Thứ 4, 28/09/2022, 10:19 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh tăng trưởng ổn định trong quý 2 và nửa đầu năm 2021

SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh tăng trưởng ổn định trong quý 2 và nửa đầu năm 2021
(Tieudung.vn) - Áp dụng hệ thống quản lý an toàn mức độ cao nhất, nắm bắt nhanh cơ hội phục hồi từ thị trường toàn cầu, hỗ trợ các đối tác kinh doanh và cộng đồng trong đại dịch Covid-19, Tập đoàn SCG (Thái Lan) đã đạt kết quả kinh doanh khả quan trong nửa đầu năm 2021.

Theo đó, lợi nhuận trong Quý II năm 2021 của SCG tăng 15% so với quý trước nhờ vào doanh thu cao hơn, giá sản phẩm hóa dầu và hiệu quả phân phối sản phẩm trong và ngoài nước tăng trở lại từ sự phục hồi của kinh tế toàn cầu. SCG đã áp dụng các mô hình "Bubble & Seal" (“3 tại chỗ”) để ngăn chặn biến thể Delta của Covid-19, duy trì các biện pháp an toàn nghiêm ngặt cho nhân viên và cơ sở sản xuất, chuẩn bị nơi lưu trú và hướng dẫn cách ly tại nhà cho nhân viên nhằm giảm gánh nặng y tế cộng đồng. SCG đặt mục tiêu tăng trưởng dài hạn bằng việc thích ứng với những thay đổi của thông qua việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số và các nền tảng trực tuyến, nắm bắt xu hướng nâng cấp nhà ở, phát triển sáng kiến hạt nhựa tái chế chất lượng cao, tham gia vào lĩnh vực kinh tế tuần hoàn và mở rộng lĩnh vực kinh doanh bao bì.

SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh tăng trưởng ổn định trong quý 2 và nửa đầu năm 2021

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của SCG, công bố kết quả kinh doanh Quý 2/2021.

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của SCG, : “ hoạt động kinh doanh chưa qua kiểm toán của SCG trong Quý 2 năm 2021, tính riêng doanh thu bán hàng, đạt 95.369 tỷ đồng (4.259 triệu USD) - tăng 39% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu nhờ vào giá bán các sản phẩm hóa dầu tăng cùng diễn biến giá dầu.  Mức tăng trưởng này cũng cao hơn 9% so với quý trước. Kết quả này nhờ vào gia tăng hiệu suất của tất cả nhóm ngành, đặc biệt, ngành Hoá dầu ghi nhận giá sản phẩm cao hơn cũng như doanh thu bán hàng polyolefin tăng trưởng bền vững mặc dù tình trạng vận chuyển hàng đang gặp nhiều khó khăn. Lợi nhuận trong kỳ đạt 12.240 tỷ đồng (546 triệu USD), tăng 84% so với cùng kỳ năm trước, phần lớn nhờ vào sự cải thiện giá thành phẩm Hoá dầu và thu nhập vốn chủ sở hữu tăng. Nhờ vào mức tăng giá thành phẩm trong ngành hoá dầu, lợi nhuận của SCG đồng thời cũng tăng 15% so với quý trước”.

Doanh thu bán hàng của SCG trong nửa đầu năm 2021 tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 191.190 tỷ đồng (8.297 triệu USD). Mức tăng trưởng này chủ yếu là do giá sản phẩm ngành Hóa dầu tăng cao. Lợi nhuận trong kỳ tăng 99% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức 24.654 tỷ đồng (1.040 triệu USD) nhờ tăng chênh lệch giá thành phẩm hóa dầu và thu nhập vốn chủ sở hữu được cải thiện.

Trong nửa đầu năm 2021, doanh thu từ các sản phẩm và dịch vụ giá trị tăng cao (High Value Added - HVA) của SCG đạt 66.816 tỷ đồng (2.819 triệu USD), chiếm 34% tổng doanh số bán hàng. Ngoài ra, Phát triển các sản phẩm mới (New Products Development - NPD) và các Giải pháp dịch vụ (Service Solution) như Giải pháp Năng lượng Mặt trời và các Giải pháp Thông minh & Chuyên sâu, chiếm lần lượt 15% và 5% tổng doanh số bán hàng.

SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh tăng trưởng ổn định trong quý 2 và nửa đầu năm 2021

Ông Thammasak Sethaudom, Phó chủ tịch - chuyên trách Tài chính và & Giám đốc Tài chính của SCG, tại buổi họp báo công bố kết quả kinh doanh Quý 2 năm 2021.

