Thứ 6, 22/09/2023, 09:41 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

FedEx đã gián tiếp đóng góp 3,8 tỷ USD cho nền kinh tế khu vực AMEA

FedEx đã gián tiếp đóng góp 3,8 tỷ USD cho nền kinh tế khu vực AMEA
(Tieudung.vn) - Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi (AMEA), FedEx đã gián tiếp đóng góp vào sản lượng kinh tế ròng trị giá 3,8 tỷ đô la Mỹ cho nền kinh tế của khu vực AMEA trong năm tài chính 2022, tăng 12% so với năm tài chính 2021.

Ngày 3/11/2022 – FedEx Corp. (NYSE: FDX), công ty vận tải tốc hành lớn nhất thế giới, đã công bố những phát hiện từ năm 2022, phân tích tác động của công ty đối với nền kinh tế toàn cầu, cùng các phân tích chính theo khu vực và cụ thể từ khắp nơi trên thế giới vào cuối năm tài chính 2022 (FY 2022). 

Báo cáo được thực hiện với sự tham vấn của Dun & Bradstreet (NYSE: DNB), nhà cung cấp dữ liệu và phân tích quyết định kinh doanh hàng đầu thế giới, lần đầu tiên đã phân tích tác động của FedEx đối với các nền kinh tế trên thế giới. Trong 49 năm qua, FedEx đã mở rộng dịch vụ của mình tới hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời đầu tư vào mạng lưới hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô tiếp cận và đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế toàn cầu.

FedEx đã gián tiếp đóng góp 3,8 tỷ USD cho nền kinh tế khu vực AMEA

FedEx, với đặc thù của công ty logistics và vận tải, là tấm gương phản ánh tinh hình giao thương trên khắp thế giới, không chỉ kết nối hàng hóa, mà còn kết nối con người. 

Báo cáo cho thấy, FedEx đóng một vai trò không thể thiếu trong việc giúp các doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch Covid-19, đồng thời vượt qua tắc nghẽn chuỗi cung ứng toàn cầu và những thách thức kinh tế. Với gần 550.000 nhân viên trên toàn thế giới, FedEx vận chuyển trung bình 16 triệu lô hàng mỗi ngày qua 5.000 cơ sở của mình trong năm tài chính 2022. Việc đầu tư và tối ưu hóa mạng lưới của công ty đã góp phần cải thiện hiệu quả và năng lực cho khách hàng của FedEx.

Raj Subramaniam, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx cho biết: “Trên khắp thế giới, FedEx đã giúp các cá nhân, doanh nghiệp và cộng đồng vượt qua đại dịch bằng cách vận chuyển hàng hóa và cung cấp dịch vụ kết nối con người, tạo nên sức mạnh thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu. Báo cáo minh họa những công việc quan trọng đang diễn ra hàng ngày của chúng tôi bao gồm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những công ty đóng vai trò trụ cột ở các cộng đồng địa phương nơi chúng tôi hoạt động. Chúng tôi gọi đây là "Hiệu ứng FedEx””.

Đo lường Hiệu ứng FedEx:

Công ty vận chuyển và hậu cần đóng vai trò thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tạo ra và hỗ trợ việc làm tại địa phương, cũng như giúp nâng cao các cá nhân và cộng đồng của họ trong khu vực và tại các thị trường lớn trên thế giới.

- FedEx đã làm việc với 360.000 nhà cung cấp trên toàn cầu, những nhà cung cấp này tuyển dụng hơn 16,5 triệu nhân viên. Phần lớn họ là các doanh nghiệp nhỏ, đã tạo ra hoạt động kinh tế đáng kể cho thị trường địa phương hoặc khu vực của họ và có tổng doanh thu hàng năm đạt 700 tỷ đô la Mỹ.

- Các doanh nghiệp nhỏ nắm giữ 88% chuỗi cung ứng của FedEx, và hơn một nửa chi tiêu của chuỗi cung ứng FedEx ở mỗi khu vực là dành cho các doanh nhiệp nhỏ - tựu chung lại, hỗ trợ cho khoảng 810.000 việc làm tại các doanh nghiệp nhỏ trên toàn cầu.

- Trong năm tài chính 2022, FedEx đã đầu tư 6,8 tỉ USD – tăng 15% so với năm tài chính 2021 cho việc cải tiến cơ sở vật chất, tối ưu hóa mạng lưới và cải thiện cơ sở hạ tầng, những điều có liên quán đến việc định hướng tăng trưởng kinh tế tại các thị trường tương ứng.

Ảnh hưởng xuyên suốt châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi (AMEA)

Sự hiện diện của công ty ở châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông, Tiểu lục địa Ấn Độ và châu Phi đã phục vụ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trong một khu vực có tính liên kết cao và đang nắm vai trò là động lực thúc đẩy thương mại toàn cầu. Nhằm hỗ trợ nền kinh tế khu vực phục hồi sau đại dịch Covid-19, FedEx đã có những đầu tư chiến lược, đều đã góp phần tăng 13% số lượng việc làm, hỗ trợ hơn 58.000 việc làm bên cạnh 37.000 thành viên thuộc đội ngũ công ty tại khu vực AMEA.

Kawal Preet, Chủ tịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi (AMEA) của FedEx Express cho biết: “Thông qua cam kết liên tục của chúng tôi đối với khu vực, chúng tôi đã giúp hỗ trợ hàng trăm nghìn doanh nghiệp và cộng đồng vẫn đang phục hồi sau đại dịch. Các khoản đầu tư của chúng tôi vào các trung tâm ở Quảng Châu, Osaka và Dubai cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu và tối ưu hóa các tuyến đường cho khách hàng khi chuỗi cung ứng biến động. Các cơ sở mới và được cải tiến của chúng tôi như cơ sở cửa ngõ Clark ở Philippines mới mở gần đây, cũng như việc hợp nhất tại trung tâm Delhi của chúng tôi tạo ra khả năng tiếp cận nhiều hơn đến các thị trường mới nổi và tăng hiệu quả. ”

Dấu ấn của FedEx đối với sự phát triển kinh tế trong khu vực tiếp tục phát triển lớn mạnh.

