Thứ 2, 25/11/2024, 21:17 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Học lỏm món phở chiên phồng cực ngon, không ăn thì phí

Học lỏm món phở chiên phồng cực ngon, không ăn thì phí
(Tieudung.vn) - Các bà nội trợ nhanh tay làm món phở chiên phồng, kết hợp thịt bò và rau cải thơm ngon khó cưỡng, chỉ nghe thôi là muốn ăn rồi.

Nguyên liệu:

+ Bánh phở: 500 g
+ Thịt bò: 200 g
+ Rau cải: 1 bó
+ Tỏi 
+ Gia vị: Bột canh, hạt nêm, dầu ăn

Mô tả ảnh
Nguyên liệu chế biến món phở chiên phồng.

:

Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp cùng bột canh, dầu ăn, cho ngấm gia vị

Bước 2: Rau cải nhặt bỏ rễ, lá úa, đem cắt khúc, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 3: Bánh phở mua về để cả tệp, không cần tách thành từng miếng mỏng. Dùng dao sắc cắt thành các miếng vuông vừa ăn.

Bước 4: Dùng chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ chống dính để chiên bánh phở. Đổ ngập dầu khoảng 1/2 chảo. Chờ dầu sôi thả lần lượt chỗ bánh phở vừa cắt vào.

Không nên chiên quá nhiều miếng một lúc vì bánh sẽ bị dính vào nhau. Chiên đến khi thấy bánh phở phồng to, vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo dầu, bày ra đĩa.

Mô tả ảnh
Không nên chiên quá nhiều miếng một lúc vì bánh sẽ bị dính vào nhau.

Bước 5: Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào sơ qua, đổ rau cải vào xào chín. Xào rau cùng thịt bò chín tái sẽ giúp rau ngấm vị ngọt từ thịt bò tiết ra, đồng thời không làm thịt bò bị dai.

Mô tả ảnh
Món phở chiên phồng hấp dẫn.

Bước 6: Rau cải chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó đổ hỗn hợp rau cải xào thịt bò lên trên lớp bánh phở vừa chiên.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.84999 sec| 773.172 kb