Thứ 6, 19/08/2022, 06:29 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phú Quốc POC trao 527 học bổng Ươm mầm tri thức cho học trò nghèo tỉnh Kiên Giang

Phú Quốc POC trao 527 học bổng Ươm mầm tri thức cho học trò nghèo tỉnh Kiên Giang
(Tieudung.vn) - Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc - Phú Quốc POC (trực thuộc PVN) phối hợp cùng báo Nhà báo & Công luận tổ chức Lễ trao học bổng 'Ươm mầm tri thức' lần II - 2018 cho 527 học sinh nghèo học giỏi tại các huyện Giang Thành, Kiên Lương và Hòn Đất (tỉnh Kiên Giang).

Theo đó, ngày 4/9/2018, đoàn đã trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại trường Tiểu học và THCS Vĩnh Phú B, huyện Giang Thành, cũng như cho đại diện các trường tiểu học, trung học trên địa bàn huyện có học sinh nhận học bổng. Tổng cộng, có 184 em học sinh của huyện Giang Thành được nhận học bổng "Ươm mầm tri thức" lần II - 2018.

Mô tả ảnh
TGĐ Lê Ngọc Sơn với thầy và trò THCS Vĩnh Phú B trong ngày khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng và trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi tại huyện Giang Thành, ông Lê Ngọc Sơn - Tổng Giám đốc Phú Quốc POC chia sẻ: “Trong lần quay trở lại này, chúng tôi vẫn muốn truyền tải thông điệp về niềm tin vào sự phát triển về giáo dục con người, để nối tiếp sự phát triển kinh tế, , .

Chúng tôi hy vọng những phần học bổng là sự động viên để các em học sinh không ngừng cố gắng vượt lên hoàn cảnh, tiếp tục giữ vững thành tích học tập của mình, cũng như sự cải thiện về hoàn cảnh làm việc sẽ giúp đỡ và tạo điều kiện cho các thầy cô giáo được yên tâm chu toàn công tác giảng dạy...”.

Mô tả ảnh
Học trò nghèo học giỏi huyện Giang Thành nhận học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất.

Sang ngày 5/9/2018, đoàn đã tiếp tục tới dự lễ khai giảng và trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại 2 trường: THCS Kiên Lương 1 (huyện Kiên Lương) và THCS TT Hòn Đất 2 (huyện Hòn Đất). Tổng cộng, đoàn trao tặng 212 suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi tại huyện Hòn Đất và 131 suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi tại huyện Kiên Lương.

Mô tả ảnh
Học bổng "Ươm mầm tri thức" trao cho học sinh nghèo huyện Kiên Lương.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương "Ươm mầm tri thức" lần II - năm 2018, Phú Quốc POC và các đối tác sẽ thực hiện hoạt động tặng sách và kỹ năng quản lý, sử dụng sách cho các thư viện tại 47 trường Tiểu học của 3 huyện. Bên cạnh đó, đoàn cũng đang tiến hành khảo sát để tài trợ việc sửa chữa/xây mới lớp học và nhà công vụ tại đảo Hòn Ngang, huyện Kiên Lương và 3 nhà công vụ cho giáo viên tại huyện Giang Thành.

Mô tả ảnh
 Có 184 học sinh Giang Thành được trao học bổng Ươm mầm tri thức lần II - 2018.

Với việc trang bị sách khoa học, giáo dục, tham khảo cho toàn bộ các thư viện cấp Tiểu học, trao học bổng cho tất cả các học sinh nghèo học giỏi, hỗ trợ sửa chữa, xây dựng lớp học, nhà công vụ cho giáo viên, chương trình "Ươm mầm tri thức" sẽ góp phần đi sâu đi sát và cùng địa phương động viên, giúp đỡ các em học sinh vượt khó học giỏi, giảm nguy cơ các em bỏ học giữa chừng.

Thêm nữa, sẽ giúp học trò nghèo có thêm điều kiện tới trường, tạo môi trường để các em được tiếp xúc nhiều hơn với các nguồn kiến thức mới, ngoài sách giáo khoa, chú trọng nâng cao hơn nữa điều kiện sống và giảng dạy của các thầy cô giáo vùng biên giới, hải đảo.

