Thứ 7, 10/06/2023, 15:31 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

FedEx Việt Nam tiếp tục cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh

FedEx Việt Nam tiếp tục cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh
(Tieudung.vn) - FedEx Express, công ty con của FedEx Corp. (NYSE: FDX) và là một trong những công ty vận tải tốc hành lớn nhất thế giới, đã phối hợp với VinaCapital Foundation (VCF) chính thức khởi động năm thứ 11 liên tiếp của chương trình Khám sàng lọc tại nông thôn FedEx mang nhịp đập đến trái tim (FedEx Delivers Heartbeats Rural Outreach Clinic).

Chương trình tạo điều kiện cho trẻ em tại các vùng nông thôn Việt Nam được chăm sóc sức khỏe chuyên khoa và điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí.

Với các bác sĩ chuyên khoa tim mạch và phẫu thuật hàng đầu đến từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, các phòng khám lưu động sẽ đi khắp cả nước đến 22 tỉnh - Nghệ An, Gia Lai, Quảng Ngãi, Thái Nguyên, Sơn La, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Kiên Giang, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, Bến Tre, Tiền Giang, Lai Châu, Đắk Lắk, Quảng Nam, Bình Thuận, Trà Vinh, Quảng Bình, Điện Biên và Bắc Kạn, giúp cho 50.000 trẻ em được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng.

FedEx Việt Nam tiếp tục cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh

Ông Hardy Diec – Giám đốc Điều hành FedEx Express Indochina và ông Rad Kivette – Tổng Giám Đốc VinaCapital Foundation tại lễ công bố chương trình “FedEx Mang Nhịp đập đến Trái tim” 2022.

Việc thăm khám bao gồm đăng ký, chẩn đoán và lên kế hoạch phẫu thuật cho bệnh nhân và gia đình của các em. Chương trình năm 2022 đã được mở rộng thêm tầm soát tăng huyết áp và đái tháo đường cho hơn 1.000 trẻ em và người lớn.

Do đại dịch Covid-19, việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở các vùng sâu, vùng xa trở nên hạn chế hơn, khiến vai trò của các phòng khám tiếp cận cộng đồng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để tối đa hóa hiệu quả, mỗi phòng khám đều có chế độ chăm sóc đặc biệt nghiêm ngặt với tiêu chuẩn cao, đồng thời giảm thiểu tối đa khả năng lây nhiễm thông qua việc bám sát hướng dẫn của chính quyền địa phương về sức khỏe cộng đồng.

Các em nhỏ với chẩn đoán mắc bệnh tim, cần phẫu thuật, sẽ được đưa vào danh sách chờ phẫu thuật tim trên toàn quốc. Quá trình chăm sóc hậu phẫu cũng được sắp xếp để gia đình không cần phải di chuyển xa và tốn kém đến các bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hoặc Hà Nội.

FedEx Việt Nam tiếp tục cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh

Ông Rad Kivette trao Thư cảm ơn và hoa cho ông Hardy Diec.

Ông Hardy Diec, Giám đốc điều hành FedEx Express Indochina cho biết: “Chương trình FedEx mang nhịp đập đến trái tim mang ý nghĩa lớn lao hơn bao giờ hết đối với những người dân sống ở vùng sâu vùng xa của Việt Nam trong thời kỳ đại dịch. Cùng với VinaCapital Foundation, chúng tôi tự hào cung cấp cho trẻ em ở những khu vực còn thiếu thốn nhiều cơ hội tiếp cận hơn với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch. Đó là chúng tôi và những gì chúng tôi làm: Kết nối mọi người tới mọi khả năng.

Năm nay, chúng tôi sẽ mở rộng tầm soát đến hai bệnh phổ biến khác là chứng tăng huyết áp và . Thông qua việc phát hiện bệnh sớm, chúng tôi tin rằng mọi người có thể tìm cách điều trị kịp thời và có một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Chúng tôi hy vọng những dịch vụ này sẽ giúp nhiều gia đình yên tâm hơn và tạo điều kiện cho hàng nghìn trẻ em phát triển toàn diện.”

FedEx Việt Nam tiếp tục cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh

Ông Hardy Diec – Giám đốc Điều hành của FedEx Express Indochina phát biểu tại sự kiện.

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi có một nhà tài trợ tận tâm như FedEx đồng hành trong các chương trình của chúng tôi. Trong hơn 10 năm qua, thông qua sự hợp tác chặt chẽ của chúng tôi với FedEx, chương trình Khám sàng lọc của VCF đã tiếp cận hơn 211.000 trẻ em nghèo trên khắp các vùng nông thôn ở Việt Nam. FedEx và VCF đang cùng nhau giúp các em được chẩn đoán sớm và can thiệp y tế kịp thời. Hàng nghìn trẻ em được trao cơ hội sống khỏe mạnh còn gia đình của các em được giải tỏa gánh nặng về tinh thần và tài chính. Chương trình không chỉ giúp giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em mà còn tạo cơ hội giúp các gia đình xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho con em mình.”

Sáng kiến này là một phần của mục tiêu FedEx Cares 50 by 50, nhằm tác động tích cực đến 50 triệu người trên thế giới vào ngày kỷ niệm 50 năm thành lập công ty vào năm 2023. 

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

(Tieudung.vn) Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, trong năm nay,...
 
Ra mắt PITO Cloud Canteen - Ứng dụng giúp nhân viên văn phòng giải quyết câu hỏi “Trưa nay ăn gì?”
(Tieudung.vn) Ngày 11/5, start-up có tên PITO Cloud Canteen công bố ra mắt, đây được xem là giải pháp...
 
Chiến dịch “Crazy but not stupid
(Tieudung.vn) Ngày 18/11/2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới...

Thương hiệu

Diễn đàn Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững: Truyền thông số là “vaccine danh tiếng” của doanh nghiệp
(Tieudung.vn) “Quan hệ hợp tác giữa báo chí và doanh nghiệp đúng đắn sẽ mang lại lợi ích cho...
 
AZ PETRO và cú bắt tay lịch sử sau hơn 3 thập kỷ đợi chờ
(Tieudung.vn) Vào ngày 6/6/2023 tới đây, AZ PETRO sẽ chính thức xuất hiện với tư cách là nhà phân...
 
Cà phê đen đá chuẩn gu Việt: Dễ hay Khó?
(Tieudung.vn) Ngày 16/05, số liệu của Euromonitor cho thấy Việt Nam có khoảng 19.000 quán cà phê lớn nhỏ...

Tin Doanh nghiệp

 
Quảng Trị: Nhiều doanh nghiệp “ma” trốn thuế, mua bán hóa đơn trái phép
(Tieudung.vn) Cục Thuế Quảng Trị đang phối hợp các ngành, đơn vị chức năng xác minh, xử lý những...
 
Bộ Công Thương và EVN cầu thị nhận lỗi vì cắt điện liên tục
(Tieudung.vn) Để xảy ra thiếu điện, cắt điện ảnh hưởng tới hoạt động mọi mặt đời sống xã hội...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44266 sec| 861.313 kb