Thứ 6, 27/01/2023, 11:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vợ ông Dũng “lò vôi” tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo

Vợ ông Dũng “lò vôi” tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo
(Tieudung.vn) - Sáng ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ đại gia Dũng “lò vôi”) cho biết đã làm đơn gửi Công an TP Hồ Chí Minh và Viện Kiểm sát cùng cấp để “Tố giác tội phạm và yêu cầu khởi tố hình sự” với ông Võ Hoàng Yên đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bà Hằng đề nghị khởi tố vụ án

Theo đơn tố giác tội phạm, bà Phương Hằng trình bày: “Tôi có biết thông tin báo chí về ông Võ Hoàng Yên (Lương y Võ Hoàng Yên, SN 1975, quê Cà Mau, tạm trú Bình Thuận – ông Yên hành nghề bốc thuốc nam, chữa bệnh bằng cách bấm huyệt, được biết đến với danh xưng "thần y") có những hoạt động cứu chữa bệnh và làm nhiều hoạt động từ thiện. Trong một lần ông Yên đến khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương nên vợ chồng tôi đã liên hệ và sau đó đã hỗ trợ cho ông Yên các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt...với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Trong các lần hoạt động đó, tôi phát hiện ông Yên đã lạm dụng tín nhiệm của vợ chồng tôi, thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của tôi khi tôi ủng hộ từ thiện.

Vợ ông Dũng “lò vôi” tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo

"Thần y" Võ Hoàng Yên (người ngồi giữa) bị tố cáo lừa đảo

Cụ thể: Theo như ông Yên công bố trên báo chí rằng “Lương y Võ Hoàng Yên với Ban trị sự Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam cùng các nhà hảo tâm, thiện nguyện đã nhiệt tình hưởng ứng, ủng hộ nhiều giá trị vật chất và tinh thần… cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 9, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại sau bão lũ gồm tiền và quà được gần 7 tỷ đồng”.

Tuy nhiên tại Văn kiện lễ khánh thành Chánh điện và giảng đường của Chi hội Hưng An Tự (tỉnh Bình Thận) do ông Yên làm trụ trì gửi cho tôi thì nêu là: “Ủng hộ miền Trung lũ lụt gồm Ban trị sự Trung ương, Ban trị sự Hưng An Tự và Ban Trị sự tỉnh hội Bến Tre…, tổng giá trị là hơn 7 tỷ đồng (riêng Hưng An Tự ủng hộ là 2,7 tỷ đồng), Tuy nhiên, này lại không đề cập đến số tiền 3,2 tỷ đồng, mà vợ chồng đã ủng hộ đồng bào miền Trung”. 

Từ đó tôi đã tìm hiểu và phát hiện, trong khi vợ chồng tôi đã gửi tiền cho ông Yên với tư cách ủng hộ cho Hưng An Tự số tiền 3,2 tỷ đồng để làm từ thiện như trên nhưng ông Yên đã sử dụng không đúng mục đích.

Tuy nhiên, với số tiền 3,2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt này chỉ là phần rất nhỏ trong số tiền mà ông Yên đã lạm dụng tín nhiệm, lừa đảo chiếm đoạt của tôi.

Trong thời gian quen biết gia đình tôi, ông Yên thường hay đang thiếu nợ nhiều người bởi ông xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc… trong khi ông Yên có nhiều tài sản mà chưa bán được để thanh toán nợ vì các chủ nợ đòi liên tục. Để chứng minh ông Yên có nhiều tài sản, ông đã đem đến cho tôi thấy nhiều sổ hồng, sổ đỏ đất nhiều nơi do ông Yên đứng tên để làm tin và mong tôi ủng hộ từ thiện. 

Vợ ông Dũng “lò vôi” tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo

Bà Ngyễn Phương Hằng đang tố cáo ông Yên lừa đảo ở buổi gặp đối chất tại Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam sáng 2/3 

Từ cảm kích các hoạt động từ thiện của ông Yên nên tôi đã chuyển nhiều khoản tiền cho ông Yên để trả nợ việc xây dựng chùa, trả nợ từ thiện, chữa bệnh... (như ông Yên đã nói).  Ông Yên gửi cho tôi các tài khoản của chủ nợ để tôi chuyển tiền trả nợ thay. Trong có tôi có chuyển tiền đến tài khoản của “chủ nợ” Nguyễn Thanh Bình 12 tỷ đồng (sau này tôi mới phát hiện ông Bình là cha vợ của ông Yên). Đến nay, tôi đã chuyển cho những tài khoản do ông Yên và đồng bọn cả ông Yên cung cấp cho tôi tổng số tiền lên đến trên 135 tỷ đồng (có đầy đủ chứng từ chuyển tiền).

Nhưng sau này tôi phát hiện ra các tài khoản đó đều là tài khoản của người nhà của ông Yên (cha vợ, anh em, học trò…) và những khoản tiền tôi chuyển “trả nợ” thay này ông Yên đã không sử dụng vào việc xây dựng chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc… như lời ông Yên đã nói.

Bằng những thủ đoạn lừa đảo gian dối tinh vi, lời nói, hành động như thật của ông Yên đã lợi dụng lòng tin, tính từ thiện của vợ chồng tôi để chiếm đoạt số tiền rất lớn. Hành động của ông Yên là gây ảnh hưởng xấu đến , trật tự, an toàn , xâm hại đến tài sản, quyền lợi chính đáng của tôi.

Mặt khác, bên cạnh ông Yên chắc còn có một tổ chức đồng phạm giúp sức cho ông Yên để lừa đảo tôi và có thể lừa đảo nhiều người khác đã tin tưởng ông Yên như tôi.

