Thứ 6, 22/11/2024, 16:13 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Món đơn giản mà nấu cực nhanh

Thực đơn cơm chiều: Món đơn giản mà nấu cực nhanh
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Chả đậu phụ thịt viên, canh mướp đắng nấu tôm, mực xào su hào.

Chả đậu phụ thịt viên

Thực đơn cơm chiều: Món đơn giản mà nấu cực nhanh

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

453 g thịt bò xay hoặc hỗn hợp thịt bò và thịt lợn

113 – 170 g đậu phụ

½ củ hành

½ củ cà rốt

2 nhánh hành lá

1 muỗng canh dầu mè

2 thìa cà phê tỏi băm

½ thìa cà phế muối

½ thìa hạt tiêu

3 quả trứng đánh đều

½ chén bột mì

Dầu ăn

Xắt nhỏ các loại rau.

:

Đặt đậu phụ vào một miếng vải hoặc khăn bếp và vắt càng nhiều nước càng tốt. Làm nát miếng đậu phụ lớn thành các mảnh vụn nhỏ.

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị và trộn thật đều tay, làm nát những miếng đậu phụ to còn sót lại. Bạn có thể nấu một chút trong lò vi sóng (hoặc trong chảo) để xem có cần thêm muối hay không.

Viên hỗn hợp thành những quả bóng khoảng 2,5 cm, sau đó ấn nhẹ giữa hai lòng bàn tay để làm phẳng.

Nhúng từng viên chả vào bột mì, phủ đều. Lắc bỏ bột thừa.

Đun nóng chảo chống dính trên lửa vừa thấp. Tráng đều chảo với ½ muỗng canh dầu ăn. Nhúng từng miếng chả vào trứng đã đánh và cẩn thận đặt vào chảo nóng. Chiên khoảng 2 phút cho mỗi mặt, thêm nhiều dầu ăn hơn cho đến khi chả đậu phụ thịt viên chín. Chả đậu phụ thịt viên chắc chắn là đã chín. Làm sạch chảo và chiên các viên chả đậu phụ thịt viên còn lại.

Làm chả đậu phụ thịt viên kiểu Hàn thế này ăn bao nhiêu cơm cũng hết.

Gắp chả đậu phụ thịt viên ra đĩa. Ăn chả đậu phụ thịt viên với một bát cơm và kim chi thì ngon miễn bàn.

Canh nấu tôm

Thực đơn cơm chiều: Món đơn giản mà nấu cực nhanh

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu: 

Mướp đắng

Tôm, giò sống, gia vị, hành lá, rau mùi, hành khô.

Cách làm:

Mướp đắng rửa sạch, dùng thìa nạo bỏ ruột, thái từng lát vừa ăn. Để mướp đắng bớt đắng bạn có thể ngâm nó trong thố nước muối được pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó đem rửa nhiều lần với nước sạch.

Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen và giã thô không cần nhuyễn. Bạn trộn tôm với giò sống, hành khô, tiêu và muối. Còn hành lá, rau mùi rửa sạch đem thái nhỏ.

Đổ vào nồi khoảng 3 - 4 bát ăn cơm nước lạnh, đun sôi rồi múc từng thìa nhỏ hỗn hợp giò sống trộn với tôm thả vào; tiếp tục đun sôi với lửa vừa đến khi tôm chín, nổi lên bề mặt nồi nước.

Thả mướp đắng vào, đợi sôi lại thì bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị với hạt nêm, nước mắm rồi tắt bếp. Chú ý không nên đun mướp đắng quá lâu sẽ làm mất độ giòn, ngọt của mướp. Sau khi nấu xong thì múc canh ra bát, cho thêm hành ngò lên bề mặt và cùng thưởng thức với gia đình.

Mực xào su hào 

Thực đơn cơm chiều: Món đơn giản mà nấu cực nhanh

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

1 con mực khô (khoảng 150 - 200 gr)

1 củ su hào non

1/2 củ cà rốt

1 nhánh gừng nhỏ

3 củ hành khô

Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, rượu trắng

Rau thơm: hành lá, rau mùi

Dầu ăn

Cách làm:

Su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Có 2 cách để làm su hào, cà rốt giòn, khô ráo: Cách 1: Cho su hào, cà rốt vào âu/thau ướp với một chút muối hạt để trong 10-15 phút, sau đó rửa sạch nhiều lần, vắt nhẹ (bằng tay hoặc khăn xô) để giúp khô ráo. 

Cách 2: Cho su hào, cà rốt cùng chút nước, muối vào chảo, đảo liên tục. Khi bốc hơi thì tắt bếp, vắt ráo nước.

Cho mực vào ngâm trong hỗn hợp rượu trắng cùng gừng giã dập để khử mùi tanh. Sau đó nướng sơ, xé mực thành các sợi nhỏ, đều tay. Ướp mực cùng chút mắm, muối, đường, hạt nêm cho đậm vị.

Phi thơm 1/2 lượng hành băm nhỏ, cho mực vào xào săn, ráo nước. Múc ra để riêng.

Tiếp tục phi thơm 1/2 lượng hành khô băm nhỏ còn lại, cho su hào và cà rốt vào xào. Nêm nếm mắm, muối, hạt nêm vừa vị.

Khi su hào, cà rốt vừa chín tới thì trút mực đã xào săn vào, đảo đều tay. Nêm nếm lại gia vị, thêm rau thơm và tắt bếp, múc ra rắc chút hạt tiêu và thưởng thức nóng.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...
 
Chuyển Công an điều tra Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn
(Tieudung.vn) Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh...

Muôn màu

Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...
 
Căng thẳng mùa deadline cuối năm: Làm gì để giảm stress, giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày?
(Tieudung.vn) “Dù công việc gia tăng mỗi ngày nhưng mình có cách giảm stress, thích nghi với deadline gấp...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.54313 sec| 871.125 kb