Thứ 4, 29/03/2023, 10:11 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đề nghị không giao Hưng An Tự ông Võ Hoàng Yên quản lý

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đề nghị không giao Hưng An Tự ông Võ Hoàng Yên quản lý
(Tieudung.vn) - Với tư cách là người phát tâm xây dựng công trình Hưng An Tự, vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đề nghị Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam cử người quản lý chùa, không giao cho ông Võ Hoàng Yên.

Chiều ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ đại gia Dũng “lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) cho biết đã chính thức gửi đơn đến Công an TP Hồ Chí Minh và Viện Kiểm sát cùng cấp để “Tố giác tội phạm và yêu cầu khởi tố ” với ông Võ Hoàng Yên (Lương y Võ Hoàng Yên, SN 1975, quê Cà Mau, tạm trú Bình Thuận – ông Yên hành nghề bốc thuốc nam, chữa bệnh bằng cách bấm huyệt, được biết đến với danh xưng "thần y") đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bị tố “ăn chặn” tiền cứu trợ, xây chùa...

Trước đó, sáng ngày 2/3, tại Tổ đình Hưng Minh tự (quận 6, TP Hồ Chí Minh), dưới sự tham dự của lãnh đạo Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và ông Võ Hoàng Yên đã có bổi gặp đối chất liên qan đến những cáo buộc ông Yên lừa gạt hàng trăm tỷ đồng tiền từ thiện, xây chùa...

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đề nghị không giao Hưng An Tự ông Võ Hoàng Yên quản lý

Buổi gặp mặt của vợ chồng Dũng "lò vôi" và Lương y Võ Hoàng Yên có sự chứng kiến của Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam

Tại buổi đối chất, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng) cho biết, năm 2020, bà phát tâm xây dựng công trình chùa Hưng An Tự (huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) để công đức cho Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam. Trong quá trình tài trợ xây chùa, bà giao cho ông Võ Hoàng Yên trực tiếp quản lý tài chính, vật tư để xây chùa.

Tuy nhiên, chính vị "thần y" này cùng người nhà lừa dối vợ chồng bà để ăn chặn hàng chục tỷ đồng. Cụ thể, cuối tháng 10/2020, ông Yên lấy danh nghĩa của Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam kêu gọi ủng hộ cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ miền Trung. Ngoài nhiều nhà hảo tâm khác, cá nhân bà Hằng chuyển vào tài khoản ngân hàng của ông Yên và trao tiền mặt cho ông Yên với tổng số tiền là 3,2 tỷ đồng.

Tại buổi lễ khánh thành ngôi chùa, lãnh đạo Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam đọc về quá trình tham gia công tác từ thiện . Tuy nhiên, báo cáo này lại không đề cập đến số tiền trên 3,2 tỷ đồng mà vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã trao tặng.

Nghi có chuyện khuất tất, bà Hằng âm thầm tìm hiểu và được biết ông Võ Hoàng Yên có dấu hiệu lừa đảo, ăn chặn tiền trong thời gian dài.

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đề nghị không giao Hưng An Tự ông Võ Hoàng Yên quản lý

Bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng, ông Yên đã lợi dụng tôn giáo, tổ chức trục lợi và lừa đảo, biến Hưng An Tự thành của riêng, không xứng đáng để được quản lý chùa

"Chúng tôi đề nghị Ban Thường của Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam trực tiếp quản lý ngôi chùa An Hưng Tự, không cho phép ông Võ Hoàng Yên và gia đình quản lý nữa", bà Hằng nói.

Tiếp lời vợ, ông Dũng gục mặt, đau đớn khi kể về chuyện ông Yên chữa bệnh cho người nghèo. Trong suốt thời gian đối chất, ông Dũng luôn gọi người đang bị mình tố cáo lừa đảo là "Thầy" và giữ thái độ nhỏ nhẹ.

Theo lời ông Dũng, vì cảm phục tài đức của vị thầy thuốc, tháng 10/2019, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam đã quyết định tài trợ 100% vốn xây dựng Trung tâm Khám chữa bệnh và Phòng thuốc nam Phước Thiện tại Khu dân cư Đại Nam thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Đây sẽ là nơi để ông Yên hành nghề thay vì bôn ba khắp Việt Nam như trước đây.

