Để làm được món sườn non sốt me chua chua, ngọt ngọt thơm ngon các bạn hãy làm theo các bước dưới đây:
Nguyên liệu:
- 500g sườn non.
- 5ml nước cốt me.
- Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh.
- Hành khô, tỏi khô.
- 1 quả cà chua thái hạt lựu.
Bước 1: Sườn rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm.
Bước 3: Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.
Bước 4: Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm.
Bước 5: Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được.
Mẹo chọn sườn ngon để món ăn thêm phần hấp dẫn:
Khi chọn sườn, các bạn lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi.
Khi chọn sườn, các bạn nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ. Sườn này thì xương sẽ ít, thịt sẽ nhiều hơn sườn có xương to, tròn. Các bạn cũng lưu ý là chọn sườn có kích cỡ không quá nhỏ.
Dẻ sườn nhỏ được xẻ từ các con lợn nhỏ, ăn không ngon mà nhiều khi cũng không bảo đảm (vì nhiều khi lợn còn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm, bệnh nên người dân mang xẻ thịt bán.
Mách nhỏ cho các món sườn sụn:
- Tất cả các món sườn sụn đều nên trần nước sôi giúp loại bỏ chất bẩn từ lò mổ và miếng sườn sụn không bị mùi.
- Nếu nhà bạn có người già hoặc trẻ nhỏ thì nên ninh sườn sụn vào nồi áp suất thường (hoặc áp suất điện) khoảng từ 10-15 phút cho dừ trước khi đem chiên vàng hoặc nấu canh chua.
- Nên tẩm ướp sườn sụn trước khi chế biến khoảng 30 phút để miếng sườn sụn thơm ngon, đậm đà hơn.