, tương thích với bối cảnh và nhân vật của người chơi cùng với hệ thống giả lập gió, âm thanh vòm sống động, hiệu ứng rung lắc, rắn bò, mưa bão… giúp cho người xem cảm thấy như đang thực sự tham gia vào thế giới phiêu lưu, mạo hiểm đầy cảm giác mạnh, làm cho người chơi có cảm giác bối cảnh trong phim là thực, xóa nhòa cảm giác thực và ảo.

Mô tả ảnh.
9D thực tế ảo với kho dữ liệu gần 50 phim đã về Việt Nam

9D thực tế ảo với kho dữ liệu gần 50 phim đã về Việt Nam, thời lượng phim từ 5 – 10 phút, nội dung phong phú với nhiều thể loại khác nhau từ khoa học viễn tưởng, , bay vào vũ trụ, phiêu liêu vào thế giới thần tiên, tầu lượn siêu tốc, kinh dị…. đã phần nào đáp ứng được nhu cầu của các bạn trẻ.

chế tạo 9D thực tế ảo trên thế giới hiện nay ngày càng được hoàn thiện và đây là mô hình đầu tiên ứng dụng thực tế ảo. Theo giới chuyên môn nhận định, xu hướng giải trí thực tế ảo sẽ bùng nổ trong thời gian tới với rất nhiều mô hình đa dạng khác nhau.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.43570 sec| 772.813 kb