Hành vi của ông Yên và đồng phạm là vi phạm pháp luật lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bằng đơn này, tôi kính mong Quý Cơ quan can thiệp giải quyết như sau:

-        Khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”;

-        Khởi tố đối với ông Võ Hoàng Yên;

-        Khởi tố bị can đối với các đồng phạm giúp sức ông Võ Hoàng Yên;

-        Điều tra và truy thu lại toàn bộ số tiền mà tôi đã chuyển cho ông Yên và đồng phạm trả lại cho tôi.”

Vợ ông Dũng “lò vôi” tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo

Buổi đối chất có sự chứng kiến của Ban lãnh đạo cao nhất Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam

Ông Yên phản ứng ra sao?

Trước đó, vào sáng ngày 2/3, tại trụ sở của Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam (đường Lý Chiêu Hoàng, quận 6, TP Hồ Chí Minh), vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (tức đại gia Dũng "lò vôi") - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam (Bình Dương) đã có buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên (ông Yên đi cùng với và Thừa phát lại của mình), về những vấn đề xoay quanh việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Yên có hành vi lừa đảo, "ăn chặn" tiền cứu trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ, do chính vợ chồng bà ủng hộ như nêu ở phần trên.

Trong cuộc gặp này, ngay từ đầu, phía Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam đã đứng lên giải thích: “Tịnh độ chỉ là nơi các bên chọn để làm cuộc gặp, đối chất. Còn những giao dịch liên quan giữa hai bên, tịnh độ không liên quan, nhất là chuyện tiền bạc”.

Bắt đầu cuộc đối chất, vị luật sư của ông Yên đã đòi “lập vi bằng và tất cả những lời nói của mọi người tại cuộc đối chất này, ai nói gì thì người ấy phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", khiến không khí buổi đối chất có phần căng thẳng! Tuy nhiên ý kiến của vị luật sư này đã không được thực hiện.

Trong phát biểu của mình, ông Võ Hoàng Yên nói rằng để xảy ra sự việc hôm nay là một sự đáng tiếc. Ông Yên khẳng định, bản thân ông luôn coi vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng là những "ân nhân" của cuộc đời mình.

Vợ ông Dũng “lò vôi” tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo

Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng, người mà ông Yên luôn miệng nói là "vị ân nhân" của đời mình!

"Vợ chồng anh Dũng đã giúp đỡ tôi và những người trong gia đình cũng như các học trò của tôi rất nhiều. Tôi luôn coi anh chị là ân nhân của cuộc đời mình", ông Yên mở lời.

Ông Yên khẳng định, việc trong báo cáo về quá trình tham gia công tác từ thiện xã hội tại buổi lễ khánh thành ngôi chùa Hưng An Tự không đề cập đến số tiền 3,2 tỷ đồng của vợ chồng ông Dũng để giúp đỡ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ là do có sự…"thiếu sót".

Còn những khoản tiền mà bà Hằng cùng ông Dũng đã chuyển vào tài khoản của ông Yên và các tài khoản ông Yên cung cấp, ông Yên cho rằng: “Đều là xuất phát từ cảm xúc và hoàn toàn tự nguyện của vợ chồng ông Dũng nhằm giúp ông Yên thực hiện ước muốn mở nhiều trung tâm để chữa bệnh miễn phí cho người dân trên cả nước”.

Ông Yên tiếp tục khẳng định, việc ông kêu gọi ủng hộ cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ miền Trung vào tháng 10/2020 là với danh nghĩa cá nhân chứ hoàn toàn không hề lấy danh nghĩa của Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Còn việc làm rõ những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên, cả hai bên đều thống nhất sẽ đưa ra cơ quan chức năng để giải quyết, xử lý.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt giám đốc công ty bất động sản lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(Tieudung.vn) Ngày 23/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt giữ và...
 
Đồng Nai: Bắt Giám đốc và 8 cán bộ ở Trung tâm đăng kiểm 60-04D 
(Tieudung.vn) Ngày 20/1, Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố...
 
Thiếu niên bị dập nát bàn tay phải vì tự chế pháo nổ để chơi Tết
(Tieudung.vn) Ngày 19/1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận thêm 1 trường...

Muôn màu

Bài văn khấn ngày Vía Thần Tài 2023 cầu may mắn, tài lộc
(Tieudung.vn) Bên cạnh việc chuẩn bị mâm cúng chu đáo ngày Vía Thần Tài thì gia chủ cũng cần...
 
Ngày vía Thần Tài 2023 nên mua gì, làm gì để được may mắn và tài lộc?
(Tieudung.vn) Vào ngày Thần Tài 2023, mọi người nên mua những thứ sau cũng như làm các điều sau...
 
Tây Ninh: Khai mạc Hội Xuân núi Bà Đen năm Quý Mão
(Tieudung.vn) Tối ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão), Hội Xuân núi Bà Đen năm 2023 với chủ...

Du lịch - Ẩm thực

Người dân tranh thủ tham quan đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày cuối mở cửa
(Tieudung.vn) Ngày 26/1 (tức là mùng 5 Tết), đông đảo người dân TP Hồ Chí Minh và du khách...
 
(Tieudung.vn) "Sài Gòn có phở Tàu Bay Ăn tô xe lửa cả ngày ngán cơm" là câu vè...
 
Doanh thu ngành du lịch Khánh Hòa đạt gần 650 tỷ đồng trong 5 ngày Tết
(Tieudung.vn) Tính từ 21-25/1 (tức 30 tháng Chạp đến mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023) ngành du...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.26268 sec| 898.055 kb