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đề nghị không giao Hưng An Tự ông Võ Hoàng Yên quản lý

Ông Huỳnh Uy Dũng tỏ ra đau lòng khi phải tố cáo người mà mình từng trân quý

“Tất cả những gì tôi làm được trong bao nhiêu năm qua, tất cả những gì tôi đang có, tôi đã cáo với trời đó là của bá tánh. Cuộc đời còn lại của tôi muốn dành tất cả những gì mình có được cho đời, cho người. Đặc biệt, trong đó có 3 việc: cứu người sống; xây nền xây chùa hướng thiện; làm đường, làm cầu; làm trường học giúp người nghèo… Sau khi những việc không như mong muốn xảy đến, tôi chỉ muốn nói ngắn gọn là, Thầy Yên sai rồi và nên sữa đi, tôi chỉ muốn phát biểu như vậy”, ông Dũng nói.

Trong tâm trạng bức xúc, bà Hằng khẳng định, người được xem là “thần y” Võ Hoàng Yên có đến 3 người vợ và nhiều con cái chứ không phải người tu hành. Đặc biệt, đại gia đình này từ vợ cho đến con có mối liên kết chặt chẽ, cùng tạo kịch bản “từ thiện” để lừa đảo lòng tin của quần chúng, trong đó có vợ chồng bà Hằng.

“Tôi có thể bỏ ra 1.000 tỷ đồng để cứu trợ, giúp đỡ người nghèo nhưng không chấp nhận và không ai được phép trục lợi dù chỉ 1 đồng”, bà Hằng gay gắt.

Ngoài ra, bà Hằng còn “bóc phốt” hệ thống chữa bệnh miễn phí của ông Yên là hoàn toàn bịa đặt. Thực chất, mỗi người muốn được chữa bệnh bắt buộc mua vé thông qua một nhóm kín với cái giá không hề rẻ. Bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ vì đặt niềm tin vào kẻ lừa đảo. Bà Hằng kiên quyết sẽ nhờ pháp luật can thiệp với đầy đủ bằng chứng.

“Tôi làm việc tốt là xuất phát từ lương tâm của tôi, vì tôi là người hướng thiện, toàn bộ lợi nhuận công ty tôi đem cho xã hội hết. Tôi sẽ không xúc phạm ai vô cơ, không tố cáo ai nếu không phải họ lừa đảo. Không cần toà án nào hết, toà án nằm ngay trong lương tâm của Thầy Yên, vì cuộc đời có Luật nhân quả”, bà Hằng nhấn mạnh.

…ông Võ Hoàng Yên phủ nhận

Về những khoản tiền mà vợ chồng ông Dũng chuyển vào tài khoản, ông Yên cho rằng đều xuất phát từ cảm xúc và hoàn toàn tự nguyện của vợ chồng ông Dũng. Còn việc ông kêu gọi ủng hộ cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ miền Trung vào tháng 10/2020 là với danh nghĩa cá nhân chứ hoàn toàn không hề lấy danh nghĩa của Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đề nghị không giao Hưng An Tự ông Võ Hoàng Yên quản lý

Ông Võ Hoàng Yên (ngồi giữa) thừa nhận có nhiều lần được vợ chồng ông Dũng chuyển tiền, nhưng phủ nhận "ăn chặn", lừa đảo"...

“Tất cả những gì anh chị chuyển cho tôi, tôi nghĩ đó là tình thương, là Bồ Tát đưa anh chị đến, để thực hiện công tác phước thiện của anh chị vì bá tánh. Tôi mừng vui vô hạn, tôi hạnh phúc vô cùng”, ông Yên giải thích.

Riêng khoản tiền cứu trợ lũ lụt miền trung mà bà Hằng tố “ăn chặn” ông Yên cam kết, đó chỉ là sai xót trong bảng báo cáo. Tất cả 3 lần cứu trợ hơn 7 tỷ đồng, và đều có xác nhận của địa phương. Đồng thời, ông Yên cho biết sẵng sàng cung cấp toàn bộ giấy tờ liên quan để báo chí tham khảo.

“Anh chị cho tôi tiền làm từ thiện, tôi lại cho người khác, anh chị đã xem và thấy hợp lý thì mới cho. Giờ làm xong anh chị cũng phải kiểm tra lại rồi hãy tố tôi, chưa gì đã làm vậy, tôi đau khổ, xấu hổ vô cùng”, anh Yên nói.

Về việc bị bà Hằng "tố" chuyển tiền cho người thân, ông Yên cho rằng đó là làm theo ý của bà Hằng. Bà Hằng kêu chuyển tiền cho ai, ông Yên chuyển như vậy và mọi chuyện đều có hoá đơn chứng từ.

