Thứ 7, 30/09/2023, 19:01 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tây Ninh lần đầu tổ chức diễn đàn quốc tế, thu hút đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

Tây Ninh lần đầu tổ chức diễn đàn quốc tế, thu hút đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao
(Tieudung.vn) - Ngày 24/4, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định số 1209/KH-UBND về kế hoạch tổ chức “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023”.

Theo đó, Diễn đàn dự kiến tổ chức vào ngày 02/06/2023 tại TP Tây Ninh. Mục tiêu của diễn đàn nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh Tây Ninh; giúp trong và ngoài nước tiếp cận các trọng điểm, các dự án tại các khu kinh tế, khu du lịch, các dự án nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao.

Chia sẻ về mục đích của Diễn đàn nói trên, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết: "Thông qua Diễn đàn, Tây Ninh muốn tạo điều kiện gặp gỡ, kết nối, tạo được ấn tượng tốt đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước, quan đó thiết lập quan hệ hợp tác nhằm thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh, đặc biệt là các doanh nghiệp thành viên EuroCham".

Tây Ninh lần đầu tổ chức diễn đàn quốc tế, thu hút đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

UBND tỉnh Tây Ninh mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược uy tín và tiềm lực tài chính, công nghệ đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - của tỉnh

Theo ông Gabor Fluit - Chủ tịch EuroCham (Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam), đơn vị đồng chủ trì Diễn đàn, EuroCham là một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với hơn 1.300 thành viên. Các doanh nghiệp thành viên của EuroCham hiện sử dụng 150.000 lao động trên khắp đất nước Việt Nam.

"Nhiều doanh nghiệp thuộc EuroCham là những tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và đã có những thành công khi đầu tư vào Việt Nam. Đây cũng chính là động lực để EuroCham quyết định phối hợp cùng UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh" - ông Fluit Gabor .

Chủ tịch EuroCham cho biết thêm: "Với nền tảng và mạng lưới rộng lớn của EuroCham, tôi tin rằng EuroCham có thể tạo nên những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam".

Đại diện đơn vị đồng tổ chức, ông Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam cho rằng: “Ngành nông nghiệp của Việt Nam đang chứng kiến những khởi sắc rõ rệt nhất với những triển vọng to lớn, hứa hẹn là một trong những ngành đạt được bứt phá trong tương lai”.

Tuy nhiên, ông Hùng nhấn mạnh, để có thể biến tiềm năng thành hiện thực rất cần sự hợp tác đầu tư từ các tập đoàn nông nghiệp hàng đầu thế giới.

Đây cũng là lý do Hùng Nhơn Group quyết định đồng tổ chức Diễn đàn lần này nhằm kết nối với các doanh nghiệp của EuroCham với một trong những địa phương có nhiều lợi thế trong lĩnh vực nông nghiệp là Tây Ninh. Đây cũng là một trong những lĩnh vực mà địa phương đang chú trọng kêu gọi đầu tư.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.14479 sec| 774.867 kb