Cách 1
- 2 trứng gà
- 2 gói mì
- 3 nhánh hành lá
- 2 củ hành tím
- 20g tôm khô
- 2 lát chanh tươi
- Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm, giã dập. Củ hành tím xắt lát mỏng.
- Cho 1 muỗng canh dầu vào nồi, phi đầu hành cho thơm, cho tôm khô vào xào thơm.
- Cho 800ml vào nồi, cho 2 gói gia vị khô vào.
- Cho mì gói vào tô với 2 gói gia vị súp. Khi nước sôi, cho trứng và hành lá vào.
- Cho trứng và nước súp vào tô mì, bày thêm lát chanh tươi hoặc vắt chanh vào mì tùy thích.
Cách 2:
Nguyên liệu
- 2 gói mì sợi
- 10 con tôm tươi
- 2 quả cà chua
- 3 quả trứng gà
- Dầu ăn, vài lát gừng, hành khô, gia vị
- 1/2 mớ cải chip
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên các ấy rửa sạch tôm, bóc vỏ và ướp với 1 chút nước mắm cho thơm, cà chua thái hạt lựu, rau cải chip cũng rửa sạch luôn nha.
Lưu ý, đầu tôm các ấy để lại, không vứt đi nhé.
Bước 2:
Tiếp theo là đổ dầu vào chảo nè, chiên đầu tôm lên. Đầu tôm chiên xong có thể ăn hoặc bỏ đi, bởi vì mình chỉ cần lấy phần dầu đã chiên tôm rất thơm thôi.
Bước 3:
Sau khi chiên đầu tôm xong, mình chắt bớt dầu thừa, cho 1 muỗng canh dầu mè vào chảo, phi hành khô và gừng thật thơm rùi đổ cà chua vào xào, rắc thêm gia vị. Xào được 2-3 phút mình đổ thêm ít nước vào, đun cà chua thật mềm.
Bước 4:
Cà chua đun được khoảng 5 phút thì mình cho mỳ sợi đã ngâm mềm vào này, bỏ luôn tôm và rau vào đun chín. Khi gần chín, mình đập trứng vào nồi mỳ, khuấy đều lên, thêm gia vị nếu cần, thế là xong rùi đấy.
Món mỳ tôm trứng này thực sự làm không khó mà ăn lúc mát trời thế này thì cực ngon.