Thứ 2, 25/11/2024, 22:54 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sốt xình xịch với món 'mỳ bay' hấp dẫn đang náo loạn giới trẻ Sài Thành

Sốt xình xịch với món 'mỳ bay' hấp dẫn đang náo loạn giới trẻ Sài Thành
(Tieudung.vn) - Cùng giới trẻ Sài Thành thưởng thức món mỳ bay hấp dẫn vừa được gửi về từ đảo quốc sư tử nào.

Mô tả ảnh
Nếu vài tháng trước, mỳ bay 7 cấp độ từng trở thành trào lưu ẩm thực của giới trẻ Sài thành thì giờ đây, nó phải "nhường đường" cho một món mới, lạ mắt hơn là mỳ bay.
Mô tả ảnh
Đặc điểm gây ấn tượng của món này chính là tạo hình độc đáo. Những sợi mỳ không nằm im trong tô như bình thường, mà vắt vẻo trên đôi đũa, lơ lửng giữa không trung. Chính chi tiết này đã thu hút sự tò mò của giới trẻ, khiến các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên và phải thưởng thức ngay có xuất xứ từ Singapore. 
Mô tả ảnh
Từ nhà hàng sang trọng đến quán bình dân đều nhanh chóng cập nhập món mỳ bay vào thực đơn. Cửa hàng nằm trên vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng (quận 1) là một trong những địa điểm hút khách tới ăn nhất.
Mô tả ảnh
Chỉ mở từ 17h, nhưng nơi đây mỗi ngày có thể tiếp đón tới 300-350 thực khách. Người đến ăn phần lớn là giới trẻ, cũng có cả gia đình và trẻ em.
Mô tả ảnh
Nguyễn Trà My (sinh năm 1999, quận Phú Nhuận) cô cùng nhóm bạn tới quán ăn vì tò mò sau khi xem ảnh trên mạng. 9X muốn biết vì sao những sợi mỳ có thể bay được.
Mô tả ảnh
Khi về tới Sài Gòn, món mỳ bay truyền thống của đảo quốc sư tử được biến tấu sao cho hợp khẩu vị với người Việt. Một số quán hiện nay còn phục vụ mỳ bay matcha bò xiên, mỳ bay tôm, mỳ bay sushi, mỳ bay trái cây. Nhưng món được giới trẻ ưa chuộng nhất vẫn là mỳ bay gà cay.
Mô tả ảnh
Chủ quán trên phố Đinh Tiên Hoàng cho biết "bí quyết" để mỳ bay là nhờ một que trụ gắn ngay giữa tô, đi kèm đôi đũa được khéo léo gắn chặt vào.
Mô tả ảnh
Sau đó, thay vì nằm trong tô, các sợi mỳ sẽ được vắt vào đôi đũa, che đi que trụ, tạo được cảm giác như mỳ đang được một bàn tay vô hình gắp lên.
Mô tả ảnh
Vì mỳ bay thực chất là món khô nên các quán thường cho thêm nước dùng vào chén nhỏ để khách không bị ngán. Món ăn kèm có thể là gà chiên giòn hoặc gà chiên nước sốt mắm tỏi.
Mô tả ảnh
Một phần ăn thế này có giá 46.000 đồng. Trần Công Chí (sinh năm 1997, ĐH Mở TP.HCM) cho hay ban đầu, cậu ăn theo trào lưu. Nhưng vì vị mỳ mới lạ, gà chiên nước mắm khá ngon nên 9X đã tới đây ăn ba lần trong tuần vừa rồi.
Mô tả ảnh
Món ăn này nhanh chóng thu hút giới trẻ và trở thành trào lưu cũng vì có thể chụp , check-in rất nghệ thuật. "Ai cũng có ảnh bên ăn mỳ bay nên mình phải đi ăn ngay để cho bằng bạn bằng bè", Lê Trần Tường Vân (sinh năm 1998) nói.
Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.81786 sec| 801.148 kb