Thứ 3, 06/06/2023, 10:38 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Doanh nhân, Tiến sĩ Trần Khắc Tâm nặng lòng với công tác xã hội

Doanh nhân, Tiến sĩ Trần Khắc Tâm nặng lòng với công tác xã hội
(Tieudung.vn) - Kỳ bầu cử Quốc hội Khóa XV, tỉnh Sóc Trăng có 13 ứng cử viên, trong đó có 10 ứng cử viên là người địa phương, 3 ứng cử viên do Trung ương giới thiệu về. Trong số 10 ứng cử viên của tỉnh, có Tiến sĩ Trần Khắc Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng; Phó Chủ tịch Hội đồng các hiệp hội Doanh nghiệp ĐBSCL; Ủy viên BCH Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam, một người rất nặng lòng với công tác an sinh xã hội.

Ông Trần Khắc Tâm sinh năm 1972 là người được nhiều người dân miền Tây Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung, biết đến trong các hoạt động từ thiện đầy nghĩa tình, luôn “khắc tâm” những gửi gắm của nhân dân đúng như tên cha mẹ đặt cho mình.

Doanh nhân, Tiến sĩ Trần Khắc Tâm nặng lòng với công tác xã hội

Mỗi dịp tết đến xuân về anh Tâm lại đi tặng quà cho những gia đình nghèo

Hơn 20 năm trước, Trần Khắc Tâm tiếp quản cửa hàng mua bán sơn nhỏ của gia đình. Cha mất sớm do bệnh nặng nên Tâm phải nỗ lực theo nghề sơn và cáng đáng việc lo cho bốn đứa em đang tuổi ăn, tuổi học. Từ cơ sở kinh doanh gia đình nhỏ bé, với quyết tâm tuổi trẻ, ông đã mạnh dạn thành lập Công ty TNHH Trần Liên Hưng và đã gặt hái được nhiều thành công, có nhiều đóng góp cho xã hội.

Không dừng ở lĩnh vực kinh doanh sơn công nghiệp và dân dụng, sau đó ông mở rộng hoạt động sang lĩnh vực thiết kế, xây dựng dân dụng, đảm nhận xây dựng nhiều công trình lớn ở Sóc Trăng, đánh dấu sự thành công bước đầu của một doanh nghiệp trẻ. Trong lĩnh vực kinh doanh sơn, Công ty Trần Liên Hưng được tín nhiệm trở thành nhà phân phối chính thức của nhiều hãng sơn danh tiếng trên thế giới. Việc kinh doanh luôn bận bịu nhưng Trần Khắc Tâm luôn có mặt kịp thời tại những vùng khó khăn, đến với những mảnh đời nghèo khó, kém may mắn ở trong và ngoài tỉnh.

Hằng năm khi Tết đến, ông thường vắng mặt ở công ty để tìm đến những nơi có cuộc sống khó khăn để tặng quà, gửi ít lòng thơm thảo đến bà con nghèo. Ông đã trích hàng chục tỉ đồng từ lợi nhuận của doanh nghiệp để làm công tác xã hội từ thiện, giúp người nghèo có mái ấm tình thương, có quà ăn tết và xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách. Ông cũng thường đến đa khoa tỉnh Sóc Trăng để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây. Chuyện làm công tác từ thiện của ông không chỉ giới hạn ở tỉnh Sóc Trăng, mà bất kỳ nơi đâu khi xem đài, biết được cá nhân hay địa phương nào gặp khó khăn ông đều tìm đến hỗ trợ.

Doanh nhân, Tiến sĩ Trần Khắc Tâm nặng lòng với công tác xã hội

Anh Trần Khắc Tâm luôn nặng lòng với công tác an sinh xã hội

Trần Khắc Tâm cũng được nhiều người ở tận huyện Cái Nước, Cà Mau quen mặt vì ông lui tới nhiều lần khi đầu tư xây dựng hàng chục chiếc cầu, giúp người dân đi lại thuận tiện, học sinh có điều kiện đến trường mà không phải bỏ học giữa chừng, không còn lụy đò giang; hỗ trợ hàng chục triệu đồng cho những mảnh đời khó khăn ở một số tỉnh miền Trung; đóng góp hàng trăm triệu đồng để xây dựng trường học ở Sóc Trăng; hỗ trợ hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo ở các trường học tại tỉnh nhà; gần chục năm nay, Công ty của ông dành mỗi năm khoảng 1 tỷ đồng để thực hiện chương trình “Sơn mới những ngôi trường” ở nhiều địa phương.

Từ những việc tình nghĩa đó, Trần Khắc Tâm được sự tín nhiệm của nhân dân và các cấp chính quyền ở Sóc Trăng. Một vinh dự đến với Trần Khắc Tâm khi ông là một trong số ít doanh nhân được kết nạp vào Đảng nhân dịp 30/4/2010.

Mặc dù công việc bận rộn suốt ngày, nhưng Trần Khắc Tâm vẫn dành thời gian để học tập, nâng cao trình độ chuyên môn của mình. , ngoài bằng Đại học Quản trị kinh doanh, Tâm còn lấy bằng Thạc sỹ quản trị kinh doanh, Tiến sĩ nghiên cứu ngành Quản trị kinh doanh, Cao cấp lý luận chính trị.

