Thứ 6, 19/08/2022, 06:49 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phú Quốc: Lập Tổ công tác xử lý vi phạm liên quan đến đất đai, lâm nghiệp và xây dựng

Phú Quốc: Lập Tổ công tác xử lý vi phạm liên quan đến đất đai, lâm nghiệp và xây dựng
(Tieudung.vn) - Mới đây, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Quyết định Số:1397/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác đặc biệt kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về lĩnh vực đất đai, lâm nghiệp và xây dựng trên địa bàn TP Phú Quốc.

Quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang nêu rõ, địa điểm Tổ công tác đặc biệt sẽ tiến hành xử lý vi phạm liên quan đến đất đai, lâm nghiệp và xây dựng là trên địa bàn TP Phú Quốc. Trong đó, tập trung thực hiện ở các khu vực trọng điểm (điểm nóng) đã bị các tổ chức, cá nhân có hành vi tác động như: lấn, chiếm đất; lấn, chiếm rừng; phá rừng trái pháp luật; sử dụng đất không đúng mục đích; xây dựng công trình không đúng quy định trên đất rừng, đất nông nghiệp ở địa bàn các xã Cửa Dương, Hàm Ninh, Cửa Cạn và Gành Dầu.

Phú Quốc: Lập Tổ công tác xử lý vi phạm liên quan đến đất đai, lâm nghiệp và xây dựng

Quyết định lập Tổ công tác xử lý vi phạm liên quan đến đất đai, lâm nghiệp và xây dựng trên địa bàn TP Phú Quốc của UBND tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, thời gian thực hiện tính từ ngày 15/6/2022 đến hết ngày 31/12/2022. Trung tâm chỉ huy của Tổ công tác đặc biệt đặt tại Văn phòng HĐND và UBND TP Phú Quốc. Và Tổ công tác đặc biệt sẽ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ .

Cụ thể, UBND tỉnh Kiên Giang giao Tổ công tác đặc biệt nhiệm vụ chính:

Thứ nhất, kiểm tra các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các văn bản chị đạo của UBND tỉnh; sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong quản lý nhà nước về đất đai, lâm nghiệp và xây dựng; việc xử lý các hành vi vi phạm về lẫn, chiếm đất; lấn, chiếm rừng; phá rừng trái pháp luật; sử dụng đất không đúng mục đích; xây dựng công trình không đúng quy định.

Thứ hai, kiểm tra thực địa các khu vực các tổ chức, cá nhân có hình thức tác động, vi phạm pháp luật về lấn, chiếm đất; lần, chiếm rừng; phá rừng trái pháp luật; sử dụng đất không đúng mục đích; xây dựng công trình không đúng quy định trên đất rừng, đất nông nghiệp và các hành vi vi phạm khác. Tập trung lực lượng liên ngành điều tra xác minh, xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Trong đó triển khai trước các khu vực trọng điểm (điểm nóng) là các khu vực rừng đặc dụng, rừng phòng hộ thuộc Vườn Quốc gia Phú Quốc quản lý; đất quy hoạch rừng đặc dụng (theo Báo cáo của Vườn Quốc gia Phú Quốc); đất rừng đặc dụng không quy hoạch lâm nghiệp được UBND tỉnh chỉ đạo bàn giao cho UBND thành phố Phú Quốc tiếp nhận quản lý.

Thứ ba, có trách nhiệm chỉ đạo kiểm tra, xác minh theo tin báo, tố giác của tổ chức, cá nhân về lĩnh vực đất đai, lâm nghiệp, xây dựng và các nội dung khác có liên quan.

Phú Quốc: Lập Tổ công tác xử lý vi phạm liên quan đến đất đai, lâm nghiệp và xây dựng

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường của một vụ phá rừng - Ảnh: Hồng Lĩnh

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Kiên Giang cũng cho phép Tổ công tác đặc biệt một số quyền hạn nhất định như, xây dựng kế hoạch, nội dung, địa điểm, thời gian thực hiện và triển khai Quyết định, kế hoạch đến thành viên và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân biết để thực hiện theo yêu cầu của Tổ công tác trong thực thi nhiệm vụ. Được quyền yêu cầu các đơn vị, tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan, đi hiện trường xác định ranh giới và hiện trạng sử dụng đất ... Thực hiện chế độ khen thưởng, kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ theo quy định. Tổ công tác đặc biệt phân công thành viên tổng hợp kế hoạch thực hiện và kết quả hàng ngày (vào lúc 17 giờ) về Chủ tịch UBND tỉnh theo dõi chỉ đạo.

Chỉ đạo tổ chức di dời hoặc tiêu hủy các cây trồng, công trình xây dựng không đúng quy định trên đất rừng, đất nông nghiệp, ... theo quy định pháp luật. Kiên quyết thu hồi diện tích đất bị lấn, chiếm giao các đơn vị tổ chức quản lý chặt chẽ, thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả và trồng lại rừng theo quy định của pháp luật.

Chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền địa phương trong thực thi nhiệm vụ, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, theo thẩm quyền xác lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt vi phạm hành chính, cưỡng chế Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, xử lý (nếu có) và áp dụng các biện pháp khác theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình hoạt động, Tổ trưởng và các Phó Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt được sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị nơi công tác theo quy định; được sử dụng ấn chỉ chuyên ngành của cơ quan, đơn vị là thành viên Tổ công tác đặc biệt phù hợp nội dung, lĩnh vực, địa bàn làm việc . Trường hợp có xung đột thẩm quyền đối với vụ việc, hành vi vi phạm thì áp dụng theo quy định pháp luật hiện hành.

Được quyền trưng dụng các lực lượng Công an, Quân sự, công chức , viên chức của các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương có liên quan tham gia thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác đặc biệt và huy động các phương tiện, dụng cụ, trang thiết bị của các tổ chức, cá nhân trong thực thi nhiệm vụ theo quy định hiện hành.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

TP Hồ Chí Minh: Hoàn tất điều tra, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng
(Tieudung.vn) Ngày 18/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã hoàn...
 
Phú Yến: Phát hiện và thu giữ 79 tấn đường cát ngoại nhập
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên cho biết, vừa phát hiện và thu giữ 79 tấn đường...
 
Vụ 43ha
(Tieudung.vn) Khi Tổng Công ty SX-XNK Bình Dương TNHH MTV (Tổng Công ty 3/2) báo cáo đã bán tài sản...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 19/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 19/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Sự ngang bướng, cố chấp...
 
Gắp thành công con đỉa dài 8cm ''sống'' trong khí quản thiếu niên 15 tuổi
(Tieudung.vn) Ngày 18/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang (Hà Giang) cho biết, các bác sĩ của...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 18/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 18/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Vận đào hoa nở rộ,...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Đủ chất dinh dưỡng mà cực ngon
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Chả cá thu, sườn kho nước dừa, canh rau má nấu...
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn đậm đà đưa cơm
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Cánh gà nướng muối ớt, chứng chiên rau củ, canh giá...
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn lạ miệng mà không kém phần hấp dẫn
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt heo cuộn bơ, canh cá vược đậu hũ, cải ngồng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.61916 sec| 878.406 kb