Thứ 5, 07/07/2022, 14:32 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

BTV Tỉnh ủy Kiên Giang kết luận sai phạm tại UBND huyện Tân Hiệp

BTV Tỉnh ủy Kiên Giang kết luận sai phạm tại UBND huyện Tân Hiệp
(Tieudung.vn) - Liên tiếp trong các ngày 14 và 27/10/2021, chuyên trang Tieudung.vn (của Báo Kinh tế và Đô thị) đăng loạt bài về “Nhiều dấu hiệu sai phạm tại UBND huyện Tân Hiệp”. Sau khi báo đăng, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Kiên Giang đã chỉ đạo UBKT Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra và đã có kết luận.

Kiểm điểm BTV và hàng loạt cá nhân huyện Tân Hiệp

BTV Tỉnh ủy Kiên Giang đã chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm của BTV Huyện ủy Tân Hiệp: Việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện quy chế làm việc, việc thực hiện phê bình và tự phê bình, đấu tranh xây dựng nội bộ, chấp hành sự chỉ đạo của trên về công tác cán bộ từng lúc chưa nghiêm. Trong BTV có một vài đồng chí sự đoàn kết thống nhất chưa cao. Thiếu sót trong chỉ đạo dự toán kinh phí hoạt động, cuối năm không công khai tài chính…

BTV Tỉnh ủy Kiên Giang kết luận sai phạm tại UBND huyện Tân Hiệp

UBND huyện Tân Hiệp - nơi để xảy ra nhiều sai phạm

Theo đó, BTV Huyện ủy Tân Hiệp cần chỉ đạo khắc phục ngay những khuyết điểm, thiếu sót trong công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ, công tác quản lý tài chính và công tác quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện trong thời gian tới; Chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm rút đối với tập thể Thường trực, BTV Huyện ủy, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện về những thiếu sót xảy ra trong thời gian qua.

Đối với cá nhân: Tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với: ông Trần Minh Thể, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Cao Hữu Đạt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Huỳnh Ái Lan, Ủy viên BTV Huyện ủy, nguyên Quyền Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Minh Vũ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Hoàng Kha, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; ông Lê Văn Mạnh, Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng Huyện ủy; ông Võ Văn Chính, Bí thư  Chi bộ, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng; ông Nguyễn Ngọc Thạch, Chi ủy viên, Chi bộ BQLDA và Trung tâm huyện, Giám đốc BQLDA ĐTXD huyện; bà Mai Lệ Quyền, Thủ quỹ Văn phòng Huyện ủy.

Đối với ông Trần Phát Minh, Bí thư Chi bộ, phụ trách Văn phòng HĐND và UBND huyện, với những sai phạm nghiêm trọng, cần phải tổ chức kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm theo quy định. Đồng thời bố trí nhiệm vụ khác cho phù hợp.

Tổ chức kiểm điểm theo quy trình có hình thức xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Hồng Diễm, kế toán Văn phòng HĐND và UBND huyện; bà Nguyễn Cẩm Lan, thủ quỹ Văn phòng HĐND và UBND huyện. Chấm dứt ngay tình trạng để vợ ông Trần Phát Minh (bà Nguyễn Thị Oanh) mua hàng hóa, lập bảng kê mua hàng… trình chồng ký duyệt chi.

Đề nghị chuyển hồ sơ qua cơ quan điều tra

Một trong những vấn đề được dư luận quan tâm đó là sai phạm ở Văn phòng UBND huyện Tân Hiệp, và “nhân vật chính” trong vụ này là ông Trần Phát Minh, Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện.

BTV Tỉnh ủy Kiên Giang kết luận sai phạm tại UBND huyện Tân Hiệp

Nhiều sai phạm và lãng phí khi xây nhà ăn UBND huyện Tân Hiệp

Theo Thông báo kết luận của BTV Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Minh đã lạm quyền trong thu, chi tài chính để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng, đặc biệt là việc chỉ đạo mua hóa đơn và lập chứng từ khống để rút ngân sách bù vào các khoản chi không hợp lý; chỉ đạo thủ quỹ xuất quỹ mà không có phiếu chi hợp pháp. Ông Minh điều hành thu chi tài chính để xảy ra sai phạm với tổng số tiền trên 525 triệu đồng, trong đó ông Minh chỉ đạo kế toán và thủ quỹ lập chứng từ thanh toán khống số tiền trên 378 triệu đồng; duyệt chi vượt định mức sai chế độ trên 36 triệu đồng; không giám sát công trình nhà để xe của UBND huyện gây thiệt hại trên 32 triệu đồng; duyệt chi thưởng, tết sai quy định 78 triệu đồng. Đáng chú ý có nhiều trường hợp duyệt chi , tiếp khách, hội nghị bằng biên bản giao nhận hàng do vợ ông Minh là bà Nguyễn Thị Oanh tự kê không hợp lý và thiếu minh bạch trong thanh toán. Chỉ đạo thủ quỹ xuất quỹ trả tiền bia không có phiếu chi hợp pháp gần 100 triệu đồng.