Bên cạnh đó, doanh thu của SCG từ các đơn vị kinh doanh khác ngoài Thái Lan cùng với doanh thu xuất khẩu từ Thái Lan trong nửa đầu năm 2021 đạt 80.194 tỷ đồng (3.644 triệu USD). Doanh thu này chiếm 44% tổng doanh thu bán hàng, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về hoạt động kinh doanh của SCG tại khu vực ASEAN (ngoại trừ Thái Lan), doanh thu bán hàng của SCG trong Quý 2 năm 2021 được ghi nhận tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái, lên đến 1.125 triệu USD, chiếm 26% tổng doanh thu bán hàng của Tập đoàn. Doanh thu này bao gồm doanh số bán hàng sản xuất từ các cơ sở kinh doanh thuộc các nước ASEAN và hàng nhập khẩu từ Thái Lan.

Tính đến ngày 30/6/2021, tổng giá trị tài sản của Tập đoàn lên đến 25.337 triệu USD, trong khi tổng tài sản của SCG tại khu vực ASEAN (ngoại trừ Thái Lan) là 9.902 triệu USD, chiếm 39% tổng tài sản hợp nhất của SCG.

SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh tăng trưởng ổn định trong quý 2 và nửa đầu năm 2021

Ngành kinh doanh Bao bì đã mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua hình thức Sáp nhập và Hợp tác (M&P) và thúc đẩy hợp tác trong việc sử dụng Nhựa tái sinh chất lượng cao (Post-Consumer Recycled Resin-PCR) bằng cách chuyển đổi chai nhựa gia dụng đã qua sử dụng thành chai nhựa mới lần đầu tiên tại Thái Lan, thúc đẩy SCG tham gia vào xu hướng kinh tế tuần hoàn.

Dựa trên Quý 2 năm 2021, SCG tại Việt Nam sở hữu khối tài sản trị giá 122.010 tỷ đồng (5.303 triệu USD), tăng 37% so với cùng kỳ, chủ yếu đến từ ngành Hoá dầu (Công ty TNHH Hoá dầu Long Sơn - LSP). Tập đoàn ghi nhận doanh thu bán hàng Quý 2 năm 2021 đạt 9.857 tỷ đồng (428 triệu USD), tăng 41% so với cùng kỳ, chủ yếu đến từ các thương vụ hợp tác mới trong ngành bao bì (SOVI, GOPAK), ngành hoá dầu (TPC, Chemtech) và doanh thu xuất khẩu từ Thái Lan sang Việt Nam.

Nhằm đối phó với đại dịch Covid-19, các công ty thành viên của SCG tại Việt Nam đã tích cực ủng hộ Quỹ Vaccine Quốc gia bên cạnh những hỗ trợ cộng đồng trong công cuộc phòng chống dịch bệnh trên toàn quốc. Tại các tỉnh miền Nam, SCGP (ngành Kinh doanh Bao bì của SCG) đã trao tặng 2.000 giường giấy nhằm giảm bớt gánh nặng tại các bệnh viện dã chiến và các khu cách ly tập trung tại TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Đồng thời, Công ty TNHH Hoá dầu Long Sơn đã bước đầu hỗ trợ 10 tỷ đồng cho chương trình Kêu gọi mua Vaccine chống dịch Covid-19 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại các khu vực miền Trung, Công ty Xi-măng Sông Gianh đã hỗ trợ quỹ Vaccine tại các tỉnh Quảng Bình. Bên cạnh đó, tại miền Bắc, Tập đoàn PRIME đã bền bỉ hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc cũng như SCGP đồng hành với tỉnh Hải Dương và Bắc Giang trong cuộc chiến chống Covid-19.

SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh tăng trưởng ổn định trong quý 2 và nửa đầu năm 2021

Đối với các giải pháp kinh tế tuần hoàn, SCG đã bắt đầu sản xuất hạt nhựa tái chế, sử dụng sản phẩm nhựa đã qua sử dụng từ chất thải cộng đồng.

