Thứ 6, 22/11/2024, 15:31 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Học cách nấu món canh cải cá rô đồng ngon chuẩn vị

Học cách nấu món canh cải cá rô đồng ngon chuẩn vị
(Tieudung.vn) - Học cách nấu món canh cải cá rô đồng ngon chuẩn vị - các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Mô tả ảnh
 


 
Canh cải cá rô không chỉ là một ngon mà còn là một vị thuốc. Về mặt dinh dưỡng, cá rô có chứa 74,2 g, protein 19,1 g, lipid 5,5 g, tro 1,2 g và các chất khoáng vi lượng như calcium 16,4 mg, phosphor 151,2 mg, Fe 0,25 mg, vitamin B1 (thiamin) 0,01 mg, B2 (riboflavin) 0,1 mg, acid nicotinic 1,9 mg. Tính ra cứ 100g cá rô cung cấp 126 kcal.

Theo đánh giá của Đông y, thịt cá rô có vị ngọt, tính bình, các bổ khí huyết, ích tỳ vị.

Cải thường dùng để nấu cá rô là loại cải bẹ xanh, có vị hơi ngăm đắng. Loại cải này có tác dụng thông khí, làm khoai khoái vùng ngực, hông, điều hòa thận khí, trừ đờm, ra mồ hôi.

Thông thường khi nấu canh cải cá rô, người ta thường cho thêm lát gừng để chống tanh, làm tăng hương vị món ăn. Gừng này giúp tiêu thực, làm ấm tỳ vị ra mồ hôi, giải cảm, , chống nôn...

Nguyên liệu

- 3 - 4 con cá rô đồng.

- 200g cải bẹ xanh.

- Gừng, hành tím.

- Gia vị.

Mô tả ảnh
 

Cách nấu canh rau cải cá rô đồng

- Cá rô đánh vẩy, chặt vây, móc bỏ ruột, rửa sạch, ướp ít muối. Rau cải cắt bỏ rễ, là già úa, rửa sạch, cắt khúc chừng 1,5 cm. Gừng cạo vỏ, rửa sạch , đập giập.

- Sau khi làm sạch cá, bắc nồi lên bếp, cho một tô nước vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê muối và gừng đập dập. Nước sôi cho cá vào luộc chín. Bỏ cá ra, lóc xương và thịt riêng rẽ. Đây là công đoạn tỉ mỉ và công phu nhất. Đặc biệt nhà nào có trẻ nhỏ, bạn cần phải nhặt thật kỹ xương cá vì nếu ăn phải xương, trẻ rất dễ bị hóc. Sau đó, phần thịt đem ướp với chút bột canh hoặc hạt nêm, để riêng. Phần xương sống và đầu cá cho vào máy xay, xay xương và đầu cá rồi lấy chính nước luộc cá để lọc.

- Cho chảo lên bếp cùng một chút dầu phi thơm hành tím băm nhỏ, trút phần cá đã lọc sạch xương vào xào sơ cùng chút tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột canh.

- Phần nước luộc cá lọc bỏ xương, đun sôi trở lại, cho rau cải cùng gừng đập dập vào nồi nấu thêm 1 - 2 phút rồi trút thịt cá vào và tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Món canh rau cải cá rô đồng nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn hương vị thơm ngon của món ăn.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.66405 sec| 785 kb