Chủ nhật , 28/05/2023, 16:50 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tây Ninh quyết tâm đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

Tây Ninh quyết tâm đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao
(Tieudung.vn) - Ngày 25/5, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023.

Tham dự họp báo có ông Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Trưởng Ban Tổ chức (BTC); ông Gabor Fluit - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), Tổng Giám đốc De Heus châu Á, Phó Trưởng BTC; ông Vũ Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA), Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hùng Nhơn, Phó Trưởng BTC cùng các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Tây Ninh quyết tâm đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 2/6

Diễn đàn này sẽ được tổ chức vào ngày 2/6 tại Tỉnh ủy Tây Ninh với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và một số tập đoàn lớn chuyên về nông nghiệp.

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023 còn có sự tham gia của Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu (euro ham) tại Việt Nam.

Tiềm năng đầu tư vào nông nghiệp Tây Ninh rất lớn

Phát biểu tại họp báo, ông Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, diễn đàn sẽ có quy mô từ 400 - 450 khách và được xem là diễn đàn đầu tư quốc tế lớn nhất từ trước tới nay tại Tây Ninh.

Theo ông Chiến, Tây Ninh là địa phương có các điều kiện tự nhiên tương đối thuận lợi để phát triển nông nghiệp với địa hình bằng phẳng, thời tiết khí hậu ôn hòa, không bị hạn hán, lũ lụt. Đặc biệt, hệ thống thủy lợi hồ Dầu Tiếng và các tuyến kênh, tưới tiêu khu vực phía Tây sông Vàm Cỏ Đông đảm bảo luôn có được nguồn nước tưới ổn định phục vụ sản xuất nông nghiệp toàn tỉnh...

Tây Ninh quyết tâm đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

Ông Trần Văn Chiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu tại họp báo sáng nay 25/5

Vì thế, tỉnh Tây Ninh chú trọng phát triển nông nghiệp, đặc biệt là phát triển nông nghiệp sạch, theo hướng ứng dụng công nghệ cao để tăng năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp trên .

"Đây là một trong những chương trình trọng tâm, đột phá của ngành nông nghiệp nói riêng và tỉnh Tây Ninh nói chung" - ông Chiến nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cũng nhận định, tiềm năng đầu tư vào nông nghiệp tại tỉnh rất lớn, tuy nhiên việc thực hiện sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao còn gặp nhiều khó khăn, thách thức như: Chi phí đầu tư cao trong khi sản xuất nông nghiệp chịu nhiều rủi ro do thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu và biến động thị trường....

Ngoài ra, việc liên kết sản xuất - tiêu thụ chưa chặt chẽ, thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước có nhiều biến động, giá cả thiếu ổn định. Hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp chưa đồng bộ, nhất là giao thông nội đồng, điện phục vụ sản xuất. 

Tây Ninh quyết tâm đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

Ông Gabor Fluit - Chủ tịch EuroCham tại Việt Nam cam kết tích cực thúc đẩy chuyển đổi công nghệ, và hợp tác đầu tư với tỉnh Tây Ninh

Tận dụng thế mạnh nông nghiệp công nghệ cao từ EuroCham

Trên cương vị là đơn vị đồng chủ trì tổ chức, ông Gabor Fluit, Chủ tịch EuroCham, chia sẻ: “Với hơn 1.300 thành viên, EuroCham là một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Các doanh nghiệp thành viên của EuroCham hiện sử dụng 150.000 lao động trên khắp Việt Nam. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp thuộc EuroCham là những tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao đã có rất nhiều thành công khi đầu tư vào Việt Nam cũng như việc góp phần trong việc xây dựng một nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Đây cũng là lý do EuroCham kết hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức sự kiện này”.

Cũng theo ông Gobor Fluit, EuroCham coi trọng những tác động tích cực của nông nghiệp đến sự phát triển của nền kinh tế. Trong đó, nông nghiệp được coi là nguồn sống của hàng triệu người dân, là nền tảng của nền kinh tế địa phương và chất xúc tác cho sự phát triển bền vững. Chính vì vậy, mục tiêu của diễn đàn lần này là nhằm thúc đẩy đối thoại và gây dựng mối quan hệ ý nghĩa giữa EuroCham và Tây Ninh. Thông qua sự kiện đặc biệt này, chúng ta có cơ để tích cực thúc đẩy chuyển đổi công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác đầu tư.

Tây Ninh quyết tâm đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

Ông Vũ Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) bày tỏ niềm tin và sự hợp tác giữa tỉnh Tây Ninh và EuroCham trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Tại buổi hợp báo, ông Vũ Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA), Phó Trưởng BTC, cho biết, VIDA cùng phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh và các đơn vị tổ chức chắc chắn mang lại hiệu quả thiết thực nhất cho công tác kêu gọi đầu tư của Tây Ninh.

"Hy vọng với sự kết nối của VIDA, các doanh nghiệp sẽ tìm thấy cơ hội đầu tư tại Tây Ninh, một trong những địa phương có nhiều tiềm năng phát triển rất lớn về nông nghiệp” - ông Vũ Mạnh Hùng khẳng định.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bể hụi lớn, thiệt hại khoảng 1.000 tỷ đồng ở Đồng Nai
(Tieudung.vn) Vụ bể hụi liên quan đến khoảng 700 khách hàng bị lừa với tổng số tiền lên đến...
 
Thái Nguyên: Tạm giữ lô hàng điện thoại ''nhập lậu'' trị giá hàng trăm triệu đồng
(Tieudung.vn) Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thái Nguyên vừa tiến hành kiểm tra cửa hàng của hộ kinh...
 
Vụ án Alibaba: Y án chung thân với Nguyễn Thái Luyện, Võ Thị Thanh Mai được giảm 7 năm tù
(Tieudung.vn) Với vai trò chủ mưu Nguyễn Thái Luyện bị tuyên phạt y án sơ thẩm tù chung thân,...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 29/5/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 29/5/2023 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình độc thân có...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 28/5/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 28/5/2023 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ còn độc thân...
 
Tái sử dụng, tiết giảm, tái chế cùng phiên chợ “Hành động xanh”
(Tieudung.vn) Mua bán đồ cũ, đồ tái chế với giá rẻ, trình diễn thời trang bền vững biến hóa...

Du lịch - Ẩm thực

Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
(Tieudung.vn) Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) tổ chức khánh thành công trình nhạc nước...
 
Hơn 70 hoạt động đặc sắc diễn ra tại Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023
(Tieudung.vn) Ngành du lịch Khánh Hòa sẵn sàng đón khoảng 100.000 lượt khách đến với Festival Biển Nha Trang...
 
Bình Dương: Tưng bừng lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2023
(Tieudung.vn) Với chủ đề "Cầu Ngang Mùa Hẹn", lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2023 đang tưng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44221 sec| 885.023 kb