Đặc biệt, Tập đoàn PRIME – công ty thành viên ngành Xi măng - Vật liệu Xây dựng của SCG đã vinh dự nhận giải thưởng Chất lượng Quốc gia, ghi nhận việc áp dụng những nguyên tắc quản trị doanh nghiệp xuất sắc và đóng góp bền bỉ của doanh nghiệp trong việc mang lại các sản phẩm chất lượng nhằm đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn.Ông Roongrote còn cho biết: “Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới đang diễn biến khó lường, đặc biệt là tại khu vực ASEAN, nơi biến thể Delta đang gây ra sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm. Nhiều quốc gia đã tăng cường các biện pháp nghiêm ngặt nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Theo đó, SCG đã đi đầu trong các biện pháp nhằm duy trì Tính liên tục trong hoạt động kinh doanh. Điển hình, các nhà máy trong và ngoài nước đã chuyển đổi mô hình sản xuất từ “Egg Yolk, Egg White” (“Khoanh vùng & Kiểm soát”) - cách ly nhân viên theo dây chuyền sản xuất để tránh tiếp xúc sang mô hình “Bubble & Seal” (“3 tại chỗ”) – hạn chế tiếp xúc giữa khu vực nhà máy, tại nhà và bên ngoài. Mô hình “Bubble & Seal” bao gồm công tác kiểm tra Covid-19 thường xuyên và chủ động, phong tỏa các khu vực rủi ro và cung cấp chỗ ở trong nhà máy. Ngoài việc cung cấp chỗ ở cho các nhân viên bị nhiễm bệnh để đảm bảo việc điều trị nhanh chóng và an toàn, SCG cũng đưa ra các hướng dẫn cá nhân và đề xuất cho nhân viên bị ảnh hưởng về cách ly tại nhà hiệu quả nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19. Ngoài ra, SCG còn điều chỉnh các chiến lược kinh doanh nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng tại các thị trường ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 cũng như tăng cường hoạt động thương mại điện tử. Song song đó, ngành kinh doanh Bao bì đã mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua hình thức Sáp nhập và Hợp tác (M&P). Đồng thời, thúc đẩy sự hợp tác trong việc sử dụng Nhựa tái sinh chất lượng cao (Post-Consumer Recycled Resin-PCR) bằng cách chuyển đổi chai nhựa gia dụng đã qua sử dụng thành chai nhựa mới tại Thái Lan, đây là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức - góp phần thúc đẩy SCG tham gia vào xu hướng tăng trưởng cao của kinh tế tuần hoàn. SCG còn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh tự động hóa để cung cấp cho khách hàng các giải pháp tự động hóa nhằm tăng năng suất và thúc đẩy ngành công nghiệp Thái Lan tiến đến Nhà máy Thông minh 4.0. Chính những biện pháp trên đã giúp hiệu quả hoạt động của SCG trong Quý 2 và 6 tháng đầu năm 2021 được cải thiện trong tình hình kinh tế khu vực đang có chiều hướng suy thoái.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...
 
4 cách trả lời câu hỏi 'Tại sao bạn lựa chọn công việc này?'
(Tieudung.vn) “Tại sao bạn lựa chọn công việc này?” là một câu hỏi khó mà bạn chắc chắn sẽ...
 
King Coffee tổ chức Ngày hội Bản lĩnh Phụ nữ Khởi nghiệp 4.0
(Tieudung.vn) “Bắt đầu chỉ với số vốn nhỏ, chị em và các bạn trẻ hoàn toàn có thể khởi...

Thương hiệu

KN Holdings được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022
(Tieudung.vn) Mới đây, trong đêm vinh danh và trao giải thưởng HR Asia tại Trung tâm Hội nghị Gem...
 
Bamboo Airways và Novaland ký kết hợp tác chiến lược
(Tieudung.vn) Ngày 25/08/2022, tại Novaland Gallery 2bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, Novaland đã tiến hành ký kết hợp...
 
DKRA Group kỷ niệm 10 năm thành lập, đặt mục tiêu doanh thu đến năm 2030 đạt 20.000 tỷ đồng
(Tieudung.vn) Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và công bố chiến lược thương hiệu DKRA Group với chủ...

Tin Doanh nghiệp

Chuyện anh kỹ sư cơ khí làm giàu từ... trồng rau sạch
(Tieudung.vn) Chỉ với diện tích 150m2 do Hội Nông dân phường hỗ trợ, hàng năm, Hợp tác xã (HTX)...
 
Khánh thành Nhà máy bia Heineken lớn nhất Đông Nam Á tại Vũng Tàu
(Tieudung.vn) Ngày 24/9, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam...
 
Bình Định phối hợp Becamex IDC tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư
(Tieudung.vn) Ngày 23/9, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC và Công ty Becamex...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.24463 sec| 885.07 kb