Thứ 3, 06/06/2023, 10:27 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cơn sốt Chanh ngón tay lạ mắt "đẻ ra tiền"

Cơn sốt Chanh ngón tay lạ mắt "đẻ ra tiền"
(Tieudung24g.net) - Quả nhọn hai đầu, nhìn như ngón tay người, tép chanh lại tròn giống như trứng cá tầm với đủ các màu có giá lên đến 3,5 triệu đồng/kg.

Gần đây, người tại Việt Nam lại được dịp xôn xao vì một thức chanh lạ, có giá tới 3,5 triệu đồng/kg, tức đắt gấp... gần 100 lần so với những loại chanh tươi và ngon nhất của Việt Nam. Loại chanh đó mang tên: Chanh ngón tay.

Cơn sốt Chanh ngón tay lạ mắt "đẻ ra tiền"

Chanh ngón tay có hình dáng lạ, màu sắc bắt mắt, đặc biệt, tép chanh khi tách ra khác hẳn tép chanh Việt Nam. Nó giống hệt trứng cá tầm, rắc lên những món hải sản sống ăn vừa ngon lại vừa đẹp mắt. Quả chanh thường nhỏ, mọc thành hình trụ dài khoảng 10cm, có hình dáng giống như một trái dưa leo cỡ nhỏ. Chanh có vỏ mỏng, mọng nước, nếu cắt đôi nước chanh sẽ trào ra như dung nham núi lửa vậy.

Nếu như chanh thường có màu xanh hoặc vàng, thì chanh ngón tay ngoài màu xanh còn có thêm vỏ đỏ. Tép chanh ngón tay có thể tách rời như bưởi, trông giống hệt như trứng cá caviar. Nhiều người còn gọi đây là "caviar trong họ chanh" vì sự tương đồng này.

Cơn sốt Chanh ngón tay lạ mắt "đẻ ra tiền"

Một trong những điểm làm nên sự khác biệt của chanh ngón tay là hương vị. Theo nhiều ý kiến chuyên gia, từng tép chanh mọng nước có hương vị kết hợp giữa chanh vàng và chanh thường, nếu ăn kèm hải sản tươi sống như sushi và sashimi thì "trên cả tuyệt vời".

Theo chị Thu Phương (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Chanh của Việt Nam giá rẻ chỉ 25.000-30.000 đồng/kg tôi hay dùng để vắt nước uống mùa hè, làm nước chấm. Còn chanh ngón tay cất công mua từ Thái Lan với mức giá đắt gấp cả 100 lần giá chanh Việt thường được để dành ăn cùng các món hải sải như: sushi, hàu tươi sống “Khi ăn những món này cho vài tép chanh vào thì cứ gọi là tuyệt hảo, mặc dù chanh này có giá đắt hơn cả trăm lần, lên đến 3,5 triệu/kg".

Cơn sốt Chanh ngón tay lạ mắt "đẻ ra tiền"

 Trong những năm gần đây, chanh ngón tay bắt đầu được nhân giống tại nhiều nơi trên thế giới - như Mỹ, một số nước châu Âu, Thái Lan... nhưng chưa nhiều. Cộng thêm nhu cầu tăng cao, việc một cân chanh có giá 3,5 triệu đồng tại Việt Nam có lẽ cũng dễ hiểu.

Theo nguoitieudung.com.vn

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.64114 sec| 773.891 kb