Ngoài ra trong quản lý tài chính, tài sản công, ông Minh còn để xảy ra nhiều sai phạm với tổng số tiền trên 1,9 tỷ đồng, tham mưu mua sắm tài sản không đúng quy định. Nhiều trường hợp để thủ quỹ và kế toán tự đi mua hàng, lấy hóa đơn về thanh toán, sau đó ông Minh chỉ đạo thủ quỹ và kế toán mua hóa đơn lập chứng từ thanh toán khống.

Những hành vi của ông Minh đã vi phạm Luật ngân sách nhà nước, Luật phòng chống tham nhũng và vi phạm Quy định về những điều Đảng viên không được làm.

Ông Minh còn liên quan đến vụ mua hoá đơn thanh để “hợp thức hóa” cho cây vú sữa và cây mai trồng trong UBND huyện hàng chục triệu đồng. Vụ cây sung cổ thụ trị giá hàng trăm triệu đồng biến mất khỏi khuôn viên của UBND huyện và vụ khuất tuất trong đầu tư nhà ăn trên 1,3 tỷ đồng của UBND huyện cũng là  “vụ án” được dư luận quan tâm... 

Một cán bộ lãnh đạo huyện Tân Hiệp cho phóng viên biết: Khi những vụ việc sai phạm nói trên được đưa ra trong một cuộc họp, nhiều ý kiến đã đề nghị chuyển hồ sơ cho cơ quan công an để điều tra, trong đó có quan điểm của Thượng tá Nguyễn Văn Đủ, Trưởng Công an huyện Tân Hiệp.

Sẽ tiếp tục lấy phiếu tín nhiệm bà Huỳnh Ái Lan

Nguồn tin riêng của Kinh tế và Đô thị cho biết: Sắp tới, BTV Huyện ủy sẽ tiếp tục tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với bà Huỳnh Ái Lan vào chức danh Trưởng ban Tuyên giáo huyện. Trước đó, trong vòng chưa đầy 1 năm (tháng 7/2021), đã có 4 lần bà Lan được đưa ra để lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh ở huyện Tân Hiệp, và tất cả đều… không đạt! Đầu tiên là chức danh Chủ tịch UBND huyện, tiếp đó là tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, rồi Phó Bí thư Thường trực và gần đây nhất là Trưởng Ban Tuyên giáo. Với chức danh này chỉ có 3/13 người trong Thường vụ bỏ phiếu tín nhiệm cho bà Lan.  

Tags:
4.33 3 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

Bệnh viện đa khoa Ninh Bình mua kit Việt Á với giá cao bất thường: Chuyển công an điều tra
(Tieudung.vn) Chiều ngày 6/7, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết, đơn vị...
 
TP Hồ Chí Minh: Cảnh giác với đối tượng mạo danh Thanh tra Sở Y tế
(Tieudung.vn) Ngày 4/7, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đơn vị nhận được thông...
 
Hàng trăm khách hàng bức xúc vì chủ đầu tư dự án Vista Riverside “biệt vô âm tín”
(Tieudung.vn) Sáng 3/7, đại diện công ty phát triển dự án, đơn vị thi công và hàng trăm khách...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 7/7/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 7/7/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương và người ấy...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 6/7/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 6/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp hay ghen tuông,...
 
Quý ông bị ''gãy'' dương vật, do quan hệ sai tư thế
(Tieudung.vn) Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết vừa tiếp nhận nam bệnh nhân 38 tuổi (ở Hà...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món đưa cơm
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Nhót xanh nấu canh chua thịt băm, gà chiên giòn không...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món hấp dẫn cả gia đình
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Tim heo xào hành tây, sườn heo hấp hạt kê, canh...
 
Thực đơn cơm chiều: Món dễ ăn, dễ chế biến
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Trứng xào cà rốt và nấm, lươn xào lăn, canh chua...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.86263 sec| 881.891 kb