Cá hồi nướng rau
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Cooky
Nguyên liệu:
Cá hồi
Ngô, măng tây, cà chua bi, cà rốt, chanh, hương thảo, tiêu đen, muối biển, dầu ô liu
Cá hồi để ráo nước, rắc tiêu đen và muối rồi ướp khoảng 20 phút.
Cắt rau củ, rắc hạt tiêu đen và muối biển, rưới một ít dầu ô liu và trộn đều.
Lót giấy bạc lên khay nướng, xếp cá hồi lên, sau đó xếp lát chanh và lá hương thảo.
Nướng cá hồi và rau trong lò nướng ở 200 độ trong 20 phút.
Lưỡi lợn xào ớt ngọt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Sohu/nongthonviet
Nguyên liệu:
Lưỡi lợn, ớt ngọt, gia vị.
Cách làm:
Ớt ngọt rửa sạch, cắt nhỏ, để dùng sau.
Lưỡi lợn cắt miếng nhỏ. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho gừng vào xào thơm, trút lưỡi lợn vào đảo đều.
Thêm ớt ngọt vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng.
Chú ý: Lưỡi lợn tuy ngon nhưng lại chứa nhiều cholesterol, những người bị bệnh mỡ máu cao không nên ăn lưỡi lợn.
Canh ghẹ măng chua
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
3 hoặc 4 con ghẹ (hoặc cua)
1 lát dứa
2 trái cà chua
100g măng chua
Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh
Hành lá, hành tím, mùi tàu
Cách làm:
Ghẹ rửa sạch, để nguyên con hoặc tách yếm, bẻ đôi, sau đó rửa sạch. Dùng thìa múc trứng ghẹ để riêng ra chén nhỏ, vắt vào bát trứng ghẹ vài giọt chanh để khử mùi tanh nữa nhé. Đây là mẹo rất hay để món măng chua ghẹ của bạn không có vị tanh mà lại rất thơm.
Măng chua mua về rửa sạch, hành lá, mùi tàu, hành tím làm sạch, thái nhỏ.
Dứa cắt bỏ mắt, thái lát.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Đun nóng hai thìa dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm, đổ trứng ghẹ vào nồi và đảo đều.
Sau đó, cho thịt ghẹ vào đảo đều, đậy kín nắp, nêm vào nồi là thìa nhỏ muối, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ nước mắm, ướp trong vòng từ 5 đến 8 phút thì thịt ghẹ sẽ ra nước.
Tiếp theo, châm vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc rồi đun sôi với lửa vừa.
Trên một chiếc chảo nhỏ, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào đảo đều, thêm 1 thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín.
Thêm măng chua và dứa vào om cùng, đun từ 8-10 phút để măng chua dậy vị.
Đổ hỗn hợp cà chua, măng cùng với dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi chừng 4-7 phút. Lúc này, cà chua và dứa cũng sẽ ra nước chua chua ngọt ngọt vừa đủ, ngấm vào thịt ghẹ rất ngon.
Cuối cùng, bạn chỉ việc tắt bếp, rắc chút hành lá, mùi tàu vào nồi, múc ra chén là xong rồi