- Công ty gần đây đã thiết lập sự hiện diện thuong mại trực tiếp ở Campuchia cũng như ở Ả Rập Xê Út, Ai Cập và Jordan.

- FedEx đã công bố kế hoạch mở rộng cơ sở cửa ngõ của mình tại Quảng Châu, Trung Quốc bằng cách thành lập Trung tâm Điều hành mới của Nam Trung Quốc.

- Tại Ấn Độ, FedEx đã thiết lập một cửa ngõ thông quan quốc tế mới trị giá 2 triệu đô la Mỹ tại sân bay Bangalore và củng cố, mở rộng trung tâm trị giá hàng triệu đô la của mình tại sân bay Quốc tế Delhi.

- Tại Nhật Bản, FedEx đã chi 511 triệu đô la cho các doanh nghiệp tại Nhật Bản trong năm tài chính 2022. Khối lượng vận chuyển FedEx Express từ Nhật Bản đến một số khu vực quốc tế quan trọng đã tăng đáng kể trong giai đoạn từ năm 2021 đến 2022: 54,8% đối với Hoa Kỳ, 47,5% đối với Châu Âu, 37,4% đối với Châu Mỹ và 18,5% đối với MEISA.

- FedEx đã khởi công một trung tâm mới lại Khu Logistics Nam của Dubai để nâng cao hiệu quả hoạt động của khu vực và toàn cầu. Trung tâm khu vực mới, nằm gần Sân bay Trung tâm Thế giới Dubai, sẽ kết hợp các công nghệ hiện đại và sẽ được phát triển với hoạt động bền vững và sử dụng năng lượng.

FedEx cam kết đảm bảo tính đa dạng, công bằng, và hòa nhập tại môi trường làm việc, những cam kết có ý nghĩa và đóng góp quan trọng, được minh chứng thông qua các giải thưởng gần đây, bao gồm xếp hạng trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất thế giới” do tạp chí Fortune tổng hợp, ở vị trí thứ 21, và được vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất tại các thị trường ở AMEA bao gồm Indonesia, Philippines và Thái Lan. Vào tháng 10/2021, Kawal Preet đã ký tuyên bố của Giám đốc điều hành (CEO) về ủng hộ các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ do Tổ chức Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ và Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc.

Tạo ra Tác động

Báo cáo cho thấy trong năm tài chính 2022, FedEx đã quyên góp hơn 86 triệu đô la Mỹ trên toàn cầu cho các tổ chức từ thiện và tổ chức phi lợi nhuận địa phương tại các cộng đồng nơi thành viên của công ty sinh sống và làm việc. Trong khu vực AMEA, các hoạt động bao gồm các chương trình môi trường, giáo dục thế hệ trẻ, nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp và các sáng kiến chăm sóc sức khỏe để giúp cải thiện cuộc sống. Công ty cũng đóng vai trò là đầu mối quan trọng vận chuyển hàng cứu trợ cho người dân ở Thượng Hải, Trung Quốc trong thời điểm thành phố lockdowns bởi Covid-19, cũng như cung cấp vắc-xin và vật tư y tế quan trọng cho Ấn Độ, Hàn Quốc và Việt Nam cùng nhiều nước khác.

FedEx cam kết kết nối thế giới một cách có trách nhiệm, thông qua mục tiêu đã nêu là đạt trung hòa carbon đối với việc vận hành vào năm 2040, và theo đuổi đầu tư vào năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho các hoạt động vận hành của công ty.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

TP Hồ Chí Minh có 2 dự án vào chung kết Dự án Khởi nghiệp xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong 15 dự án vào vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh 2023, TP Hồ...
 
TP Hồ Chí Minh: 43 dự án tranh tài vòng bán kết Cuộc thi dự án Khởi nghiệp xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong hai ngày 17 và 18/10, tại Trường Chính sách công và phát triển nông thôn (số 45...
 
26 đội tranh tài tại bán kết cuộc thi dự án khởi nghiệp Xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong hai ngày 9 và 10/9, tại Bến Tre  diễn ra vòng bán kết cuộc thi dự án khởi...

Thương hiệu

Sản xuất xanh giúp Toshiba kinh doanh tăng trưởng
(Tieudung.vn) Toshiba là một tập đoàn đa quốc gia công nghệ cao có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật...
 
Nàng Anandi - “Cô dâu 8 tuổi” thích thú khi được thưởng thức bánh xèo Việt Nam
(Tieudung.vn) Sáng ngày 5/9, diễn viên Anandi của phim “Cô dâu 8 tuổi” đã đến tham quan nhà máy...
 
Sâm Hàn Quốc của Thiên An Phát đảm bảo chất lượng, đa dạng sản phẩm và làm hài lòng khách hàng
(Tieudung.vn) Vừa qua, lễ trao Cup cho dòng sản phẩm đạt thương hiệu “Top 10 xuất sắc châu Á”...

Tin Doanh nghiệp

Bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương xây dựng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động, chính quyền bất lực?
(Tieudung.vn) Như báo Kinh tế Đô thị đưa tin, bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương tại...
 
Lâm Đồng: Phạt 4 nhà máy thủy điện 720 triệu đồng vì chưa nghiệm thu đã vận hành
(Tieudung.vn) UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực điện lực,...
 
PVFCCo đạt Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2023
(Tieudung.vn) Ngày 18/9, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM,...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.35861 sec| 876.203 kb