Thứ 6, 22/11/2024, 15:45 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chỉ cách làm món khoai tây chiên giòn tan ngon như ngoài hàng

Chỉ cách làm món khoai tây chiên giòn tan ngon như ngoài hàng
(Tieudung.vn) - Để có món khoai tây chiên giòn thơm ngon các mẹ hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé.

Khoai tây chiên là món rất dễ chế biến và hầu như ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, chiên như thế nào để khoai tây được vàng ươm, thơm giòn mà không bị khét thì bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây.

Cách chiên khoai tây

Mô tả ảnh
 

Nguyên liệu:

- Khoai tây: 4 củ to.

- Dầu ăn, tương ớt, muối và tiêu xay.

:

- Bạn đem khoai tây gọt vỏ, khoét bỏ mắt rồi đem rửa sạch. Sau đó cắt khoai tây thành các thanh dài to bằng một ngón tay và ngâm trong nước muối pha loãng cho khoai ra hết nhựa và không bị thâm đen. Khi thái khoai, bạn nên dùng loại dao lượn sóng để thái. Miếng khoai không chỉ đẹp mà diện tích bề mặt khoai tiếp xúc với dầu cũng nhiều hơn, nên khoai sẽ giòn hơn khi chiên.

- Bật bếp, để lửa vừa, cho một nồi nước nhỏ lên bếp để đun sôi, cho thêm chút muối vào đun sôi cùng. Khi nước sôi, cho khoai tây vào trụng sơ (khoảng 30 giây – 1 phút) thì vớt ra, để ráo và tắt bếp.

- Cho khoai tây đã ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sẽ giúp khoai tây sau khi chiên giòn hơn.

- Chiên khoai tây lần 1: bật bếp, để lửa vừa, đổ dầu ngập mặt chảo. Khi dầu nóng già (sôi lên) thì mới cho khoai tây đã cắt thanh dài vào chiên cho hơi vàng thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo và nguội.

- Sau khi lần 1 đã nguội, bạn cho khoai tây vào ngăn đá tủ lạnh để thêm 30 phút một lần nữa. Khi nào gần ăn thì lấy khoai tây ra chiên lần 2.

- Chiên khoai tây lần 2: Sau khi khoai để trong tủ lạnh được 30 phút, bạn lấy ra để chiên tiếp một lần nữa. Bật bếp, để lửa vừa cho dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên chín vàng và giòn rụm thì vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

 
Một số mẹo nhỏ khi làm món khoai tây chiên giòn

- Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon. Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon. Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon.

- Khoai chiên xong cho vào giấy thấm dầu để khoai không bị mềm. Sau đó bạn cho khoai vào hộp, xốc với ít muối khoai sẽ cứng giòn hơn.

- Trong quá trình chiên khoai, để tránh dầu văng, có thể rắc vài hạt muối vào dầu đang chiên khoai. Muối sẽ hút bớt nước, dầu sẽ không bị văng.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.60487 sec| 785.188 kb