Thứ 4, 27/09/2023, 05:05 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

VINAFEED GROUP thực hiện tốt “3 tại chỗ”, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh

VINAFEED GROUP thực hiện tốt “3 tại chỗ”, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh
(Tieudung.vn) - Để không làm đứt gãy chuỗi sản xuất cũng như đảm bảo việc làm và thu nhập cho tập thể cán bộ, người lao động trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ do dịch bệnh kéo dài, ban lãnh đạo VINAFEED GROUP đã quyết định áp dụng quy định về hình thức “3 tại chỗ”.

Trước khi đến thời điểm chính thức áp dụng chỉ thị 16 trên toàn tỉnh Đồng Nai, tập thể cán bộ, người lao động VINAFEED GROUP đã được xét nghiệm Covid-19. Với kết quả 100% âm tính, toàn bộ người lao động VINAFEED GROUP đủ sức khỏe để ở lại tham gia sản xuất tại nhà máy.

VINAFEED GROUP thực hiện tốt “3 tại chỗ”, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh

VINAFEED GROUP ủng hộ quỹ vaccine cho tỉnh Hà Nam

Ông Phạm Đức Ngữ, Tổng Giám đốc VINAFEED Miền Nam cho biết: Kể từ thời điểm chính thức áp dụng “3 tại chỗ”, mỗi tháng VINAFEED GROUP dành nguồn kinh phí khoảng 1,5 tỷ đồng/1 nhà máy cho các hoạt động chăm lo cán bộ, người lao động ở lại làm việc. Theo đó, để đảm bảo các quy định thực hiện sản xuất “3 tại chỗ”, Ban lãnh đạo VINAFEED GROUP đã trang bị đầy đủ từ thiết bị, đồ dùng sinh hoạt cá nhân, chăn nệm nghỉ ngơi đến lương thực cho người lao động có thể sinh hoạt ngay bên trong khuôn viên nhà máy. Ngoài 3 bữa ăn chính đầy đủ dinh dưỡng, mỗi tháng, VINAFEED GROUP chi thêm 200 triệu đồng/nhà máy để mua các nhu yếu phẩm phục vụ cán bộ, người lao động tham gia sản xuất tại nhà máy như sữa, café, mì gói, trứng, trái cây, nước ngọt... Để động viên, khích lệ người lao động, ngoài chế độ tiền lương, tiền ngoài giờ đầy đủ, trong thời gian này, VINAFEED GROUP còn hỗ trợ mỗi người lao động 150 ngàn đồng/ngày.

VINAFEED GROUP thực hiện tốt “3 tại chỗ”, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh

Đại diện VINAFEED GROUP tặng 10 tấn gạo hỗ trợ người mất việc làm do Covid-19 tại tỉnh Bình Dương 

Người lao động cũng được xét nghiệm Covid-19 mỗi tuần 1 lần theo đúng tiêu chuẩn của CDC đối với doanh nghiệp sản xuất “3 tại chỗ”. Theo đó, lần xét nghiệm Covid-19 gần nhất, 100% người lao động cho kết quả âm tính. Hiện tại, 100% cán bộ, người lao động của VINAFEED GROUP đã được tiêm vaccine phòng Covid-19. Nhờ vậy, công tác sản xuất tại VINAFEED GROUP vẫn tiếp tục được duy trì trong thời gian tới, chuỗi cung ứng hàng hóa cho đại lý, nhà phân phối được đảm bảo; người lao động có việc làm và lương thưởng đầy đủ, người chăn nuôi có đủ nguồn thức ăn cho gia súc, gia cầm. Để có kết quả này, thời gian qua, tập thể cán bộ, người lao động VINAFEED GROUP luôn tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo mỗi người đều thực hiện đúng quy định 5K và “3 tại chỗ”.  

VINAFEED GROUP thực hiện tốt “3 tại chỗ”, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh

Nhà máy của VINAFEED GROUP  luôn thực hiện đúng quy định 5K và “3 tại chỗ”

Không chỉ thực hiện tốt các quy định của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, VINAFEED GROUP còn thường xuyên có những đóng góp thiết thực nhằm chung tay với Đảng và Nhà nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kể từ đầu đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đến nay, VINAFEED GROUP đã dành khoảng 2 tỷ đồng cho các hoạt động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, tháng 7/2021, VINAFEED GROUP đã trao tặng tổng cộng 350 triệu đồng cho ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19. Để hỗ trợ các bệnh viện dã chiến, bệnh viện tiếp nhận và điều trị Covid-19 mua sắm thêm máy thở, thiết bị y tế và nấu cơm phục vụ đội ngũ y bác sĩ, VINAFEED GROUP đã ủng hộ số tiền 300 triệu đồng.

VINAFEED GROUP thực hiện tốt “3 tại chỗ”, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh

Người dân nhận quà hỗ trợ từ VINAFEED GROUP

Xuất phát từ mong muốn được sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong , đầu tháng 08/2021, VINAFEED GROUP đã gửi đến các gia đình tại khu vực bị phong tỏa, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, đội ngũ công an, dân phòng đang thực hiện nhiệm vụ trực chốt tại những khu vực bị phong tỏa trên địa bàn TP Biên Hòa, Đồng Nai những phần quà là lương thực thực phẩm thiết yếu. Mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì gói, trứng... đã được chính những cán bộ nhân viên VINAFEED GROUP sắp xếp và mang đến trao tặng như một lời động viên đến các gia đình chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và những người ở tuyến đầu chống dịch.

Những ngày cuối tháng 8/2021, VINAFEED GROUP tiếp tục hỗ trợ 140 triệu đồng chi phí test Covid-19 cho bệnh nhân nghèo chạy thận nhân tạo, lọc máu ở Thống Nhất Đồng Nai. Ngoài ra, 60 tấn gạo (trị giá 800 triệu đồng) cũng được VINAFEED gửi đến các GP Phú Cường (Bình Dương), Xuân Lộc, Long Thành, Long Bình (Đồng Nai), Kon Tum để hỗ trợ công nhân bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid và đang sinh sống tại các khu nhà trọ. Toàn bộ quá trình vận chuyển và giao nhận quà tại tất cả các địa điểm đều được VINAFEED GROUP thực hiện theo đúng quy định 5K, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả người trao và người nhận. 

VINAFEED GROUP thực hiện tốt “3 tại chỗ”, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh

Nhân viên VINAFEED GROUP làm việc "3 tại chỗ" được xét nghiệm hàng tuần 

Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trung bình mỗi năm VINAFEED GROUP dành nguồn kinh phí khoảng 20 tỷ đồng cho các hoạt động thiện nguyện như tặng gạo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, sửa chữa mái nhà và xây dựng nhà tình thương, tài trợ mổ mắt, hỗ trợ người nghèo lọc máu chạy thận nhân tạo... Riêng từ đầu năm 2021 đến nay, tổng giá trị các hoạt động thiện nguyện do VINAFEED GROUP thực hiện lên đến 17,3 tỷ đồng. Trong đó, thông qua chương trình Hạt gạo tình thương, doanh nghiệp hỗ trợ 1.284 tấn gạo; sửa chữa 62 mái nhà và xây dựng 26 căn nhà tình thương.

VINAFEED GROUP thực hiện tốt “3 tại chỗ”, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh

Đến nay VINAFEED GROUP đã tiêm vaccine cho hầu hết người lao động

Được biết, VINAFEED GROUP là doanh nghiệp với gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, xuất nhập khẩu nông sản, phụ gia, kinh doanh xăng dầu. Trong đó, dòng sản phẩm chính của VINAFEED GROUP bao gồm: thức ăn cho heo, gà, vịt, cá, chim cút, bò...

Mỗi năm, VINAFEED GROUP cung cấp cho hơn 500.000 tấn thức ăn chăn nuôi với hệ thống hơn 1.200 đại lý khắp toàn quốc. VINAFEED GROUP hiện có 03 nhà máy tại Đồng Nai, Hà Nam và Hải Dương được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại theo công nghệ Van Aarsen (Châu Âu), đáp ứng yêu cầu kỹ thuật cao về độ đồng đều và bảo đảm nguồn dinh dưỡng tối ưu cho vật nuôi. Dự kiến đến năm 2025, VINAFEED GROUP sẽ đạt sản lượng 1 triệu tấn thức ăn chăn nuôi/năm.

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

TP Hồ Chí Minh có 2 dự án vào chung kết Dự án Khởi nghiệp xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong 15 dự án vào vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh 2023, TP Hồ...
 
TP Hồ Chí Minh: 43 dự án tranh tài vòng bán kết Cuộc thi dự án Khởi nghiệp xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong hai ngày 17 và 18/10, tại Trường Chính sách công và phát triển nông thôn (số 45...
 
26 đội tranh tài tại bán kết cuộc thi dự án khởi nghiệp Xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong hai ngày 9 và 10/9, tại Bến Tre  diễn ra vòng bán kết cuộc thi dự án khởi...

Thương hiệu

Sản xuất xanh giúp Toshiba kinh doanh tăng trưởng
(Tieudung.vn) Toshiba là một tập đoàn đa quốc gia công nghệ cao có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật...
 
Nàng Anandi - “Cô dâu 8 tuổi” thích thú khi được thưởng thức bánh xèo Việt Nam
(Tieudung.vn) Sáng ngày 5/9, diễn viên Anandi của phim “Cô dâu 8 tuổi” đã đến tham quan nhà máy...
 
Sâm Hàn Quốc của Thiên An Phát đảm bảo chất lượng, đa dạng sản phẩm và làm hài lòng khách hàng
(Tieudung.vn) Vừa qua, lễ trao Cup cho dòng sản phẩm đạt thương hiệu “Top 10 xuất sắc châu Á”...

Tin Doanh nghiệp

350 doanh nghiệp tham dự Vietstock 2023
(Tieudung.vn) Triển lãm chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt tại Việt...
 
Bamboo Airways gặp khó nhiều phi công xin nghỉ
(Tieudung.vn) Khoảng 30 phi công nước ngoài xin nghỉ, chiếm hơn 10% tổng số phi công của hãng bay...
 
BCG Land làm rõ thông tin bị cưỡng chế tạm dừng thủ tục hải quan
(Tieudung.vn) BCG Land cho biết đã thanh toán hơn 3 tỷ đồng tiền thuế và đang làm thủ tục...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.89533 sec| 877.172 kb