Sau buổi đối chất, vợ chồng đại gia Dũng và "thần y" Võ Hoàng Yên thống nhất sẽ đưa vụ việc ra cơ quan chức năng để giải quyết. Đồng thời Hằng cho biết, đã làm đơn tố cáo gửi đến Bộ Công an và nhờ cơ quan pháp luật vào cuộc để làm rõ. 

Bà Nguyễn Phương Hằng đã đăng tải trên trang cá nhân nội dung như sau (có trích lược):

Ông Yên mang theo đội ngũ báo chí, , thậm chí là cơ quan thừa phát lại: 

Tôi không ngờ vẫn có người vì tiền mà ra mặt đứng về phía dối trá! Hôm nay, tôi và anh Dũng có cuộc gặp với Ban Trị sự Trung Ương Tịnh độ Cư sĩ Phật học Việt Nam. Bất ngờ không quý vị? ông Võ Hoàng Yên chuẩn bị cả Luật sư, Báo chí, và còn cả Cơ quan thừa phát lại, để làm gì? Rõ ràng là có một sự chuẩn bị để đối phó.

Nhưng tôi và anh Dũng không đến Tịnh độ để nói chuyện về tiền, Tịnh độ không phải là toà án! Chúng tôi đến để kể toàn bộ quá trình dẫn dắt của ông Yên với danh nghĩa Tịnh độ, chúng tôi về "đạo đức", chúng tôi muốn cho Tịnh độ biết rằng chúng tôi đã bị lừa gạt, chúng tôi bị lợi dụng niềm tin.

Ý nguyện lớn nhất của vợ chồng chúng tôi là muốn Ban trị sự Trung Ương bố trí người khác thay ông Yên và gia đình ông quản lý Hưng An Tự - đó là công trình do tôi và anh Dũng phát tâm xây tặng, tôi không muốn ông Yên và gia đình ông - một tập đoàn lừa gạt - quản lí, phụ trách. Họ không xứng đáng, thậm chí không đủ đạo đức để tiếp quản. Nhưng ông Yên đến cuộc gặp này mà lại chuẩn bị cả một đội ngũ để đối phó. Chuyện đó tôi không hề sợ! Nhưng nó sẽ diễn ra ở chỗ khác, có cơ quan pháp luật làm chứng, có công an làm việc! Không cần phải hèn nhát mà ứng phó ở đây! Tôi có đầy đủ chứng từ! Nên chuyện tố cáo chắc chắn tôi sẽ làm!!!

Tôi mong tất cả mọi người hãy tẩy chay những người vì tiền mà đứng ra bảo vệ cho ông Võ Hoàng Yên. Sự thật là sự thật! Đừng vì tiền mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ đạo đức, bán rẻ cộng đồng.

Tags:
5 2 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Hơn 13.000 người vi phạm nồng độ cồn bỏ luôn xe ở TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Hơn 13.000 chủ xe bỏ luôn phương tiện sau khi bị lập biên bản vi phạm nồng độ...
 
Xử lý nghiêm hành vi kinh doanh xăng dầu giả, kém chất lượng
(Tieudung.vn) Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) vừa ban hành văn bản yêu cầu tăng cường...
 
Cảnh báo: Xuất hiện chiêu lừa học sinh ''ba con bị tai nạn'' tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Một nam sinh Trường THPT Phú Nhuận vừa gặp phải màn lừa đảo "Ba con bị tai nạn...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 29/3/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 29/3/2023 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải có nhiều cơ...
 
TP Hồ Chí Minh: Nồi cháo từ thiện mang yêu thương đến với bệnh nhân nghèo
(Tieudung.vn) Ngày 26/3 vừa qua, nhóm thiện nguyện Thiên đường Ánh Sáng đã tổ chức nấu và phát hơn...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 28/3/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 28/3/2023 của 12 cung hoàng đạo: Vận tình duyên rất tốt,...

Du lịch - Ẩm thực

Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023: Dấu ấn một năm thành công giai đoạn phục hồi và phát triển
(Tieudung.vn) Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2023 là khẳng định dấu ấn một năm thành...
 
Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh: Tâm điểm giao thoa - Hành trình sống động
(Tieudung.vn) Ngày 28/3, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP Hồ...
 
Phú Quốc United Center khai hội chuỗi sự kiện đỉnh cao chào mừng kỷ niệm 2 năm trở thành “điểm đến mới của thế giới”
(Tieudung.vn) Chào mừng kỷ niệm 2 năm khai trương, đặt dấu ấn kiến tạo “điểm đến mới của thế...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.21660 sec| 910.438 kb