Khoai tây quen thuộc, một chút biến tấu đã mang đến cho bạn một món ăn vặt mới lạ mắt lại vô cùng thích miệng. Cách làm nhanh chóng và đơn giản nhưng hương vị thì không kém phần hấp dẫn đâu nhé! Khoai tây chiên xoắn ốc ắt hẳn sẽ chinh phục bạn ngay lần đầu thưởng thức. Từng miếng khoai giòn rụm, thơm ngậy vị sữa chấm kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều tuyệt ngon. Với các thành viên nhí thì khoai tây chiên xoắn ốc đảm bảo sẽ khiến các bé mê tít cho mà xem.
Nguyên liệu:
- 350g khoai tây
- 1 quả trứng
- 10g tinh bột khoai
- Muối- Tiêu
- 10g phô mai parmesan
- 50ml sữa
- Dụng cụ: đầu bắt kem
Cách làm:
Khoai tây rửa sạch, cho vào lò vi sóng cho đến khi chín mềm. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể thái khoai thành miếng nhỏ, đem hấp cách thủy. Sau đó lấy khoai ra, tranh thủ lúc khoai còn nóng, dùng dụng cụ nghiền hoặc muỗng nghiền nát khoai cho đến khi mịn.
Lần lượt thêm trứng, sữa, xíu muối, hạt tiêu, phô mai parmesan và sau cùng là sữa vào bát khoai rồi trộn đều thành hỗn hợp mịn.
Chuẩn bị một túi có đặt sẵn đầu bắt kem. Đổ hỗn hợp khoai vào túi bắt kem.
Làm nóng chảo sâu lòng với chừng 200-300ml dầu tùy độ lớn của chảo. Đun nóng dầu đến 170 độ C (có thể dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt cho chuẩn xác). Phun khoai tây vào chảo dầu nóng theo hình xoắn ốc.
Chiên khoai cho đến khi khoai ngả màu vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi
() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn