Thứ 6, 22/11/2024, 21:40 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm món sườn non tẩm bột chiên giòn ngon tuyệt

Cách làm món sườn non tẩm bột chiên giòn ngon tuyệt
(Tieudung.vn) - Thịt sườn ngon ngọt kết hợp vị cay của sa tế cùng lớp bột chiên giòn rụm sẽ là món ăn khoái khẩu của cả nhà.

Nguyên liệu:

- 5 đến 10 thanh sườn lợn- 2,5 muỗng canh nước mắm- Gừng, tỏi - 1 muỗng canh mật ong- 1 muỗng canh rượu trắng- 1 muỗng cà phê bột nghệ, bột ớt, hạt tiêu- 1 muỗng canh dầu ô liu- 3 muỗng canh bột mì- 1,5 muỗng canh bột ngô

:

Mô tả ảnh
 

Bước 1: Sườn rửa sạch, ngâm với rượu pha nước khoảng 20 phút. Gừng và tỏi băm nhỏ. Cho sườn cùng gừng, tỏi, bột ớt, sa tế, mật ong, nước mắm vào trong một túi nilon hoặc hộp nhựa. Lắc đều cho sườn thấm gia vị.

Mô tả ảnh
 

Bước 2: Đặt sườn vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 6 đến 8 tiếng. Khi đủ thời gian, lấy sườn ra hấp khoảng 5 phút. Sau đó đem nhúng ngay vào hỗn hợp bột mì, bột ngô, hạt tiêu, sa tế và dầu ô liu.

Mô tả ảnh
 

Bước 3: Chiên từng miếng sườn trong chảo ngập dầu đến khi chuyển qua màu vàng nâu là được. Vớt sườn ra để trên giấy thấm dầu, sau đó trình bày ra đĩa.

Mô tả ảnh
 
Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.56948 sec| 768.273 kb