Thứ 3, 26/09/2023, 11:55 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thủy Tiên đã "giải ngân" hết 181 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

Thủy Tiên đã "giải ngân" hết 181 tỷ đồng ủng hộ miền Trung
(Tieudung.vn) - Thủy Tiên đã hoàn thành hành trình từ thiện tại các tỉnh miền Trung và trở về TP. Hồ Chí Minh. Tối 23/11, cô công khai minh bạch tài chính với những mạnh thường quân gửi tiền vào quỹ của mình.

Bắt đầu kêu gọi từ giữa tháng 10 để ủng hộ miền Trung bão lũ, Thủy Tiên từng khiến công chúng xôn xao khi quyên góp khoản tiền lớn đến hàng trăm tỷ đồng. Từ đó đến nay, nữ ca sĩ vẫn miệt mài đem tiền thu được đến các tỉnh khu vực chịu ảnh hưởng tử thiên tai để phân phát từ thiện, hỗ trợ người dân sau lũ.

Thủy Tiên đã "giải ngân" hết 181 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

Thủy Tiên công khai minh bạch tài chính trên trang cá nhân.

Hơn một tháng trôi qua, mới đây, nữ ca sĩ đã đăng tải trên trang cá nhân của mình bản kê khai của ngân hàng, thông báo phân phát hết số tiền mặt hơn 178 tỷ đồng (trong đó có hơn 177 tỷ rút từ ngân hàng). Thủy Tiên cho biết đã trao tiền tận tay có 61.532 hộ dân tại 7 tỉnh miền Trung, đồng thời bỏ ra số tiền 3,69 tỷ tiền túi để nộp vào quỹ.

Lý giải về số tiền này, Thủy Tiên chia sẻ trên trang cá nhân:"Đây là tài khoản dành riêng cho từ thiện nên khi có job là ngoài việc lo cho nhiều người khó khăn cần giúp hàng tháng, thì Tiên sẽ trích ra 1 phần bỏ vào tài khoản để rảnh rảnh là hàng tháng đi phát tiền cho bà con nghèo. 

Trước khi kêu gọi miền Trung trong tài khoản này có hơn 200 triệu đồng. Tiên sao kê từ ngày 13/10/2020 tức ngày đầu tiên mình kêu gọi cho miền Trung đến hôm nay (tài khoản đã đóng từ ngày 2/11 đến nay được ngân hàng xác nhận) tổng tiên nhận được là 177.520.497.816 nhưng Tiên rút ra trong bản xác nhận ngân hàng là 177.792.720.438, chi cao hơn thu hơn 200 triệu là tiền riêng của Tiên có sẵn trong tài khoản từ trước".

Bên cạnh đó, Thủy Tiên cho biết tổng số tiền chi cho dân là đồng, cao hơn so với số tiền hơn 177 tỷ rút ra từ ngân hàng. Nguyên nhân của chuyện này là do Thủy Tiên đi từ thiện đợt 1 quá gấp, không đi cùng chính quyền nên không được xác nhận chứng từ Vì thế, vợ chồng cô quyết định bỏ tiền túi 2.669.705.000 đồng quyên góp để không ảnh hưởng đến uy tín cá nhân.

Ngoài ra, Thủy Tiên cũng tự trích túi thêm 1 tỷ đồng để trao cho người dân, vù vào những khoản tiền lớn bị cho là quyên góp theo cảm tính. Toàn bộ số tiền đi lại, ăn uống, vé máy bay của đoàn là 250 triệu cũng được Thủy Tiên trích tiền túi để chi trả.

Cô cũng giãi bày tâm tư, những ngày qua nhiều người chưa rõ sự việc đã viết bài khắp nơi với những thông tin không đúng về sự minh bạch của cô gây hoang mang cho rất nhiều người đã chuyển tiền vào quỹ.

"Đi được đến đây là cả một quá trình dài khó khăn vì cả công việc của Tiên giờ cũng đang bị ảnh hưởng nhiều từ thông tin sai này, chẳng mong khen tặng gì cả vì Tiên thấy mình còn nhiều thiếu sót và chưa xứng đáng với lời khen của mọi người... Chỉ duy nhất xin mọi người 1 chiếc share để thông tin minh bạch này được rõ ràng hơn", Thủy Tiên viết.

Cô cho biết cô luôn tự nhắc mình và cộng sự "làm gì cũng phải để lại uy tín, vì uy tín của mình có thể giúp được rất nhiều người khổ".

Không mong nhận được khen tặng, nhưng bài đăng của cô đã nhận "cơn mưa" những lời khen tặng như: "Cảm phục em", "Quá nể phục Tiên", "Ngưỡng mộ hai vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh", "Tiên quả thực có sức chịu áp lực quá giỏi", "Cảm ơn cô Tiên đời thường có thật"...

Nhiều bình luận cũng tranh thủ "mắng mỏ", "đá xéo" antifan của Thủy Tiên. Trước đó, vì sự đe dọa của antifan mà một số hợp đồng quảng cáo đang và sắp ký của Thủy Tiên bị hủy.

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44586 sec| 790.148 kb