Anh Tâm thêm: “Tôi dành nhiều thời gian cho các công tác xã hội. Tôi đã tự hứa với lương tâm mình rằng sẽ phấn đấu, cống hiến không mệt mỏi và không suy tính lợi ích cá nhân. Tôi đã tận dụng mọi cơ hội có được, trong điều kiện cho phép và sự cố gắng của bản thân để kiến nghị chính sách, đưa đầu tư về quê hương, giúp đỡ bà con, doanh nghiệp trong tỉnh. Trong vai trò Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, đã nhiều năm nay tôi luôn cố gắng duy trì mọi hoạt động của Hiệp hội. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh có nhiều đóng góp ý nghĩa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Khi là Phó Chủ tịch MTTQ VN tỉnh Sóc Trăng, tôi đã hỗ trợ và vận động hỗ trợ với tổng kinh phí nhiều tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, giúp đỡ người nghèo, tăng cường trang thiết bị cho Mặt trận cơ sở hoạt động”.

Doanh nhân, Tiến sĩ Trần Khắc Tâm nặng lòng với công tác xã hội

Anh Tâm thăm, động viên, tặng quà cho chiến sỹ công an bị thương khi làm nhiệm vụ

Trò chuyện cùng tôi về trách nhiệm của người đại biểu dân cử, Trần Khắc Tâm chân thành nói: “Tôi luôn tâm niệm rằng, gắn bó với cử tri phải từ cuộc sống, công việc hàng ngày, với các tầng lớp cử tri khác nhau, để lắng nghe và học hỏi, tiếp thu ý kiến để phát biểu, trình bày, kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành, đến HĐND, UBND, đặc biệt là trong xây dựng chính sách, pháp luật; quan tâm đến quyền lợi sát sườn của cử tri, không chỉ ở địa phương mình mà còn là của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tôi sẽ phát huy lợi thế công việc của mình để kêu gọi đầu tư từ các tập đoàn, doanh nghiệp bên ngoài, giải quyết công ăn việc làm cho bà con; tiếp tục kiến nghị chính sách bao tiêu nông sản nhằm cải thiện tình trạng được mùa rớt giá như vừa xảy ra với hành tím ở Vĩnh Châu hay ổi ở Kế Sách…, nhằm giảm bớt khó khăn cho nông dân”.

Với những đóng góp cho cộng đồng, Trần Khắc Tâm đã được nhận nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Bộ Công thương, UBND tỉnh Sóc Trăng, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, Cờ thi đua và Cúp cho thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong nhiều năm liền của UBND tỉnh Sóc Trăng

Trần Khắc Tâm, quê ở thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng; từng là đại biểu Quốc hội khóa XIII, Đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng các khóa 8-9.

Ông đã và đang giữ các chức vụ: Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Trần Liên Hưng, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, Phó chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.

Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, Trần Khắc Tâm được nhiều người biết đến khi anh từng thẳng thắn phát biểu tại nghị trường “Quốc gia phát triển nhanh hay chậm, mạnh hay yếu là do thể chế quyết định”, nhưng “thể chế tốt hay không thì chủ yếu phụ thuộc vào con người thực hiện”, “Chủ trương rất hay, pháp luật rất đúng, nhưng người thực hiện năng lực yếu, đạo đức kém thì những lẽ hay, điều đúng ấy cũng khó có thể đi vào cuộc sống”…

Tags:
4.5 2 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

(Tieudung.vn) Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, trong năm nay,...
 
Ra mắt PITO Cloud Canteen - Ứng dụng giúp nhân viên văn phòng giải quyết câu hỏi “Trưa nay ăn gì?”
(Tieudung.vn) Ngày 11/5, start-up có tên PITO Cloud Canteen công bố ra mắt, đây được xem là giải pháp...
 
Chiến dịch “Crazy but not stupid
(Tieudung.vn) Ngày 18/11/2022, Công ty cổ phần Comic One ra mắt chiến dịch phá kỷ lục livestream thế giới...

Thương hiệu

Diễn đàn Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững: Truyền thông số là “vaccine danh tiếng” của doanh nghiệp
(Tieudung.vn) “Quan hệ hợp tác giữa báo chí và doanh nghiệp đúng đắn sẽ mang lại lợi ích cho...
 
AZ PETRO và cú bắt tay lịch sử sau hơn 3 thập kỷ đợi chờ
(Tieudung.vn) Vào ngày 6/6/2023 tới đây, AZ PETRO sẽ chính thức xuất hiện với tư cách là nhà phân...
 
Cà phê đen đá chuẩn gu Việt: Dễ hay Khó?
(Tieudung.vn) Ngày 16/05, số liệu của Euromonitor cho thấy Việt Nam có khoảng 19.000 quán cà phê lớn nhỏ...

Tin Doanh nghiệp

Lâm Đồng: Công ty bò Kobe Việt Nam vi phạm về môi trường, 4 năm qua không chịu khắc phục
(Tieudung.vn) Phát hiện nhiều sai phạm về môi trường, tài nguyên nước tại Trang trại nuôi bò Kobe Việt...
 
Diễn đàn Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững: Báo chí góp phần xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi
(Tieudung.vn) Báo chí là nhân tố quan trọng góp phần xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh, khích...
 
Diễn đàn Báo chí – Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững: Báo chí và doanh nghiệp  - mối quan hệ cộng sinh, không cần né tránh
(Tieudung.vn) Chia sẻ tại Diễn đàn Báo chí–Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững, chiều 5/6,...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.42337 sec| 889.641 kb