Thứ 2, 25/11/2024, 14:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mát rượi canh cua rau đay, mồng tơi ngày hè

Mát rượi canh cua rau đay, mồng tơi ngày hè
(Tieudung.vn) - Hè đến, thời tiết nóng lực sẽ làm cho bạn rất khó chịu, không muốn ăn. Canh mồng tơi rau đay sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Nguyên liệu chuẩn bị.

500g Cua đồng
1 bó rau mồng tơi
1 bó rau đay
1 quả mướp hương
1 lít nước
Muối

Mô tả ảnh
Canh cua rau đay mồng tơi ngon nhất cho gia đình trong những ngày hè nóng nực

Cách thực hiện:

Cua đồng rửa sạch để ráo.

Mô tả ảnh
 

Cua bóc bỏ mai, yếm, khều gạch ra bát con, cua rửa sạch cho vào cối giã và lọc lấy nước.

Mô tả ảnh
 

Rau mồng tơi, rau đay rửa sạch cắt khúc.

Mô tả ảnh
 

Mướp gọt vỏ, cắt lá.

Cho nước cua đã lọc vào nồi cùng 2 muỗng bột canh và gạch cua vào nấu. Vừa nấu vừa dùng đũa khoắng để gạch nổi lên mặt nước.

Mô tả ảnh
 

Khi nước sôi, đặt lệch nồi để gạch không bị tan mất. Cho mướp và rau vào một góc nồi có lửa đun sôi cho mì chính vào và tắt bếp.

Canh cua mà ăn với cà pháo muối chỉ có tuyệt vời mà thôi.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.86162 sec| 763.828 kb