Thứ 6, 22/11/2024, 21:41 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tuyệt chiêu làm món chạch om dưa nghệ thơm ngon đổi vị cho cả nhà

Tuyệt chiêu làm món chạch om dưa nghệ thơm ngon đổi vị cho cả nhà
(Tieudung.vn) - Tuyệt chiêu làm món chạch om dưa nghệ thơm ngon đổi vị cho cả nhà, các mẹ hãy tham khảo nhé.

Mô tả ảnh
 

Để có món chạch om dưa nghệ thơm ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà các mẹ hãy làm theo các bước dưới đây:

Nguyên liệu:

- 300g chạch.

- 1 bát con dưa muối chua.

- 1 quả cà chua.

- 1 củ nghệ, 3 tép tỏi, 1-2 quả ớt chỉ thiên.

- Đường, bột canh, mỡ nước.

:

- Chạch bóp vôi hoặc giấm và muối cho hết nhớt, rửa sạch. Dùng kéo mũi nhọn cắt bỏ đầu, rạch bụng moi bỏ ruột chạch rồi rửa lại lần nữa, để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, phi thơm với khoảng 2 thìa canh mỡ nước. Sau đó cho chạch vào xào to lửa cùng 1 thìa cà phê bột canh. Nghệ thái lát mỏng hoặc giã nhỏ lọc lấy nước cốt, đem xào cùng chạch để tạo màu và khử tanh.

- Dưa chua vắt bớt nước, đun nóng 2 thìa canh mỡ nước rồi trút dưa vào xào, nêm 1 thìa cà phê đường cùng 1 thìa cà phê bột canh, đảo đều cho dưa được ngấm.

- Tiếp đó đổ nước ngập xâm xấp mặt dưa, om nhỏ lửa đến khi dưa đạt độ nhừ mong muốn thì thêm cà chua bổ múi cau và ớt cắt đôi. Ớt tạo vị cay cay cho món om và cũng có khử mùi tanh của chạch giống như nghệ.

Một số cách làm sạch chạch đơn giản:

- Dùng dấm tưới lên mình cá, chờ trong vài phút để nhớt trên mình cá đông lại, lúc này bạn có thể dễ dàng dùng dao cạo hết lớp nhớt này. Tuy nhiên các này cũng có những nhược điểm như: với cá to bạn sẽ phải làm nhiều lần mới sạch.

- Cá sau khi mua về, đạp chết, dùng nước nóng già đổ lên mình cá. Lưu ý không được để nước sôi sẽ làm tróc da và làm chín lớp cá bên ngoài. Sau khi đổ đợi lớp nhớt đông lại dùng dao cạo lớp nhớt đi và rửa sạch.

- Để đảm bảo cá sạch nhớt, sau khi cạo cũng nên rửa lại bằng dấm hay chanh. Không chỉ cần loại bỏ nhớt, mùi tanh của cá chạch còn do tiết thừa còn đọng lại khi bạn làm thịt cá.

- Sau khi làm thịt hãy rửa thật kĩ, nhất là phần bụng và xương sống cá để loại bỏ máu đọng lại. Làm như vậy cá của bạn sẽ bớt đi mùi tanh rất nhiều.Dùng lá chuối, lá tre vò qua, sau đó tuốt dọc thân cá để loại bỏ nhớt. cách này khá đơn giản và nhanh nhưng lại không thể làm sạch hoàn toàn nhớt cá. Và những loại lá này cũng không sẵn có trong các gia đình ở thành phố.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.71063 sec| 785.188 kb