Mô tả ảnh
Trưởng phòng GD-ĐT huyện Kiên Lương nhận học bổng cho học sinh từ Phú Quốc POC.

"Điều tôi trân trọng nhất là tính nhân văn khi những người thực hiện chương trình ngay từ ban đầu đã xác định rõ mục tiêu hướng vào phát triển giáo dục, phát triển con người. Những người làm báo chúng tôi và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc, và các đối tác có chung mong muốn, nguyện vọng được đồng hành ươm mầm tri thức, vì sự phát triển của trẻ em, của cộng đồng, của xã hội, vì một tương lai bền vững", nhà báo Mai Phúc, Phó Trưởng CQĐD phía Nam báo Nhà báo & Công luân chia sẻ.

Mô tả ảnh
212 học bổng đã được trao cho học trò nghèo học giỏi huyện Hòn Đất..

Trước những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của chương trình, thầy Hà Quang Minh - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Giang Thành cho biết: “Ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang nói chung, huyện Giang Thành nói riêng dù được nhiều sự quan tâm, đầu tư, nhưng hiện vẫn còn gặp không ít khó khăn, thiếu thốn, nhất là làm sao để động viên học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục đến lớp, vươn lên trong học tập.

Chúng tôi ghi nhận và trân trọng sự hỗ trợ thiết thực của Chương trình “Ươm mầm tri thức”, tâm huyết của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc, các đối tác PVEP, MOECO, PTTEP và báo Nhà báo & Công luận đã dành cho giáo dục Giang Thành nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung.

Đây là nguồn động viên rất lớn để ngành giáo dục, các em học sinh và chúng tôi nỗ lực trong việc dạy và học, bám lớp bám trường”.

“Ươm mầm tri thức” là chương trình do Phú Quốc POC và các đối tác PVEP, MOECO, PTTEP, phối hợp cùng báo Nhà báo & Công luận tổ chức với quy mô và kế hoạch lâu dài, mục tiêu hướng đến công tác giáo dục, hỗ trợ, đồng hành, thúc đẩy sự phát triển của ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang - nơi Dự án Khí Lô B được triển khai cũng như những địa phương còn gặp nhiều khó khăn khác.

Được bắt đầu từ cuối năm 2017, chương trình đã thực hiện trao 746 suất học bổng cho các học sinh vượt khó học giỏi tại các huyện Hòn Đất, Kiên Lương và Giang Thành của tỉnh Kiên Giang, với tổng số tiền 876 triệu đồng trước thềm Tết Nguyên đán 2018, và 527 suất học bổng cho các em vào ngày khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

TP Hồ Chí Minh: Hoàn tất điều tra, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng
(Tieudung.vn) Ngày 18/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã hoàn...
 
Phú Yến: Phát hiện và thu giữ 79 tấn đường cát ngoại nhập
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên cho biết, vừa phát hiện và thu giữ 79 tấn đường...
 
Vụ 43ha
(Tieudung.vn) Khi Tổng Công ty SX-XNK Bình Dương TNHH MTV (Tổng Công ty 3/2) báo cáo đã bán tài sản...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 19/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 19/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Sự ngang bướng, cố chấp...
 
Gắp thành công con đỉa dài 8cm ''sống'' trong khí quản thiếu niên 15 tuổi
(Tieudung.vn) Ngày 18/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang (Hà Giang) cho biết, các bác sĩ của...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 18/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 18/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Vận đào hoa nở rộ,...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Đủ chất dinh dưỡng mà cực ngon
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Chả cá thu, sườn kho nước dừa, canh rau má nấu...
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn đậm đà đưa cơm
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Cánh gà nướng muối ớt, chứng chiên rau củ, canh giá...
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn lạ miệng mà không kém phần hấp dẫn
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt heo cuộn bơ, canh cá vược đậu hũ, cải ngồng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.30143 sec| 889.703 kb